Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Tiệm bánh bèo Huế lai vị Sài Gòn đắt khách ở quận 10

Đập vào mắt người đi đường là tủ bánh đầy ắp các loại bánh đặc trưng xứ Huế như bánh bèo, bánh lọc, bánh đúc... hấp dẫn.

Vẫn những loại bánh bèo - nậm - lọc quen thuộc của người Huế, nhưng tủ bánh bèo ngay lề đường Nguyễn Phúc Nguyên đoạn gần ga Sài Gòn được nhiều người yêu thích bởi kiểu biến vị cho hợp với người miền Nam. Bánh không có gì lạ nhưng chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm hơn so với bánh bèo Huế bình thường, tôm khô thơm nhờ làm từ tôm tươi giã nhuyễn ướp gia vị, lại có tóp mỡ, mỡ hành - những món "topping" hay xuất hiện trong đồ ăn của người Sài Thành. 

Tiệm bánh bèo Huế nhà làm bình dân ở Sài Gòn

Bánh bèo to, dày, dẻo, chan thêm nước nhưng làm từ tôm tươi và thịt heo xay nhuyễn được nhiều người yêu thích nhất. Mỗi người chỉ cần ăn một đĩa là đủ đã miệng và no bụng. Bạn có thể chọn ăn bánh bèo với nhân đậu xanh đánh nhuyễn kèm mỡ hành thay vì nhân mặn. Tuy nhiên đậu xanh bùi, béo thì dễ gây ngán hơn. 

Bánh đúc mềm, mịn, bánh bột lọc bọc tôm ướp sẵn gia vị bên trong ăn chung với nước mắm ngọt, thêm tí đồ chua và ớt xắt cay the nhẹ là đúng điệu, rắc thêm tôm khô và mỡ hành lên trên cho đủ vị. Điểm nhấn của đĩa bánh nằm ở món chả Huế dai sần sật, dày làm thủ công. Người bán không dùng phụ gia, chất bảo quản và chế biến chả với số lượng có hạn để bán trong ngày nên ăn rất vừa miệng. 

Tiệm bánh bèo Huế nhà làm bình dân ở Sài Gòn - 1

Quán rất nhỏ, chỉ có chiếc tủ nép mình bên cột điện nên bạn phải để ý thật kỹ mới nhìn thấy. Không gian bên trong chỉ đủ để kê 2 chiếc bàn nhựa thấp cùng vài chiếc ghế cho khách dùng tại quán, còn lại hầu hết đều mua mang đi cho tiện. Giá cả ở đây khá bình dân, đĩa bánh đầy ắp chỉ khoảng 20.000 - 35.000 đồng tùy bạn muốn ăn gì nên khá nhiều học sinh, người lao động là khách quen của quán. 

 Vi Yến

 

THEO NGOISAO.NET

Bản in 
 
Các thông tin khác
Những lưu ý khi mua ôtô mới (Thứ tư, 18/04/2018 12:31)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.