Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Những thú vị về chim vành khuyên

Không phải chơi hay thuần dưỡng, bạn sẽ có những khám phá rất thú vị về những chú chim vành khuyên ngoài tự nhiên

Những thú vị về chim vành khuyên
Bạn thường quan biết đến Vành Khuyên thuộc loài chim bắt sâu bọ phá hoại mùa màng, thú chơi cảnh. Nhưng ít khi bạn để ý đến những tập tính đáng quí của loài chim nhỏ xinh này.
Những thú vị về chim vành khuyên
Nếu như, dân chơi chim thường bồi dưỡng cho những chú vành khuyên của mình bằng thứ thức ăn nhân tạo. Thì ngoài tự nhiên loài chim ấy lại ưa hút mật ở nhiều loài hoa như hoa trạng nguyên, hoa gạo hay hoa sưa,...
Những thú vị về chim vành khuyên
Đặc biệt là hoa trạng nguyên. Loài hoa này khiến những chú vành chim Vành Khuyên rất say sưa. Vào mùa hoa nở rộ cũng là lúc những chú chim thường đua nhau tìm về. Ở Việt Nam có nhiều loại chim vành khuyên, người ta thường gọi là khuyên xanh và khuyên vàng theo màu lông của chúng. Loài chim khuyên xanh thích nghi ở những cây cao, và làm tổ trên những cây cao. Chúng sống nhiều ngay tại thành phố, ở những con đường có những cây cao.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên có nguồn gốc từ Hy Lạp, tên gọi theo cái vành đai quanh mắt của chim. Chúng có cánh thuôn tròn và chân khá khỏe.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên sống thành bầy lớn và chỉ tách ra khi tới mùa sinh sản. Chúng làm tổ trên cây và đẻ 2-4 trứng.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên - Sống tại hầu hết các tỉnh bắc Trung bộ , Trung bộ, Nam Trung Bộ. Chim có hình dáng thon nhỏ và có giọng hót rất hay. Chim còn học được các giọng hót của các loài chim khác ví dụ như Chích chòe…
Những thú vị về chim vành khuyên
Chim Vành Khuyên đực sử dụng tiếng hót để dụ chim Vành Khuyên cái trong mùa giao phối, Vành Khuyên đực là giống chim có trách nhiệm cùng con chim cái ấp trứng và cùng nuôi con trong suốt mùa sinh sản. Thông thường mùa giao phối của chim Vành Khuyên là từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm (dương lịch).

Đây là cảnh chim Vành Khuyên đang thưởng thức mật ngọt của hoa trang nguyên trong khuôn viên một vươn nhỏ trong một gia đình của thành phố Hải Dương...

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
9464 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.