Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Trẻ nhỏ và hiểm họa từ bức xạ của thiết bị không dây

Thiết bị di động bắt sóng wifi là một hiểm họa tiềm ẩn đối với trẻ nhỏ do bị hấp thu lượng bức xạ gấp nhiều lần so với người lớn. Kết quả nghiên cứu này vấp phải nhiều luồng ý kiến

Kết quả nghiên cứu trên được đăng trên Tạp chí Microscopy and Ultrastructure năm 2014. Mới đây, các tác giả của nghiên cứu tiếp tục nhắc lại nghiên cứu của mình kèm theo những dẫn chứng sau một quá trình đối chiếu từ thực tế.

Bác sĩ Maya Shetreat-Klein chuyên khoa thần kinh nhi nói rằng: “Chúng tôi phải báo động vì số trường hợp trẻ có triệu chứng rối loạn thần kinh ngày một nhiều trong vòng một thập kỷ vừa qua. Đây cũng chính là giai đoạn mà các thiết bị không dây phát triển mạnh mẽ”.

Trẻ nhỏ và hiểm họa từ bức xạ của thiết bị không dây

Các nhà khoa học cảnh báo phụ huynh cần để ý đến việc cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ có kết nối wifi để tránh những ảnh hưởng ngoài ý muốn. Các chuyên gia cho rằng, việc cảnh báo không nhằm mục đích hướng đến ngăn cản trẻ sử dụng những phương tiện phù hợp với xu thế mà để trẻ và phụ huynh có ý thức bảo vệ mình, hạn chế tối đa nguy cơ hấp thu bức xạ. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nên để thiết bị cách xa cơ thể tối thiểu 20cm. 

Trẻ em dễ hấp thu bức xạ vi sóng (MWR) hơn người lớn vì não của trẻ đang trong quá trình hoàn thiện, các mô não của trẻ còn ở trạng thái rất mềm, dễ bị thẩm thấu, hộp sọ mỏng và nhỏ nên tỷ lệ bị ảnh hưởng sẽ cao hơn người trưởng thành rất nhiều. Đặc biệt là trẻ sơ sinh thì khả năng bị tổn thương là cao nhất. Vì thế, các bà mẹ mang thai được khuyến cáo không để điện thoại quá gần cơ thể. MWR từ các thiết bị không dây được cho là một trong những yếu tố gây ung thư ở người.

Trẻ nhỏ và hiểm họa từ bức xạ của thiết bị không dây

Hiện Bỉ, Pháp, Ấn Độ và một số quốc gia khác đã thông qua luật hoặc các văn bản hướng dẫn, cảnh cáo việc sử dụng thiết bị công nghệ không dây đối với trẻ em.

 

Theo Thiên Như/Báo Phụ Nữ TP.HCM

Bản in 
 
Các thông tin khác
Quán cà phê toàn hot girl ở Thái Lan (Thứ sáu, 08/12/2017 10:16)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.