Press Esc to close
Thông tinWorld
Triều Tiên trong mắt khách nước ngoài "sạch sẽ và quy củ"

Mọi định kiến trước kia dường như tan biến hết, với nhiếp ảnh gia người Malaysia, Triều Tiên là quốc gia rất quy củ với những thành phố sạch sẽ và con người thân thiện.

Reuben Teo, nhiếp ảnh gia người Malaysia, đã có chuyến thăm Triều Tiên cùng vợ vào năm 2014. Tại đây, hai vợ chồng anh dành khoảng 12 ngày để thăm thú nhiều điểm đến của “quốc gia bí ẩn nhất thế giới”.

Nhiếp ảnh gia chia sẻ, họ có dịp đặt chân tới nhiều nơi bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng, bao gồm khu công nghiệp Kaesong, Wonsan, Samjiyon và cả khu nghỉ dưỡng mới xây dựng Masikryong Ski Resort. Họ còn leo lên núi Paektu để có tấm hình đẹp toàn cảnh ở khu vực hồ Heaven – nơi có đường giáp với biên giới Trung Quốc.

Theo lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia người Malaysia, trước khi đến Triều Tiên, anh nghe nhiều câu chuyện có phần “đáng sợ” về quốc gia này. Nhưng trong một dịp “mắt thấy tai nghe”, Reuben Teo bỏ qua định kiến trước kia để cảm nhận về Triều Tiên theo cách của riêng mình.

Với anh, Triều Tiên là quốc gia đẹp và quy củ. “Thành phố ở đây rất sạch sẽ, con người lại thân thiện. Là nhiếp ảnh gia chuyên về phong cảnh, tôi muốn lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng để chia sẻ với mọi người. Hãy cảm nhận bằng cách gạt qua mọi sự khác biệt về chính trị và kinh tế”, anh cho biết.

Nhiếp ảnh gia người Malaysia nhận định, bản thân mình rất may mắn khi ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt đẹp về cảnh quan. “Dưới đây là những bức hình toàn cảnh ấn tượng nhất về đất nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên xinh đẹp”, theo cách giới thiệu của Reuben Teo.

Đài tưởng niệm ở ngọn đồi Mansu
Đài tưởng niệm ở ngọn đồi Mansu
Bức tượng khổng lồ hình cố lãnh đại Kim Nhật Thành và Kim Jong-il
Bức tượng khổng lồ hình cố lãnh đại Kim Nhật Thành và Kim Jong-il
Tháp Juche và quảng trường Kim Nhật Thành
Tháp Juche và quảng trường Kim Nhật Thành
Đại học đường Nhân dân
Đại học đường Nhân dân
Cảnh thanh bình ở miền quê
Cảnh thanh bình ở miền quê
Đài tưởng niệm Đảng sáng lập
Đài tưởng niệm Đảng sáng lập
Cung tưởng niệm Kumsusan
Cung tưởng niệm Kumsusan
Thành phố Kaesong
Thành phố Kaesong
Thành phố Wonsan
Thành phố Wonsan
Toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng
Toàn cảnh thủ đô Bình Nhưỡng
Ngày tết trung thu tổ chức ở tháp Juche
Ngày tết trung thu tổ chức ở tháp JucheTheo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ