Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Táo bón là do vi rút… herpes

Những người từng và đang bị táo bón không rõ nguyên nhân hẳn sẽ không bao giờ nghĩ rằng biểu hiện này có thể liên quan với vi rút herpes.

 

Nghiên cứu mới tại ĐH Yale (Mỹ) đăng tải trên tạp chí Cell Host & Microbe tuần này cho thấy có sự liên quan thú vị giữa các vấn đề tiêu hoá và vi rút gây bệnh herpes sinh dục.

Nghiên cứu chỉ ra rằng vi rút có thể lan từ bộ phận sinh dục đến các dây thần kinh trong cột sống. Từ đó, nó chu du tới dây thần kinh đại tràng, vô hiệu hoá nhu động ruột khiến thức ăn không thể dịch chuyển theo đúng hành trình đã định, khiến ruột phình lớn do tích tụ chất thải và gây bệnh.

Phát hiện này rất quan trọng với những người đang gặp vấn đề đường ruột nhưng không thể tìm thấy nguyên nhân.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Akiko Iwasaki, một chuyên gia về sinh miễn dịch học ở ĐH Yale.

“Phát hiện mấu chốt ở đây là sự xuất hiện bất ngờ của viêm nhiễm ở các dây thần kinh trên thành ruột sau khi nhiễm herpes. Những loại vi rút cùng họ với herpes khác, gồm Epstein-Barr, vi rút thuỷ đậu và cytomegalovirus đã được tìm thấy trong dây thần kinh nằm ở ruột những người bị táo bón kinh niên. Điều này rất có ý nghĩa với các bác sĩ: khi không thể chỉ ra nguyên nhân của tình trạng bệnh lý tiêu hoá mãn tính, chúng ta có thể nghĩ tới do vi rút”, BS Akiko nói.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
9834 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.