Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Phát hiện loài mực ống lùn tím có cặp mắt "không thể giả hơn"

“Giống như cậu nhóc nào đó làm rớt đồ chơi xuống biển vậy”, một nhà nghiên cứu phải thốt lên ngạc nhiên.

Khi các nhà khoa học đang khám phá vùng bờ biển California, họ đã giáp mặt một sinh vật cực kỳ dễ thương với cặp mắt như lấy từ món đồ chơi dán vào, bạn hãy nhìn hình ảnh bên dưới để thấy được độ kỳ lạ của nó:

Đây không phải là một con Pokémon hiếm, cũng không phải là một món đồ chơi, mà nó chính là loài mực ống lùn hay còn gọi là Rosia pacifica. Con vật có cặp mắt kỳ lạ này được phát hiện ở độ sâu 900m tại vùng biển California. Trong video bên dưới, bạn cũng nghe thấy được các nhà nghiên cứu ngạc nhiên thế nào khi nhìn thấy con mực tím này.

 

“Trông giả quá xá”, một nhà nghiên cứu cười phá lên khi camera zoom lại gần sinh vật dễ thương này. “Giống như cậu nhóc nào đó làm rớt đồ chơi xuống biển vậy”.

Theo như nhóm nghiên cứu thì tuy nó có hình dạng giống bạch tuộc, nhưng nó gần với họ mực ống hơn.

“Loài vật này sống ở đáy biển, nó có thể tạo ra lớp vỏ bọc nhầy và dính bên ngoài cơ thể, đào hang trong lớp trầm tích đáy biển để ngụy trang, chừa cặp mắt ra ngoài để đánh lừa con mồi tưởng lầm là tôm và cá nhỏ”, nhóm nghiên cứu Nautilus cho biết trong phần bình luận trên YouTube.

Tham khảo: gizmodo

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.