Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Những thú vị về chim vành khuyên

Không phải chơi hay thuần dưỡng, bạn sẽ có những khám phá rất thú vị về những chú chim vành khuyên ngoài tự nhiên

Những thú vị về chim vành khuyên
Bạn thường quan biết đến Vành Khuyên thuộc loài chim bắt sâu bọ phá hoại mùa màng, thú chơi cảnh. Nhưng ít khi bạn để ý đến những tập tính đáng quí của loài chim nhỏ xinh này.
Những thú vị về chim vành khuyên
Nếu như, dân chơi chim thường bồi dưỡng cho những chú vành khuyên của mình bằng thứ thức ăn nhân tạo. Thì ngoài tự nhiên loài chim ấy lại ưa hút mật ở nhiều loài hoa như hoa trạng nguyên, hoa gạo hay hoa sưa,...
Những thú vị về chim vành khuyên
Đặc biệt là hoa trạng nguyên. Loài hoa này khiến những chú vành chim Vành Khuyên rất say sưa. Vào mùa hoa nở rộ cũng là lúc những chú chim thường đua nhau tìm về. Ở Việt Nam có nhiều loại chim vành khuyên, người ta thường gọi là khuyên xanh và khuyên vàng theo màu lông của chúng. Loài chim khuyên xanh thích nghi ở những cây cao, và làm tổ trên những cây cao. Chúng sống nhiều ngay tại thành phố, ở những con đường có những cây cao.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên có nguồn gốc từ Hy Lạp, tên gọi theo cái vành đai quanh mắt của chim. Chúng có cánh thuôn tròn và chân khá khỏe.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên sống thành bầy lớn và chỉ tách ra khi tới mùa sinh sản. Chúng làm tổ trên cây và đẻ 2-4 trứng.
Những thú vị về chim vành khuyên
Vành khuyên - Sống tại hầu hết các tỉnh bắc Trung bộ , Trung bộ, Nam Trung Bộ. Chim có hình dáng thon nhỏ và có giọng hót rất hay. Chim còn học được các giọng hót của các loài chim khác ví dụ như Chích chòe…
Những thú vị về chim vành khuyên
Chim Vành Khuyên đực sử dụng tiếng hót để dụ chim Vành Khuyên cái trong mùa giao phối, Vành Khuyên đực là giống chim có trách nhiệm cùng con chim cái ấp trứng và cùng nuôi con trong suốt mùa sinh sản. Thông thường mùa giao phối của chim Vành Khuyên là từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm (dương lịch).

Đây là cảnh chim Vành Khuyên đang thưởng thức mật ngọt của hoa trang nguyên trong khuôn viên một vươn nhỏ trong một gia đình của thành phố Hải Dương...

 

Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Hình xăm phong cách cho 12 cung hoàng đạo (Thứ bảy, 14/10/2017 13:43)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 6
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.