Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Phố cổ Hà Nội sáng đèn kể chuyện âm nhạc

Sau âm nhạc đường phố, xẩm, ca trù... Phố cổ tại Hà Nội sẽ có thêm một chuỗi chương đậm chất văn hóa truyền thống Việt Nam.

Vài năm qua, phố cổ trở thành địa điểm giao lưu văn hóa được công chúng Thủ đô đặc biệt quan tâm. Những chương trình biểu diễn âm nhạc đường phố sáng đèn thường xuyên vào mỗi cuối tuần. Từ ngã tư Hàng Buồm đến Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ đều có những đêm diễn đáng chú ý. 

Pho co Ha Noi sang den ke chuyen am nhac hinh anh 1
Chương trình Chuyện Nhạc Phố Cổ diễn ra vào ngày 9/9.

Bên cạnh các thể loại âm nhạc cho giới trẻ như pop, rock... các thể loại âm nhạc dân khác như xẩm, ca trù... cũng thu hút sự quan tâm của khán giả. Mới đây, một nhóm gồm các nghệ nhân, nghệ sĩ có tên Đông Kinh Cổ Nhạc đã "nhập cuộc" mang nhạc truyền thống đến với phố cổ.

Đông Kinh Cổ Nhạc là những cá nhân trân trọng di sản văn hóa Việt Nam. Nhóm nghệ sĩ này muốn bảo tồn và xây dựng một hệ thống thông tin nhằm mục đích nghiên cứu và phục vụ khán giả trong và ngoài nước thưởng thức cổ nhạc Việt Nam.

Chuyện Nhạc Phố Cổ là chương trình ca nhạc được nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc xây dựng với mục đích như vậy. Các nghệ sĩ sẽ giới thiệu tổng quan về âm nhạc xưa và nay của đất kinh kỳ – thủ đô “Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội”.

Pho co Ha Noi sang den ke chuyen am nhac hinh anh 2
Nhiều thể loại âm nhạc dân gian sẽ được trình diễn trong chương trình.

Chương trình bao gồm các tác phẩm nghệ thuật biểu diễn truyền thống ở nhiều thể loại khác nhau. Buổi biểu diễn hoàn toàn không dùng các phương tiện khuếch đại âm thanh. Các nhạc cụ bộ dây trong chương trình được làm từ dây tơ tằm nguyên chất, một trong những thành công trong dự án phục chế nhạc cụ truyền thống sử dụng dây tơ của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc.

Các nghệ sĩ sẽ lựa chọn những trích đoạn tác phẩm kinh điển nhất, đặt trong khán phòng được xây trên nền của một trong những nhà hát Chèo đầu tiên tại Hà Nội (rạp Sán Nhân Đài, nay là Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ).

Pho co Ha Noi sang den ke chuyen am nhac hinh anh 3
Khán giả sẽ được thưởng thức các thể loại âm nhạc truyền thống Việt Nam gần gũi và chân thực.

Nhóm nghệ sĩ quy tụ trong Đông Kinh Cổ Nhạc hy vọng mang đến cho khán giả những trải nghiệm nguyên bản và gần gũi nhất về nhạc cổ truyền Việt Nam.

Chương trình nhạc dân gian truyền thống Kể chuyện phố cổ sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại Trung tâm Văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
9 scandal ầm ĩ nhất Kbiz 10 năm qua (Thứ bảy, 20/01/2018 10:53)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ