Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Siêu bồi bàn mang 10 tô canh trên đầu một lúc

Một người đàn ông ở Tứ Xuyên, Trung quốc có thể đội khay đựng 10 tô canh trên đầu và di chuyển dễ dàng.

Chen Changfa, 66 tuổi, sống ở làng Xiantan, tỉnh Tứ Xuyên,Trung Quốc. Ông nổi tiếng vì có thể mang theo hơn 10 món ăn trên một khay thức ăn dài 2 m và bước đi dễ dàng mà không làm rơi.

Khi làm việc này, Chen đi đôi dép rơm, quấn chiếc khăn vải trắng lên đầu rồi đội khay đựng thức ăn bằng gỗ, nặng khoảng 10 kg. Đôi dép rơm giúp chống trơn trượt và khăn vải cố định chiếc khay. Chen cho biết các “phụ kiện phục vụ” này được sử dụng quanh năm, bất kể mùa đông hay mùa hè, vì nó giúp ông dễ dàng hoàn thành công việc hơn.

Sieu boi ban mang 10 to canh tren dau mot luc hinh anh 1
Khay thức ăn thiết kế đặc biệt cho phép ông mang 10 bát đồ ăn cùng lúc. Ảnh: Huanqiu.

Chen Changfa bắt đầu công việc từ năm 27 tuổi. Trong gần 40 năm qua, ông đã phục vụ hơn 300.000 bát mì theo cách này. Ông thường được người dân mời và thuê làm bồi bàn các bữa tiệc cưới và lễ hội.

Theo Cục Văn hóa Hejiang, truyền thống  phục vụ nhiều món ăn trên khay dài bắt đầu vào năm 1700. Mục đích là rút ngắn thời gian phục vụ đồ ăn trong các bữa tiệc. Đội thức ăn trên đầu cũng giúp người bồi bàn có thể di chuyển dễ dàng trong con hẻm hẹp hoặc xung quanh đám đông lớn. Truyền thống này chỉ có trong làng Xiantan, và Chen là thế hệ thứ 9.

Sieu boi ban mang 10 to canh tren dau mot luc hinh anh 2
Ông Chen có thể phục vụ mọi loại món ăn bằng cách đội trên đầu, kể cả món canh, súp. Ảnh: Huanqiu.

Ông Chen cho biết chìa khóa để hoàn thiện công việc khó khăn này là làm chủ được động tác, phối hợp vận động cơ thể, tâm trí tập trung và thể dục thường xuyên để giữ sức khỏe dẻo dai. Nếu một người phải mất nhiều lượt đi lại để mang đồ ăn từ bếp ra bàn tiệc, ông Chen có thể chỉ đi trong một lần mà không làm đổ giọt canh nào.

Sau nhiều năm, công việc khó khăn này được Chen thực hiện một cách thuần thục. Ông có thể đi bộ nhanh, ngồi xổm, nghiêng người... với khay đồ ăn trên đầu mà không gặp trở ngại.  Mỗi lần phục vụ, ông bước đi trong sự ngưỡng mộ của người dân địa phương và du khách. Hiện tại, ông muốn truyền nghề lại cho thế hệ sau để bảo vệ truyền thống lâu đời của tổ tiên.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.