Press Esc to close
Thông tinWorld
Phát hiện loài mực ống lùn tím có cặp mắt "không thể giả hơn"

“Giống như cậu nhóc nào đó làm rớt đồ chơi xuống biển vậy”, một nhà nghiên cứu phải thốt lên ngạc nhiên.

Khi các nhà khoa học đang khám phá vùng bờ biển California, họ đã giáp mặt một sinh vật cực kỳ dễ thương với cặp mắt như lấy từ món đồ chơi dán vào, bạn hãy nhìn hình ảnh bên dưới để thấy được độ kỳ lạ của nó:

Đây không phải là một con Pokémon hiếm, cũng không phải là một món đồ chơi, mà nó chính là loài mực ống lùn hay còn gọi là Rosia pacifica. Con vật có cặp mắt kỳ lạ này được phát hiện ở độ sâu 900m tại vùng biển California. Trong video bên dưới, bạn cũng nghe thấy được các nhà nghiên cứu ngạc nhiên thế nào khi nhìn thấy con mực tím này.

 

“Trông giả quá xá”, một nhà nghiên cứu cười phá lên khi camera zoom lại gần sinh vật dễ thương này. “Giống như cậu nhóc nào đó làm rớt đồ chơi xuống biển vậy”.

Theo như nhóm nghiên cứu thì tuy nó có hình dạng giống bạch tuộc, nhưng nó gần với họ mực ống hơn.

“Loài vật này sống ở đáy biển, nó có thể tạo ra lớp vỏ bọc nhầy và dính bên ngoài cơ thể, đào hang trong lớp trầm tích đáy biển để ngụy trang, chừa cặp mắt ra ngoài để đánh lừa con mồi tưởng lầm là tôm và cá nhỏ”, nhóm nghiên cứu Nautilus cho biết trong phần bình luận trên YouTube.

Tham khảo: gizmodo

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ