Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Những thói quen không bao giờ thấy ở người thành công, nhưng lại luôn có ở kẻ thất bại

Thành công – một từ rất quen thuộc đối với mọi người, nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa thực sự của nó không?

 

Định nghĩa về thành công rất rộng, từ việc kiếm được sự giàu có, danh vọng, sự tôn trọng hay hoàn thành một mục đích hay đạt kết quả như mong muốn. Và với những định nghĩa bao la ấy, chúng ta đã gắn những ý nghĩa khác nhau vào thành công.

Đối với một số người, đó có thể là sự thăng tiến trong công việc, khởi đầu một doanh ngiệp mới, hay kiếm được rất nhiều rất nhiều tiền. Nhưng với những người khác, đó đơn giản là có được niềm hạnh phúc và hưởng thụ ý nghĩa trong cuộc sống thông qua những trải nghiệm mới chẳng hạn như đi du lịch. Thành công phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, và thành công chỉ mang tính chất tương đối.

Dưới đây là những thói quen không bao giờ thấy ở người thành công nhưng lại luôn có ở kẻ thất bại.

1. Những người thành công không phô trương ý tưởng với nhiều người

Nếu người thành công có một ý tưởng kinh doanh, họ sẽ chọn lọc những người để chia sẻ nó. Họ sẽ không nói cho tất cả mọi người cùng biết. Họ làm điều này trước hết vì họ nhận ra rằng một ý tưởng chính xác là một ý tưởng. Nếu không có sự thực hiện, thì nó không là cái gì cả.

Thứ hai, trong khi việc chia sẻ những ý tưởng là một hình thức kết nối rất tốt với mọi người nhưng nó cũng có thể tạo nguy cơ bị ăn cắp ý tưởng.

Thứ ba, vì ý tưởng liên quan đến cá nhân họ, nếu nói cho nhiều người biết thì những kỳ vọng quá mức và áp lực sẽ đè nặng lên vai họ. Nó như một lời hứa không chỉ với chính bản thân họ mà còn với những người khác. Họ muốn sử dụng sức lực của mình thực hiện các ý tưởng trong thầm lặng. Khi ý tưởng đã cụ thể hóa thì họ mới nói cho mọi người biết.

2. Người thành công không nói về những chuyện riêng tư trong cuộc sống của họ

Họ giữ gìn cuộc sống riêng tư của bản thân, đặc biệt là ở nơi làm việc, bởi trước hết họ hiểu được rằng những chi tiết đó chính xác là của cá nhân họ; thứ hai là không phải tất cả mọi người đều muốn nghe về họ. Nhìn chung, bởi vì liên quan đến cuộc sống, nên sẽ rất thiếu tôn trọng với đối tác của bạn nếu bạn tiết lộ tất cả những chi tiết riêng tư của bản thân.

3. Người thành công không bao giờ khoe khoang

Người thành công không bao giờ nói về việc họ đã can đảm như thế nào. Việc làm này thường bị cho là tự đại, kiêu ngạo, và mối quan hệ với mọi người nhìn chung cũng sẽ bị rạn nứt. Trong khi ăn mừng những thành tựu đạt được là biểu hiện của sự quý trọng và hạnh phúc thì sự khiêm tốn, vừa phải lại là một chặng đường dài.

4. Những người thành công không bao giờ tiết lộ thu nhập của họ

Họ hiểu được rằng việc làm này có thể gây ra sự cạnh tranh, không thoải mái, và oán giận ở nơi làm việc. Mọi người thường không thích những người hay để lộ thông tin này, nó có vẻ như họ là những người kiêu căng và thiển cận.

5. Người thành công không “buôn chuyện”, họ rất đáng tin cậy

Họ sẽ không tiết lộ về cuộc trò chuyện mà họ đã có với ai đó hay một điều gì mà họ nghe được. Họ là đáng tin cậy và họ sẽ duy trì lòng tin này. Việc tiết lộ thông tin không chỉ làm cho bản thân trở nên không trung thực mà còn làm rạn nứt các mối quan hệ ở nơi làm việc và trong cuộc sống. Họ hiểu rằng đáng tin và thành thật là một chặng đường dài trong cuôc sống.

6. Người thành công không tiết lộ thông tin một cách tràn lan

Điều này sẽ dành cho các nhà lãnh đạo trong các công ty. Họ hiểu việc tiết lộ quá nhiều thông tin (cả tốt và xấu) cho đội ngũ nhân viên có thể gây ra một tác động tiêu cực đến hiệu suất làm việc. Vì vậy, khi muốn tiết lộ thông tin họ phải chọn lọc kỹ lưỡng, phân tích cẩn thận những tác động mà nó có thể gây ra cho đội ngũ của họ.

7. Người thành công sẽ không cho mọi người thấy nỗi sợ hãi của họ

Nhân viên không cần bị đè nặng bởi nỗi sợ hãi và việc nghi ngờ chính bản thân của các lãnh đạo. Điều này có vẻ như khá minh bạch, rõ ràng và xác thực, nó cũng có thể được coi như sự bất tài, lan truyền những nghi ngờ và sự sợ hãi vào các nhân viên của những người quản lý.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h hàng ngày
19h hàng ngày
21h hàng ngày
 
Thông tin đọc nhiều
Nhã Phương lần đầu diện bikini
Thứ tư, 26/04/2017 08:42
27350 lượt xem
10 mỹ nam Hàn có khuôn mặt tỷ lệ vàng
Thứ tư, 26/04/2017 14:26
26882 lượt xem
Khởi My bất ngờ đính hôn với Kelvin Khánh
Thứ ba, 25/04/2017 14:37
23319 lượt xem
Minh Hằng thu hút ống kính khi đi xem thời trang
Thứ tư, 26/04/2017 10:19
15770 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.

Thể lệ Quà tặng giờ vàng: “Xem Góa Phụ Nhí - Rinh quà như ý”
Thứ năm, 23/02/2017 09:37

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu nhiều thiết bị gia dụng tiện ích cùng quà tặng giá trị khi xem phim ở khung 20h00.