Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Những "tiêu chuẩn" ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt

Thay đổi về thói quen, về phong cách sống, về sở thích đã tạo ra những đặc điểm không lẫn vào đâu của giới trẻ Việt Nam những năm gần đây.

Có thể nói giới trẻ là những người luôn dẫn đầu xu hướng, lúc nào cũng cập nhật và tiếp cận mọi thứ rất nhanh từ chuyện ăn uống, vui chơi, du lịch,... Nên cũng chính vì thế mà cứ mỗi cách vài ba năm là những thói quen, phong cách sống của giới trẻ chúng ta lại thay đổi. Thậm chí ngay chính chúng ta cũng có thể tạo nên xu hướng mới chi từ một món ăn, một địa điểm du lịch mới nào đó,...

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, hiện giới trẻ chúng ta đang có những đặc điểm nhận dạng như thế nào, về thói quen, về phong cách sống hay không?

Luôn săn lùng những món ăn mới - độc - lạ - đẹp

Đây chắc hẳn là tâm lý chung của các bạn bây giờ khi cứ nghe đâu đó xuất hiện một món ăn mới, chỗ nào vừa mọc lên quán ăn ngon là sẵn sàng phóng ngay đến để thử bất cứ lúc nào. Thậm chí nhiều bạn còn lưu rất nhiều những trang website hay các trang mạng xã hội chuyên review, giới thiệu món ngon, quán mới để nghiên cứu và truy lùng mỗi ngày. Chính vi vậy mà phong trào ăn uống của giới trẻ Việt gần như lúc nào cũng "nóng ran". Đôi ba tháng lại thấy xuất hiện món ăn hot, xuất hiện rần rần trên Facebook và Instagram, rồi bỗng chốc trở thành trào lưu lúc nào không hay.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 1.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 2.

Các món ăn ngon, độc, lạ mắt luôn được các bạn khám phá ra rất nhanh.

Đơn cử thời gian gần đây chính là món xoài lắc hiện đang "phủ sóng" trên toàn bộ các tuyến phố lớn của của Sài Gòn và đã râm ran xuất hiện ở Đà Nẵng, Hội An và lan tỏa đến tận Hà Nội chỉ trong vòng chưa tới một tháng.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 3.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 4.

Cơn sốt của món xoài lắc đến giờ vẫn là điều khiến nhiều người Sài Gòn không hiểu vì sao lại hot?

Đi cà phê là phải chất mới chịu

Nhớ cách đây khoảng gần 5 năm, lúc đó các quán cà phê ở Sài Gòn không nhiều. Vì các bạn đa phần chọn những quán lề đường, hè phố, thêm chút tiêu chuẩn là có đồ uống ngon, giá rẻ, "căng" thêm tý là ở gần khu trâm tâm. Đó cũng chính là thời điểm mà cà phê bệt nhà thờ Đức Bà lên ngôi. Việc ngồi cắm chốt ở bệt đã là một cái gì đó "chất" lắm rồi.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 5.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 6.

Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vô vàn những quán cà phê sao cho hợp gu của mình từ những trang chuyên viết review và chụp ảnh siêu long lanh như thế này.

Nhưng sau đó là một cuộc đổ bộ của các quán cà phê thương hiệu lớn của nước ngoài, rồi các quán cà phê nhỏ bắt đầu mọc lên với mỗi quán một phong cách, sự cạnh tranh dần dần khiến các bạn trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn. Đến quán cà phê giờ không chỉ là món ngon, địa điểm đẹp nữa mà còn phải có phong cách riêng, hợp gu, đúng chất của từng người thì mới đúng điệu.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 7.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 8.

Để thu hút được giới trẻ thì các quán cà phê giờ đây cũng hết sức quan trọng việc thiết kế, trang trí sao cho bắt mắt và hợp với xu hướng.

Lễ hội, cộng đồng hơn là hội nhóm

Bây giờ bất cứ thời điểm nào trong năm, bất kể đầu tuần hay cuối tuần cũng đều tràn ngập những địa điểm tổ chức lễ hội, sự kiện thu hút hàng trăm, hàng nghìn bạn trẻ tìm đến. Đặc biệt là tại Sài Gòn chính là thiêng đường của "ăn chơi, nhảy múa". Từ hội chợ, hội sách, đêm nhạc, quẩy EDM, cho đến các sự kiện dã ngoại ngoài trời liên tục xuất hiện, khiến các bạn đôi lúc chỉ muốn chọn địa điểm để đi thôi cũng khó vì chỗ nào cũng muốn đến, nơi nào cũng muốn chơi.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 9.

Bạn thích đến những sự kiện hoạt động ngoài trời...

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 10.

Hay thích xúng xính cùng đám bạn đi tìm những bộ quần áo hợp phong cách?

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 11.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 12.

Đây chính là cách mà các bạn trẻ Việt đang chọn để được chơi, được thư giãn.

Du lịch chỗ mới, cảnh đẹp và nhất định phải... lạ. Kể cả chỗ quen thì cũng phải có gì đó mới mới.

Tạm quên đi phong trào du lịch kiểu phượt từng rất hot cách đây vài năm. Giờ đây, tiêu chí để các bạn trẻ lựa chọn điểm đến ngoài việc cảnh đẹp là điều nhất định phải có thì lạ cũng là tiêu chí hàng đầu.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 13.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 14.

Rất nhiều những địa điểm du lịch mới đã được các bạn trẻ khám phá.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 15.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 16.

Nếu đi biển thì đó phải là một vùng biển vắng, yên tĩnh, thậm chí một hòn đảo vắng tanh, không điện, không có bất cứ hoạt động giải trí nào cũng được, miễn là lạ, chưa được nhiều người biết đến và có thể chụp ảnh thật đẹp thì các bạn sẵn sàng tìm đến để thưởng ngoạn. Nên đó cũng chính là lý do vì sao mà chỉ trong vài năm gần đây, các bạn đã có thể "khai quật" được hàng chục hòn đảo lớn nhỏ, trước thì vắng tanh, sau lại trở thành vùng đất du lịch đầy tiềm năng, điển hình như Bình Ba, Bình Hưng, đảo Robinson, đảo Hải Tặc, Điệp Sơn, Phú Yên, Bình Định,...

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 17.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 18.

Nhưng cũng nhờ như vậy mà chúng ta mới biết thêm nhiều chỗ du lịch mới hay ho đến thế.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 19.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 20.

Và cũng phải ngỡ ngàng nhận ra Việt Nam chúng ta đẹp đến nao lòng.

Thậm chí các vùng đất du lịch siêu nổi tiếng như Đà Lạt, Nha Trang,... cũng được "đào bới" và tạo nên những góc nhìn hoàn toàn mới cho phù hợp với nhu cầu du lịch của các bạn trẻ bây giờ.

Chụp ảnh cái gì cũng phải thật "deep"

Bây giờ chẳng khó để tìm trên mạng một bạn trẻ có khả năng chụp ảnh đẹp. Nhất là trên Instagram thì nếu lướt sơ qua, bạn sẽ có cảm giác giống như người người, nhà nhà đều đã trở thành nhiếp ảnh gia.

Các bức ảnh lớn nhỏ, từ tự sướng, phong cảnh, cho đến hình món ăn, cái ly, chai nước,... cái nào cũng ôi thôi là chuyên nghiệp. Mặc dù biết là chỉ chụp bằng điện thoại thôi, nhưng cái gì cũng phải thật là đẹp và thật là... "deep".

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 21.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 22.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 23.

Đi ăn hay uống trà mọi thứ đều cần phải đẹp. Đã lỡ sống ảo thì lên hình cũng phải ảo nốt.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 24.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 25.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 26.

Giờ đây chụp cái gì cũng phải thật... deep các bạn ạ.

Tìm chuẩn soái ca

Hãy thừa nhận đi các bạn gái à. Thậm chí đây không chỉ là xu hướng của giới trẻ Việt mà còn là tình hình chung của các cô gái châu Á nữa đấy. Cứ đi đâu bắt gặp một anh chàng đẹp mã, body hấp dẫn, ăn mặc hợp gu,... thêm chút tài lẻ và sở trường là các bạn sẽ gắn ngay cái biệt hiệu "soái ca" cho họ.

Dĩ nhiên việc các anh chàng hội đủ các điều kiện trên thì chị em ai mà chẳng muốn được kéo về làm của riêng. Nhưng "chuẩn soái ca" thì mới bắt đầu được các bạn dùng để so sánh và nó như là một cái chuẩn nhất định dành cho các bạn trai.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 27.

Đâu là chuẩn soái ca của các cô nàng bây giờ?

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 28.

Và có thể vì thế mà những bộ phim kiểu như Thượng Ẩn hay Hậu Duệ Mặt Trời mới trở thành những đề tài hấp dẫn nhất của mọi cô gái, đến cả các bạn nam cũng không thể không để ý hoặc nghe nhắc tới.

Những tiêu chuẩn ăn chơi mới nhất của giới trẻ Việt - Ảnh 29.

Tự bao giờ "soái ca" đã trở thành tiêu chuẩn dành riêng cho các bạn nam. Cùng ước mong một soái ca sẽ xuất hiện trong đời của các bạn nữ. Nhưng đôi lúc chuyện chẳng như mơ.


 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.