Press Esc to close
Thông tinWorld
Sửng sốt trước sự sắp đặt kỳ diệu của thế giới thực vật

Sự cân xứng của thực vật trong tự nhiên hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. Ngắm nhìn sự sắp đặt kỳ diệu của chúng khiến người ta không khỏi sửng sốt.

Nhìn thế giới xung quanh, đôi khi có những người nghĩ rằng, cành lá, hoa nụ ở thực vật phát triển một cách ngẫu nhiên hay tùy tiện. Trên thực tế, tại các điểm cành lá, thân chồi hoặc nụ hoa mọc lên đều được sắp đặt theo quy luật nhất định, tạo nên sự cân xứng diệu kỳ.

Cây lô hội polyphylla

Cây lô hội polyphylla thường mọc ở vùng núi, nơi có bãi cỏ dốc thuộc núi Drakensberg tại Vương quốc Lesotho, gần Nam Phi. Loài cây này thường bám chắc vào khe đá. Khí hậu nơi này thường mát mẻ vào mùa hè. Vào dịp đông, cây bao phủ trong lớp tuyết sâu.

Do có ngoại hình đối xứng rõ rệt với xoắn ốc năm cánh, loài cây này thường được nhiều người chuộng làm cảnh. Tuy nhiên, lô hội polyphylla thường dễ chết khi ra khỏi môi trường sống tự nhiên của nó. Tại Nam Phi, việc mua bán loài cây này bị coi là phạm pháp.

Bông cải xanh Romanesco

Bông cải xanh còn gọi là súp lơ xanh Romanesco, nổi bật với màu xanh non bắt mắt, lai tạo giữa bông cải xanh và bông cải trắng. Hương vị loại rau này giòn và tinh tế.

Cây đền Phật Crassula

Cây đền Phật Crassula là một giống cây được lai tạo do nhà khoa học Myron Kimnach đến từ Mỹ thực hiện năm 1959. Đây là loài cây phát triển chậm. Nó chưa bao giờ được nhân giống thương mại với số lượng lớn. Bởi vậy, sau hơn 50 năm lai tạo, đến nay, c cây đền Phật Crassula vẫn là loài thực vật khó tìm.

Cây phân nhánh ở các cấp độ khác nhau. Những chiếc lá mỏng màu xám bạc đế xám xanh được xếp chồng lên nhau thật chặt, gấp lại ở các cạnh, tạo nên cột hoàn hảo.

Hoa thược dược

Thược dược là tên gọi một chi cây lâu năm, nở hoa về mùa hè và mùa thu, có nguồn gốc ở Mexico, cũng đồng thời là quốc hoa của đất nước này. Loài hoa này cũng là một minh chứng tuyệt vời về sự cân xứng tuyệt đối trong tự nhiên.

Hoa hướng dương

Những cánh hoa hướng dương được sắp xếp theo hình tròn đối xứng, tăng dần theo dãy số. Theo đó, người ta còn gọi là dãy số Fibonacci.

Xương rồng tròn Pelecyphora aselliformis

Xương rồng tròn Pelecyphora aselliformis có màu xám xanh, tròn ở hai bên và có gai. Nó có thể phát triển tới chiều cao 10 cm với những bông hoa mọc trên cao tới 3cm, có màu tím rực rỡ. Loài thực vật này tương đối hiếm, chỉ tìm thấy ở miền Bắc của Mexico.

Hoa anh thảo Ludwigia sedioides

Hoa anh thảo Ludwigia sedioides còn được gọi là hoa Mosaic, là loài cây sống lâu năm, thân thảo mọc tại nơi ẩm ướt và lầy lội. Nó có nguồn gốc ở Brazil và Venezuela.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.