Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Trái tim là “từ” được sử dụng phổ biến nhất thế giới năm 2014

Từ phổ biến nhất thế giới trong năm 2014 thực tế không hẳn là một từ, mà là một hình ảnh biểu tượng, một “emoji” cảm xúc rất phổ biến trên mạng, đó là hình trái tim ♥.

Trái tim là “từ” được sử dụng phổ biến nhất thế giới

 

Theo thống kê của công ty Phân tích Ngôn ngữ Toàn cầu có trụ sở đặt tại bang Texas, Mỹ, biểu tượng trái tim ♥ là “từ” có tần xuất sử dụng lớn nhất trong tiếng Anh - ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Thực tế, biểu tượng trái tim ♥ là một “từ ngữ” có thể được hiểu bởi hầu hết tất cả người dân trên thế giới.

Trái tim là “từ” được sử dụng phổ biến nhất thế giới

 

Theo thống kê, biểu tượng trái tim ♥ được sử dụng hàng tỉ lần mỗi ngày trên khắp thế giới. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thống kê 15 năm trở lại đây của công ty Phân tích Ngôn ngữ Toàn cầu, một biểu tượng lại trở thành “từ” được sử dụng phổ biến nhất trong năm.

Năm 2013, từ được sử dụng nhiều nhất năm cũng không hẳn là một từ - “404” - thực tế, đây là số hiệu của một lỗi thường gặp trên Internet khi một trang web không thể tải được.

Trái tim là “từ” được sử dụng phổ biến nhất thế giới

 

Theo một nghiên cứu ngôn ngữ khác của Hiệp hội Tâm lý Ngôn ngữ Max Planck có trụ sở đặt tại thị trấn Nijmegen, Hà Lan, tiểu từ biểu thị tình thái “huh?” (dịch sang tiếng Việt - “hử?”) là từ mà người dân trên khắp thế giới đều có thể hiểu.

Khả năng để có một từ mà người dân ở tất cả các nước, nói tất cả các loại ngôn ngữ khác nhau đều có thể hiểu, là một trường hợp rất hãn hữu. “Huh?” là một trường hợp ngoại lệ.

“Huh?” nghe có vẻ giống như một thán từ, một cách phản ứng ngẫu nhiên đầy tự phát, nhưng thực tế ý nghĩa mà nó truyền tải có thể bằng cả một câu.

Trái tim là “từ” được sử dụng phổ biến nhất thế giới

 

Nhìn chung, trong đối thoại, khi một người nói “huh?”, điều đó có nghĩa là anh ấy/cô ấy không thực sự hiểu tình huống đang diễn ra và cần được giải thích, hướng dẫn thêm.

Bên cạnh từ “huh?”, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy những từ như “oh” (ồ), “ah” (à), “um” (ừm) cũng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều ngôn ngữ. Nhưng “huh?” vẫn là từ có tính tương tác rõ ràng và hiệu quả nhất trong giao tiếp.

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Hồ Ngọc Hà đưa Subeo đi chơi biển cùng Kim Lý?
Thứ năm, 17/08/2017 09:13
19753 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.