Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Thiên nhiên, con người Mông Cổ đi vào tranh họa sĩ Việt
Những thảo nguyên thơm mùi cỏ dại, chú lạc đà ngộ nghĩnh và cô gái Mông Cổ trong trang phục rực rỡ sắc màu được các họa sĩ Việt Nam miêu tả sống động
Cao-Thi-Duoc-Cu1ED7-trang-su01A1n-du1EA7

14 họa sĩ Việt Nam vừa cùng mở triển lãm tranh mang tên "Ấn tượng Mông Cổ" tại TP HCM. Trong ảnh: bức "Ấn tượng cổ trang" - tranh sơn dầu của họa sĩ Cao Thị Được.

too-long-filename-5.jpg

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 32 tác phẩm được sáng tác bằng nhiều chất liệu như sơn dầu, acrylic, màu nước, tổng hợp, sơn mài... Trong ảnh: bức "Vẽ hai người bạn" - tranh sơn dầu của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Chi.

too-long-filename-1_1422423040.jpg

Các tác phẩm tại triển lãm được nhiều họa sĩ Việt Nam thực hiện sau chuyến đến thăm Mông Cổ vào tháng 7/2014, theo lời mời của Hội Meridian Art và Hội Nữ nghệ sĩ quốc tế tại đất nước này. Trong ảnh: bức "Hương cỏ" - sơn mài của họa sĩ Nguyễn Thị Anh Đào.

too-long-filename-2_1422422995.jpg

Trong ảnh là bức "Tiên nữ về trời" - sơn dầu của họa sĩ Phan Oánh. 

LY-KHAC-NHU-Thien-Linh-100x100-SELECT.jp

Bức "Thiên Linh" - sơn dầu của họa sĩ Lý Khắc Nhu. Trong chuyến đến Mông Cổ, họa sĩ Việt Nam được ban tổ chức tạo điều kiện tham quan đền Choijin Lama, Cung điện Mùa đông, quảng trường Chingis Khan, xem biểu diễn thời trang chủ đề "Từ truyền thống đến hiện đại", xem múa ballet, tham quan 7 kiểu mẫu lều thế kỷ 13... Những trải nghiệm này để lại ấn tượng sâu sắc với các nghệ sĩ Việt Nam.

TRAN-PHUONG-MY-mONGOLIA-YURT-I-sm-s_1422

Không chỉ vậy, họa sĩ Việt còn được trải nghiệm cuộc sống du mục tại thảo nguyên, nghe nhạc giao hưởng âm thanh của đá... Trong ảnh: bức "Túp lều" - sơn dầu của Trần Phương Mỹ.

photo_1422422934.jpg

Bức "Đêm hè ở thảo nguyên" - chất liệu tổng hợp của họa sĩ Đặng Thị Dương.

VI-TUYET-MAI-Su01A1m-mai-tru00EAn-thu1EA

Bức "Sớm mai trên thảo nguyên" - sơn dầu của họa sĩ Vi Tuyết Mai.

tran-thi-suong-mongolian-ger-sm-s_142242

Bức "Túp lều Mông Cổ" - sơn dầu của Trần Thị Sương.

too-long-filename-7.jpg

Bức "Mênh mông Thảo nguyên" - sơn dầu của Nguyễn Thùy Hương.

photo-1_1422423026.jpg

Bức "Đường vào nhà hát" - sơn dầu của Nguyễn Thị Tâm.

NGUYEN-TRUNG-TIN-Ky-hoa-Mong-Co-sm-s_142

"Ký họa Mông Cổ" - màu nước trên giấy của Nguyễn Trung Tín. Triễn lãm diễn ra từ 27/1 đến 7/2 tại số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM.

Thất Sơn- theo vnexpress

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.