Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện rằng, uống nước ép cà chua không pha muối có thể làm giảm huyết áp và mức cholesterol xấu ở những người trưởng thành.
Nước ép cà chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Elise Bauer.
Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y Khoa Tokyo tại Nhật Bản đã khảo sát, nghiên cứu 481 người gồm 184 nam và 297 nữ.
Tất cả được cho uống nước ép cà chua không pha muối và theo dõi huyết áp, lượng cholesterol LDL theo định kỳ.
Kết quả cho thấy, huyết áp của họ đã được giảm. Đồng thời mức cholesterol LDL cao ở 125 người tham gia đã giảm từ mức trung bình 155 xuống còn 149,9 mg/dL.
Theo các nhà nghiên cứu, tác dụng có lợi này tương tự nhau giữa nam và nữ, cũng như ở cả các nhóm tuổi khác nhau.
Theo phunusuckhoe