Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Tối Giáng sinh làm bánh quy bơ đúng điệu

Chỉ với những nguyên liệu thông thường như bột, bơ, trứng, đường và một chút khéo léo, bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh quy đậm màu sắc Giáng sinh.

Bánh quy bơ là một trong những loại bánh không bao giờ cũ trong những dịp lễ Tết. Loại bánh quy bơ này rất đơn giản, dễ làm, ăn xốp và thơm. 

Noel1.jpg

Nguyên liệu

Phần bánh quy

250 g bơ, nhiệt độ phòng
- 210 g (1 1/3 cup) đường bột
- 1 thìa cà phê tinh chất vanilla
- 2 trứng
- 525 g (3 1/2 cup) bột mỳ
- 1 lòng trắng trứng, đánh tan nhẹ
- 110 g (1/2 cup) đường trắng
- Dây trang trí

Phần Royal Icing

160 g - 190 g đường bột icing sugar
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân (Almond Extract) - có thể bỏ qua

Dụng cụ 

- Máy đánh trứng
- Tô trộn lớn
- Phới mềm
- Khay nướng cookie
- Giấy nến hoặc tấm silicone chống dính
- Cán bột
- Khuôn cắt cookie các hình (thông, sao, bé trai, bé gái, chuông, bông tuyết...)
- Giá phơi bánh

- Ruy băng trang trí

Cách làm

Làm nóng lò sẵn ở 170 độ C. Lót giấy nến chống dính khay nướng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường icing trong tô trộn lớn tới khi bơ nhạt màu và mịn mượt. Thêm vani, đánh quện đều. Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp, tiếp tục đánh cho quện đều sau mỗi lần.

Rây bột vào hỗn hợp bơ và trộn đến khi hỗn hợp bắt đầu đồng nhất. Chuyển bột vào tô chia 2 phần bằng nhau. Đặt vào tủ lạnh 15 phút hoặc tới khi bột hơi cứng lại.

Cán một phần bột dày khoảng 7 mm, dùng khuôn cookies cắt bột, rồi chuyển lên khay nướng.

Quét lòng trắng trứng lên mặt bánh quy và rắc đường trắng lên một mặt. Dùng tăm hoặc que nhỏ đục một lỗ trên bánh.

Nướng trong lò khoảng 8 phút hoặc tới khi bánh quy vàng nhạt. Để riêng bánh nguội trong khay khoảng 5 phút trước khi chuyển sang giá phơi bánh. Làm lại tương tự với phần bột, lòng trắng trứng và đường trắng còn lại.

Luồn ruy băng hoặc dây qua lỗ trên đỉnh bánh và thắt nút.

Royal icing

Đường bột icing sugar rây kỹ cho hết vón cục. Đánh nhẹ lòng trắng trứng với nước cốt chanh cho quện đều.

Tiếp tục cho dần đường vào hỗn hợp, đánh tốc độ trung bình cao đến khi được hỗn hợp hơi đặc lại thì dừng lại. Pha màu cho royal icing và cất vào hộp kín nếu cần.

Nếu hỗn hợp đặc quá, cho thêm một lượng nhỏ nước (giọt) vào trộn cho hỗn hợp lỏng ra. Royal icing rất dễ khô nên cần trữ nơi kín gió.

Dùng túi bắt bông kem và đui mảnh vẽ trang trí, trang trí icing lên mặt bánh quy theo chủ đề Giáng sinh.

 

Theo ngoisao

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.