Press Esc to close
Thông tinWorld
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi

Nhân loại đã đạt được một bước tiến mới trong cuộc chiến giảm cân với loại thuốc mới có tên “bữa ăn tưởng tượng”.

Một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Nature Medicine đã gây chấn động giới y học. Theo đó, một loại thuốc giảm cân có tên “bữa ăn tưởng tượng” mới được phát minh nhằm giúp con người có thân hình mi nhon hơn mà không gây ra tác dụng phụ.
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 1
 
Thành phần chính của loại thuốc trên là fexaramine. Khi đưa vào người, chất này “đánh lừa” não bộ, khiến ta có cảm giác vừa ăn một bữa thịnh soạn, no nê. 
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 2
 
Mặt khác, fexaramine kích thích các thụ thể X farensoid (FXR) hoạt động, khiến gan sản xuất các acid tiêu hóa chất béo và đường có trong người. 
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 3
 
Vì lẽ đó, các nhà khoa học gọi chúng là thuốc “imaginary meal” (tạm dịch: thuốc “bữa ăn tưởng tượng”). Tiến sĩ Ronald Evans – trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Viên thuốc này giống như một bữa ăn đầy đủ. Nó gửi tới não các tín hiệu tương tự như khi bạn ăn thật. Vì vậy, cơ thể bắt đầu giải phóng acid phân hủy chất béo trong khi chúng ta không ăn gì.”
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 4
Với loại thuốc này, mỗi bữa chỉ cần một thìa là đủ no
 
Đặc biệt, so với các loại thuốc giảm cân khác, “bữa ăn tưởng tượng” không gây tác dụng phụ. Fexaramine trong thuốc chỉ có tác dụng ở ruột và không hòa tan vào máu nên không ảnh hưởng tới cảm giác ăn uống và khẩu vị. 
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 5
Uống thuốc nhưng vẫn có cảm giác vừa được đánh chén đồ ăn ngon
Hiện nay, thuốc đã được thử nghiệm thành công trên chuột. Trong vòng 5 tuần sử dụng thuốc trên những con chuột, chúng cho thấy dấu hiệu của việc ngừng tăng cân, chất béo giảm và lượng đường trong máu ở mức thấp. 
 
Thuốc “bữa ăn tưởng tượng” giúp bạn giảm cân dễ như chơi 6
 
Thậm chí, các nhà khoa học còn nhận thấy các tín hiệu tích cực khác khi cho chuột sử dụng thuốc: đó là sự trao đổi chất trong cơ thể chúng diễn ra tốt hơn trước rất nhiều. Đồng thời, lượng vi khuẩn có trong ruột cũng giảm đi dù không đáng kể. 
 
Các nhà nghiên cứu hi vọng, trong tương lai gần thuốc “bữa ăn tưởng tượng” sẽ sớm được sử dụng cho con người. Chúng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất nếu kết hợp với việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. 
 
Nguồn: Telegraph
 

Theo

Antonio / Trí Thức Trẻ
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ