Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
Phim về vụ án chặt xác của Quách Phú Thành dự tranh Oscar

“Đạp huyết tầm mai” được chọn làm tác phẩm đại diện cho điện ảnh Hong Kong dự tranh hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2017.

Hiệp hội Nhà sản xuất phim xứ Hương cảng thông báo họ quyết định chọn Đạp huyết tầm mai (Port of Call) là bộ phim đại diện cho Hong Kong trên đường đua giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh năm nay.

Do đạo diễn Ông Tử Quang thực hiện, Đạp huyết tầm mai kể lại cuộc điều tra vụ án sát hại một cô gái trẻ xinh đẹp người Trung Quốc nhập cư trái phép tới Hong Kong. Sau khi bị giết, nạn nhân còn bị chặt xác thủ tiêu dã man. Phim có sự tham gia của ngôi sao Quách Phú Thành trong vai chính.

Phim ve vu an chat xac cua Quach Phu Thanh du tranh Oscar hinh anh 1
Bộ phim Port of Call có sự tham gia của Quách Phú Thành, và được thực hiện dựa trên vụ án giết người dã man có thật tại Hong Kong năm 2008. Ảnh: Mei Ah.

Đạo diễn Ông Tử Quang tiết lộ ông thực hiện Đạp huyết tầm mai dựa trên vụ án có thật gây rúng động Hong Kong năm 2008. Khi ấy, một thiếu nữ bán hoa mới 16 tuổi bị sát hại và chặt xác ra thành nhiều mảnh.

Đạp huyết tầm mai ra rạp tại Hong Kong vào tháng 12/2015, và sau đó nhận tổng cộng 13 đề cử tại giải thưởng điện ảnh Kim Tượng lần thứ 35. Dẫu thất bại trước Thập niên (Ten Years) tại hạng mục Phim truyện xuất sắc, phim vẫn có tổng cộng bảy lần được xướng tên chiến thắng, với năm tượng vàng dành cho các diễn viên trong phim.

Trong vòng bầu chọn cuối cùng của Hiệp hội Nhà sản xuất phim Hong Kong, Đạp huyết tầm mai đã vượt qua bom tấn Mỹ nhân ngư (The Mermaid) của Châu Tinh Trì để có thể nhận tấm vé dự tranh Oscar 2017.

Ba phim còn lại cũng được cân nhắc bao gồm Nguy thành tiêm bá (Call of Heroes), Điểm ngũ bộ (Weeds on Fire) và Ám sắc thiên đường (Heaven in the Dark).

Tại châu Á, các nền điện ảnh đáng chú ý đã gửi phim dự tranh Oscar 2017 có Ấn Độ với Visaranai, Iran với The Salesman, Nhật Bản với Haha to Kuraseba, Hàn Quốc với The Age of Shadows, Philippines với Ma'Rosa, Thái Lan với Arbat, Singapore với Apprentice và Đài Loan với Hang in There, Kids!.

Đại diện của điện ảnh Việt Nam tại Oscar 2017 là bộ phim ăn khách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh do đạo diễn Victor Vũ thực hiện.

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Hậu trường cảnh nóng phim Việt (Thứ hai, 19/03/2018 13:02)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.