Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Quách Ngọc Ngoan: Hôn nhân kết thúc và chịu tiếng oan!

Lần đầu tiên, anh chia sẻ về cuộc hôn nhân, chuyện tan vỡ và cả những tin đồn xung quanh mình. Quách Ngọc Ngoan cho rằng, anh chịu nhiều tiếng oan, và dường như chỉ biết im lặng.

- Hình ảnh của anh trong lòng người hâm mộ là một người đàn ông bảnh bao, hào hoa. Còn hình ảnh thật sự của Quách Ngọc Ngoan là như thế nào?

- Mọi người đổ oan cho tôi, vì thực ra tôi thấy mình không có đào hoa. Bề ngoài tôi xù xì, có gì đâu mà nói bảnh bao chải chuốt. Điện ảnh dạy cho tôi rất nhiều thứ, vì thật sự điện ảnh cũng như cuộc đời. Một phần tôi ra đời hơi sớm hơn những bạn cùng lứa nên cách nhìn nhận của tôi cũng có khác. Cách diễn của tôi cũng giống như cách tôi sống, gần như tự nhiên không tô vẽ.

- Còn với vị trí là một người cha, Quách Ngọc Ngoan là người thế nào?

- Tôi không phải một người cha hoàn hảo. Tôi thấy được điều đó, khi ôm đồm nhiều việc quá, tôi không thể chăm sóc con mình tốt nhất. Con tôi từ lúc sinh ra cho tới giờ sống với ngoại nhiều hơn, khi rảnh thì tôi về thăm. Trước đây tôi cũng muốn đón con lên Sài Gòn sống, nhưng đem con lên đây thì việc chăm bẵm rất khó, vì cả hai vợ chồng đều phải đi làm liên tục. Nếu thuê người giúp việc thì tôi không yên tâm vì thấy có những chuyện không hay tràn ngập trên báo. Có bà ngoại chăm, tôi cảm thấy yên tâm hơn.

Quách Ngọc Ngoan, ly hôn, Lê Phương

Tôi nghĩ, không hẳn lúc nào cũng ở bên con mới tốt. Một người đàn ông trước tiên phải làm việc, kiếm tiền để lo cho tương lai của con mình. Tôi thường cố gắng về thăm con mỗi tuần, nhưng có khi cũng vài tuần vì đi quay phim. Nếu mà không đi quay phim, có khi 5 ngày tôi chạy về một bữa. Bé Cà Pháo rất quấn ba, tôi cảm thấy vui vì con vẫn yêu ba dù chẳng được ở gần mỗi ngày.

- Anh có nói phải kiếm tiền lo cho con, cát-xê đóng phim có giúp anh có cuộc sống tốt không?

- Tôi sống đúng chất của mình, nên nhẹ nhàng lắm. Về điều kiện vật chất tôi không cần quá nhiều. Tôi thích ngồi một mình, khi ngồi một mình chiêm nghiệm được nhiều thứ. Và cuộc sống ấy không nhuốm màu vật chất, nó sẽ đỡ cực hơn. Chứ nghề diễn viên thì rất khó giàu.

- Vài tháng trước, khi Lê Phương tuyên bố chia tay, thì anh phủ nhận. Hình như anh đã đi rút đơn ly dị khỏi tòa án. Đến nay mối quan hệ của hai người như thế nào?

- Tôi và Lê Phương không còn sống với nhau nữa. Trước đây, khi Phương gửi đơn, tôi đã đi rút lại, vì tôi cảm thấy mình cần cố gắng tới cùng, vì muốn con trai tôi có cuộc sống yên ổn bên cha lẫn mẹ. Nhưng cố gắng đó đã vô hiệu, tôi cảm thấy khó có thể sống với nhau được nữa. Tôi đang tiến hành để giải quyết mọi thủ tục pháp lý.

- Chuyện không thể dung hòa thì chia tay đang dần trở thành bình thường trong hôn nhân. Ứng xử sau chia tay là điều quan trọng hơn. Anh muốn hướng cuộc sống của mình thế nào sau khi ly hôn?

- Tôi đã rút ra được nhiều điều từ cuộc hôn nhân này. Tôi không thuộc mẫu đàn ông thích chơi bời, nhậu nhẹt, tôi muốn sống đơn giản… cho thanh thản thôi. Tôi cũng chưa nghĩ đến một cuộc hôn nhân khác. Khi mọi thứ xong hết, tôi chỉ muốn tập trung mọi thứ cho công việc, để có điều kiện lo cho con. Tôi cũng nói với Lê Phương điều đó.

- Nếu có gì đó muốn nói về Lê Phương thì anh nói gì?

- Vợ tôi là một người phụ nữ của gia đình. Đôi lúc Phương chia sẻ, chăm sóc tôi rất là tốt và chu đáo. Nhưng rồi, sống chung lâu ngày tôi nhận ra có những thứ rất khó trùng quan điểm, nên đẩy nhau xa dần. Tôi thực sự mong cuộc hôn nhân sau, Phương sẽ gặp được một người chồng thật sự hòa hợp.

- Có nhiều người rất hối tiếc vì đã vội vàng kết hôn nên ly hôn. Riêng anh thì sao?

- Tôi không có sự hối tiếc nào cả. Tôi lấy vợ năm 26 tuổi, đã sống với Lê Phương ba năm. Lúc đó tôi tìm thấy tình yêu và sự an toàn bên người phụ nữ đẹp, có gì e ngại đâu mà không lập gia đình. Có người nói, làm diễn viên mà lập gia đình thì công việc sẽ không thuận lợi nữa, nhưng tôi không nghĩ vậy. Khi cuộc hôn nhân của tôi có quá nhiều chuyện giữa hai người không có tiếng nói chung nên mới đi đến kết quả như hôm nay. Tôi chỉ tiếc mỗi điều đó.

- Có thông tin cho rằng, Lê Phương đưa đơn ly hôn là vì anh chơi bời nợ nần quá nhiều. Điều này là đúng hay sai?

- Bề ngoài của tôi khiến nhiều người nghĩ tôi sống chơi bời. Có nhiều người nghĩ tôi là một con sâu rượu, thậm chí là một thằng nghiện. Ban đầu nghe như thế, tôi hơi giật mình, sau đó thấy buồn cười. Nhưng tôi nghĩ mình chẳng cần thanh minh với ai, ai tiếp xúc với mình mình thế nào thì họ sẽ hiểu. Cái tin đồn nợ nần, phần lớn nghệ sĩ đều chịu tiếng, khi cuộc sống gặp biến cố gì đó. Nếu bây giờ tôi nợ nần chơi bời bậy bạ ai còn dám giao những vai diễn lớn trong những bộ phim bạc tỷ? Chẳng ai muốn làm việc với một diễn viên cuộc sống quá xấu như vậy, bởi nó có thể tác động tiêu cực tới bộ phim. Tôi không muốn mình phải thanh minh nhiều mà phải dẫn chứng bằng những công việc của mình làm.

- Anh đã bước vào tình yêu mới chưa?

- Chưa, mọi thứ mới qua thôi. Cuộc hôn nhân vừa qua đã mang đến cho tôi quá nhiều nỗi buồn. Tôi cũng muốn cho cảm xúc của mình trở lại bình thường để làm việc lo cho con. Trong tình yêu mình muốn nhiều khi cũng không được. Nên tôi cứ để mọi thứ tự nhiên.

Có bao giờ anh thắc mắc, tại sao mình luôn được lựa chọn trong những bộ phim cổ trang không?

- Việc được lựa chọn vào những vai chính trong phim cổ trang là một may mắn, khi ngay từ những vai diễn đầu tiên tôi đã được tham gia ở những phim lớn như Long thành cầm giả ca và Khát vọng Thăng Long. Tôi may mắn, nhưng cũng đã rất cố gắng vì không có thành công nào chỉ dựa vào may rủi cả. Bây giờ diễn viên quá đông, có quá nhiều sự lựa chọn cho các đạo diễn. Việc đạo diễn chọn tôi cho những vai chính, có lẽ do tôi có những khí chất phù hợp với những nhân vật trong phim cổ trang. Hiện tôi đang vào vai chúa Phúc Tần, vai nam chính trong phim nhựa Mỹ nhân của đạo diễn Đinh Thái Thụy. Một thông điệp lớn mà nhân vật chúa Phúc Tần thể hiện, là giữa giang sơn và mỹ nhân, bậc quân vương phải lựa chọn như thế nào.

Quách Ngọc Ngoan, ly hôn, Lê Phương 

- Nếu nói Quách Ngọc Ngoan thể hiện những vai cổ trang thành công hơn những vai hiện đại anh thấy thế nào?

 - Tùy cách suy nghĩ của từng người. Ở mỗi bộ phim, tôi quan tâm đến tính cách nhân vật, có nhiều đất diễn hay không để diễn theo phong cách của riêng mình. Nếu thấy không tự tin, chắc chắn tôi không bao giờ yham lam nhận vai diễn đó, dù biết đó là một vai diễn lớn. Nói tôi thành công với vai cổ trang, tôi cho đó là một lời khen ngợi.

- Thời điểm hiện tại anh thấy tự tin nhất những thể loại vai nào?

 - Tôi thích những vai nhiều màu sắc như vai chúa Phúc Tần, đó là một vai cực kì khó, tâm trạng cũng như tâm lý nhân vật thay đổi rất nhanh. Chỉ trong một tích tắc, người diễn viên đã phải thay đổi để chuyển tải đầy đủ những thông điệp mà nhân vật muốn thể hiện. Làm non tay thì hỏng, làm mạnh tay thì "over". Tôi không dám nhận mình giỏi, nhưng đạo diễn Đào Bá Sơn có nói rằng, diễn xuất của tôi lúc này đang đạt ở độ chín.

- Diễn như không diễn, đó là thế mạnh của Quách Ngọc Ngoan. Anh có tự hào không nếu như có ai đó nói anh là một trong 5 ngôi sao màn bạc?

- Tôi chưa bao giờ suy nghĩ mình là một ngôi sao và cũng không quan tâm xem ai hơn ai trong thứ hạng nghề nghiệp. Mỗi diễn viên đều có cái tôi, nhưng tôi không bao giờ so sánh. Tôi nghĩ một người muốn thành công thì phải học hỏi, dòm ngó. Dòm ngó ở đây là dòm ngó những bạn diễn, hoặc xem phim nước ngoài để lấy kinh nghiệm cho mình. Tôi thích xem những bộ phim Mỹ, diễn viên họ như đang sống trong nó chứ không phải là diễn. Tôi thích thú khi được nghe mình là một trong 5 người hàng đầu, nhưng tôi nghĩ chả mấy mà xuống hàng sau nếu mình không có được những vai diễn mới hay hơn. Tôi thích những vai nội tâm, như diễn bằng mắt thôi cũng khiến người khác hiểu mình muốn nói gì. - Từng làm việc với rất nhiều đạo diễn khác nhau, đều là những tên tuổi gạo cội, anh hứng thú với cách làm việc của ai nhất?

- Đạo diễn Đào Bá Sơn với Long Thành cầm giả ca. Đó là vai đầu tiên của tôi trong phim nhựa, khi đó tôi thậm chí còn không hình dung được cách làm phim nhựa như thế nào, mọi người nói làm phim nhựa rất khó. Tôi nhớ có một phân đoạn đơn giản tôi phải diễn đi diễn lại gần chục lần, mất hết tự tin vì tôi thấy áp lực do quay phim nhựa tốn kém lắm. Không khí trong đoàn nó im ắng và nặng nề nữa. Lúc đó, đạo diễn Đào Bá Sơn mới gọi tôi ra và hướng dẫn cách thả lỏng bản thân. Và sau đó tôi đã làm tốt. Tôi nghĩ Đào Bá Sơn là một người thầy diễn xuất của mình. Qua tới phim Khát vọng Thăng Long, đạo diễn Lưu Trọng Ninh chỉ dạy tôi mọi thứ, tinh tế nhẹ nhàng. Còn đạo diễn Lưu Huỳnh của Hiệp sĩ mù dạy tôi những bài học về sự nghiêm túc trong công việc.

- Nhiều người rất sợ anh Lưu Huỳnh vì sự khó tính và đôi lúc cực đoan. Nghe nói, anh chuẩn bị cộng tác với Lưu đạo diễn lần thứ hai trong phim "Tìm mưa trong tâm bão", hẳn giữa hai người phải là hữu hảo?

- Trước khi làm phim với anh Lưu Huỳnh, tôi cũng đã nghe rất nhiều câu chuyện như anh hỏi. Tôi không thấy anh Lưu khó tính, làm với anh ấy học được rất nhiều điều rồi hai anh em thân với nhau. Nếu diễn viên làm được đúng tinh thần đạo diễn mong muốn, không lý gì họ khó khăn với mình cả.

- Anh vừa nói vai chúa Phúc Tần trong phim "Mỹ nhân" phải lựa chọn giữa giang sơn và mỹ nhân. Vậy, Quách Ngọc Ngoan có bao giờ phải lựa chọn giữa sự nghiệp và một nhan sắc?

- Chưa! Tôi sống rất nhẹ nhàng, thoải mái, không thích hàng đêm lê la đến những nơi sang trọng, hay tìm vui ở những chốn đông người. Tôi muốn xây dựng hình ảnh nghệ sĩ gần gũi với khán giả. Tôi không bao giờ đánh đổi hay phải lựa chọn.

- Xin được hỏi sang địa hạt khác. Anh hát khá hay và từng đoạt giải, tại sao không tận dụng điều đó?

 - Tôi rất thích ca hát, qua chương trình Cặp đôi hoàn hảo tôi không ngờ khán giả yêu mến mình như vậy. Nhưng tôi biết mình còn thiếu sót nhiều trước khi có thể trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Khán giả sẽ không chấp nhận tôi là một ca sĩ thực thụ nếu đứng trên sân khấu hát mà có những thiếu sót, yếu điểm. Tôi cũng không cho phép mình làm những điều như vậy. Tôi cũng rất muốn có một sản phẩm âm nhạc. Hiện giờ tôi đang ấp ủ bắt đầu cho việc ra một album.

theo vietnamnet

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...