Press Esc to close
 
Thông tinWorld
“Va li chẩn đoán” xác định Ebola trong 15 phút

Các bác sĩ làm việc tại hiện trường dịch Ebola phải đối mặt với những điều kiện khó khăn. Họ phải gửi mẫu bệnh phẩm tới những phòng xét nghiệm ở xa, hi vọng mẫu sẽ đến nơi một cách an toàn, và sau đó chờ vài ngày mới có kết quả. Nhưng điều này có thể sẽ sớm trở thành quá khứ nhờ một loại “phòng xét nghiệm xách tay” có thể phát hiện vi rút Ebola nhanh chóng ngay tại thực địa.

“Vali chẩn đoán” chứa tất cả các dụng cụ và thuốc thử cần thiết để phát hiện vi rút Ebola trong vòng 15 phút.

“Va li chẩn đoán” là ý tưởng của TS. Ahmed Abd El Wahed, một nhà khoa học thuộc Phòng Bệnh nhiễm trùng, Trung tâm Linh trưởng Đức (DPZ) ở Göttingen, Đức. Va li chứa tất cả các dụng cụ và thuốc thử cần thiết để phát hiện vi rút Ebola trong vòng 15 phút bất cứ khi nào cần.

Năm trong số những “phòng xét nghiệm xách tay này sắp được đưa tới các thử nghiệm thực địa tại các trung tâm điều trị Ebola ở Guinea.

Va li chẩn đoán sử dụng công nghệ RPA để phát hiện vi rút Ebola. RPA có độ nhạy ngang với công nghệ RPA đang được sử dụng hiện nay, nhưng cho kết quả nhanh hơn nhiều. Nó cũng hoạt động ở nhiệt độ ổn định hơn, không cần thiết bị làm nóng nhanh, và thuốc thử cũng ổn định hơn ở dạng khô, có thể vận chuyển an toàn mà không cần bảo quản lạnh.

Một ưu điểm nữa của chiếc va li này là nó được cấp điện bởi tấm pin mặt trời trên nắp và máy phát điện. Điều này sẽ rất thích hợp cho các bệnh viện vùng sâu vùng xa hạn chế về nguồn điện và thiết bị bảo quản lạnh.

Va li chẩn đoán sẽ tạo điều kiện cho việc phát hiện nhanh vi rút Ebola không chỉ ở vùng có dịch mà còn ở những nơi khác như sân bay và trạm kiểm dịch.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.