Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Những thực phẩm kết hợp với nhau gây độc chị em nên biết

Rất nhiều thực phẩm theo chứng minh khoa học khi ăn chung với nhau sẽ gây hại, ngộ độc, thậm chí là tử vọng nếu không cấp cứu kịp thời.

Thế nhưng, hàng ngày nhiều người vẫn mắc sai lầm khi chế biến và kết hợp món ăn mà vô tình không biết sự kết hợp những thực phẩm này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng, thậm chí có thể chết người.

Dưới đây là những thực phẩm mà khi kết hợp với nhau có thể gây tử vong mọi người nên biết và tránh.

Nước cam và hải sản

Cũng như nước chanh, vitamin C trong nước chanh khi kết hợp với chất asen pentavenlent có nhiều trong hải sản sẽ gây ra phản ứng hóa học biến thành asen trioxide hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc rất nguy hiểm cho tính mạng.

Chính vì thế, chúng ta cần hạn chế kết hợp ăn hải sản kèm với cam, hoặc vừa ăn vừa uống nước cam để tránh rước họa vào thân.

Sầu riêng và bia, rượu

Ăn sầu riêng và uống rượu có thể giết chết bạn. Hàm lượng sulfur cao trong sầu riêng ngăn enzyme phân giải cồn trong cơ thể bạn, khiến gan bị quá tải. Theo nghiên cứu của Đại học Tsukuba, sự kết hợp này là nguyên nhân gây ra cái chết của rất nhiều người.

Trứng và óc lợn

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

Trứng và đường

Trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường sẽ kết hợp với nhau hình thành chất Glycosyl lysine - phá vỡ các thành phần axit amin trong trứng. Hơn nữa, hợp chất này khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu, gây nguy hại cho cơ thể.

Thịt chó và nước trà

Không nên uống nước trà khi ăn thịt chó vì có thể gây ung thư ruột.

Không nên uống nước trà khi ăn thịt chó vì có thể gây ung thư ruột.

Protein trong thịt chó và axit tannic trong lá trà khi gặp nhau có thể sinh ra một chất với tên gọi là tannalbin. Chất này cản trở những chất độc được đào thải ra ngoài và sinh ra táo bón. Nếu tích tụ lâu sẽ sinh độc và gây ung thư đường ruột. Đây có thể coi là một kết hợp chết người.

Cho giấm vào khi chế biến cà rốt, rau cải

Hai thành phần Carontine (rau cải, cà rốt) và acid acetic (giấm) cực kỳ kỵ vớinhau. Bởi acid acetic sẽ tiêu hủy hết carontine trong rau củ, gây hại cho cơ thể.

Tuy không đến mức gây tử vong nhưng tốt nhất bạn không nên chế biến tất cả các loại rau củ với giấm để an toàn và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

 

 

Theo giadinh.net.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.