Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Về xứ "Công tử Bạc Liêu" trải nghiệm làm muối cùng diêm dân

Muối Bạc Liêu là một thương hiệu và một tour du lịch tham quan ruộng muối ở xứ “Công tử Bạc Liêu” dành cho người yêu thích trải nghiệm những vùng đất nắng gió biết đâu sẽ mang lại những cảm giác thú vị.

Nói đến muối Bạc Liêu thì có lẽ nhiều người biết và thường nhắc đến vùng Kinh Tư ruộng muối (thuộc huyện Đông Hải, một huyện ven biển của tỉnh Bạc Liêu). Nơi đây được xem là vùng làm muối chủ lực của tỉnh Bạc Liêu.

Vào những tháng nắng (từ đầu tháng 1 cho đến khoảng tháng 3) thì vụ muối sẽ bắt đầu. Và hình ảnh đập vào mắt đầu tiên khi về đây là những ruộng muối trải dài ở một khu vực rộng lớn nằm ven đường về trung tâm huyện. Đến đầu tháng 3 cả một vùng trắng xóa: muối dưới ruộng, muối chất đống trên bờ, diêm dân đang cào, vác muối… phần nào tạo nên khung cảnh ấn tượng cho khách phương xa.

Với những người yêu thích trải nghiệm ở vùng nắng gió, ven biển thì vùng Kinh Tư ruộng muối này có lẽ sẽ là một nơi thú vị. Đến đây, khách không chỉ được hòa mình vào bầu không khí rộn ràng mà còn có thể tham gia cùng diêm dân thu hoạch mùa muối. Cảm giác chia sẻ nỗi “vất vả” cùng diêm dân giữa trời nắng gắt biết Về xứ đâu mang lại một cảm giác ấm cúng, mặn mà tình nghĩa như vị mặn của những hạt muối được làm ra từ những con người chất phát, thật thà này.

Tour du lịch tham quan ruộng muối nằm trong hành trình về Gành Hào tham quan bộ xương cá ông lớn nhất Việt Nam, cảng cá, dự lễ hội Nghinh Ông,... và thưởng thức những món ăn hải sản đặc sắc.

Một số hình ảnh ruộng muối ở Bạc Liêu:

Người dân đang làm nền sân cho một vụ muối mới.
Người dân đang làm nền sân cho một vụ muối mới.
Muối trắng xóa cả một vùng như có tuyết.
Muối trắng xóa cả một vùng như có tuyết.
Những ụ muối được cào lên trông rất đẹp mắt.
Những ụ muối được cào lên trông rất đẹp mắt.
Về trải nghiệm cùng làm muối với diêm dân có thể là một hành trình thú vị ở xứ Công tử Bạc Liêu.
Về trải nghiệm cùng làm muối với diêm dân có thể là một hành trình thú vị ở xứ "Công tử Bạc Liêu".

Để đến Kinh Tư ruộng muối, từ trung tâm Bạc Liêu, du khách có thể đi dọc theo Quốc lộ 1A về thị xã Giá Rai (khoảng 30km). Từ đây, theo đường về trung tâm huyện Đông Hải, du khách sẽ đến Kinh Tư ruộng muối (chưa đến 20km) tại xã Điền Hải và một số xã lân cận.

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.