Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Tự làm khô gà cay - món ăn vặt 'thần thánh' ăn mãi chẳng thấy chán
Ngoài khô bò, khô trâu thì thời gian gần đây món khô gà cũng đang "hot" lắm đấy. Cùng tìm hiểu cách làm đơn giản của món ăn chơi này nhé!

Trong tiết trời thu se lạnh, được nhâm nhi chút đồ ăn vặt rồi ngồi hàn huyên với bạn bè là lí tưởng nhất đúng không nào. Nếu bạn đã quá quen thuộc với món khô bò hay mực rim thì tại sao lại không thử món khô gà này nhỉ. Từng sợi thịt gà mềm mềm, giòn giòn, cay cay, ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào cho xem.

Tu lam kho ga cay - mon an vat 'than thanh' an mai chang thay chan

Nguyên liệu:

- 450 g thịt ức gà (đã bỏ xương)

- 1 củ gừng nhỏ

- 4 củ hành tím

- 2 lá chanh (không bắt buộc)

- 3 tép tỏi nhỏ

- 1 nhánh sả

- 1 muỗng canh đường nâu (có thể thay bằng đường trắng)

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng canh bột ớt (nếu muốn khô có màu đỏ đẹp thì nên dùng bột ớt Hàn Quốc)

- 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

Cách làm:

Tu lam kho ga cay - mon an vat 'than thanh' an mai chang thay chan

- Rửa sạch ức gà sau đó cho vào nồi cùng 3 củ hành tím, lá chanh và gừng xắt lát.

- Tiếp đến, đổ nước ngập thịt gà và cho vào 1 tí muối, sau đó đậy nắp nồi và bắc lên bếp để luộc.

- Trong quá trình luộc, dùng muỗng vớt bọt.

- Các bạn luộc gà trong khoảng 5 - 7 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút vớt gà ra tô, nhớ chừa lại phần nước dùng để xào gà.

Tu lam kho ga cay - mon an vat 'than thanh' an mai chang thay chan

- Băm nhỏ tỏi, 1 củ hành tím, sả sau đó xé gà thành sợi. Lưu ý không xé quá nhỏ khi xào sẽ bị nát gà.

Tu lam kho ga cay - mon an vat 'than thanh' an mai chang thay chan

- Cho khoảng 100 ml nước luộc gà vào chảo. Sau đó, cho các loại gia vị vào như bột ớt, nước mắm, ngũ vị hương, hành sả tỏi băm, và đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp và cho phần gà đã xé sợi vào. Xào ở lửa lớn và liên tục đảo đều tay cho gà khô hết nước.

Tu lam kho ga cay - mon an vat 'than thanh' an mai chang thay chan

Thành phẩm là đĩa khô gà dai dai, cay cay và thơm lừng. Món này thích hợp để đãi khách trong những ngày Tết hoặc nhâm nhi những khi buồn miệng cũng ngon hết sẩy đấy!

Theo TTXVN

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
5464 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.