Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Những nơi cầu tự nổi tiếng thế giới

Những phụ nữ gặp khó khăn về đường con cái thường tìm đến chiếc ghế thần kỳ ở Italy, bức tranh khổng lồ ở Anh, hay những ngôi đền ở Thái Lan... để cầu tự.

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 1
Chiếc ghế thần kỳ ở Naples, Italy: Chiếc ghế được đặt trong một căn hộ nhỏ ở Naples. Đây là nơi Thánh Maria Francesca qua đời năm 1791. Nhiều phụ nữ đến đây với mong ước sinh được con. Họ ngồi xuống chiếc ghế, để các bà xơ làm dấu trên bụng để cầu may.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 2
Cerne Abbas Giant, Anh: Không ai biết hình vẽ người đàn ông với “của quý” khổng lồ trên cánh đồng này có từ bao giờ, chỉ biết truyền thống cầu tự bắt đầu vào thế kỷ 17. Theo số liệu của Cục thống kê quốc gia Anh, số phụ nữ ở vùng Dorset có khả năng sinh sản gấp đôi so với con số trung bình của cả nước. Truyền thuyết kể rằng, cặp đôi nào ngủ đêm ở giữa 2 chân người đàn ông sẽ sinh được con trong vòng 2 năm.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 3
Đền Chao Mae Tuptim, Thái Lan: Ngôi đền được một doanh nhân xây dựng đầu thế kỷ 20 để thờ thần cây Chao Mae Tuptim. Những người phụ nữ mong con từ khắp nơi mang hoa, nến và nhang về cầu tại những bức tượng hình của quý.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 4
Lễ hội tưới nước lên các cô gái, Hungary: Hàng năm, ở làng di sản thế giới Holloko, các chàng trai dùng các xô nước dội lên người những cô gái trong các bộ trang phục tuyệt đẹp để mang lại may mắn về đường con cái.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 5
Hang Phra Nang, Thái Lan: Nằm trong vách núi đá vôi của hang Phra Nang là cả một kho các bức tượng của quý. Chuyện kể rằng một nàng công chúa Ấn Độ từng bị chết đuối ở đây, từ đó hang có phép màu về sinh sản. Ngày nay, nhiều du khách và người dân địa phương đến đây để cầu tự.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 6
Mộ Victor Noir, Pháp: Victor Noir bị em họ của Napoleon bắn chết năm 1870. Người ta tin rằng tượng ông có sức mạnh kỳ diệu đối với đời sống tình dục, khả năng sinh nở, cũng như phù hộ cho các cô gái lấy được chồng trong vòng một năm. Nhiều du khách đến đây xoa tay vào bức tượng, khiến lớp đồng sáng bóng lên.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 7
Tu viện Panagia Tsambika, Hy Lạp: Theo truyền thuyết, những người phụ nữ không con đi chân không, trèo lên núi để tới tu viện ở làng Archangelos để cầu tự sẽ được như mong muốn. Tuy nhiên, họ phải hứa sẽ đặt tên đứa con đầu lòng theo tên của nơi linh thiêng này. Do vậy, nhiều người dân đảo có tên là Tsambika.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 8
Quần thể đền Khajuraho, Ấn Độ: Ở ngôi đền được xếp vào danh sách Di sản thế giới này có nhiều bức điêu khắc mô phỏng đời sống ái tình. Những bức tượng này có từ triều đại Chandella từ thế kỷ 9-13. 20 ngôi đền ở đây được tin là mang lại may mắn và hỗ trợ sinh sản, hoặc còn được biết đến với tên gọi Đền thờ Tình yêu.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 9
Rừng Osun Sacred, Nigeria: Ở khu rừng 400 tuổi ở Osogbo, Nigeria có một dòng sông được tin là có thể chữa được bệnh vô sinh. Hằng năm vào lễ hội Yoruba, một cô gái đồng trinh đến đây mang theo hạt dưa và thịt dê để tế thần. Dòng sông không thu hút nhiều khách du lịch, nhưng người địa phương đổ về đây rất đông.

 

Nhung noi cau tu noi tieng the gioi hinh anh 10
Lễ hội của quý, Nhật Bản: Hàng năm, lễ hội rước các bức tượng mang hình “của quý” được diễn ra tại thành phố Kawasaki, Nhật Bản. Truyền thuyết kể rằng, có một con quỷ răng nhọn sống trong âm đạo phụ nữ và thiến mất của quý của chú rể ngay trong đêm động phòng. Một người thợ rèn đã rèn một của quý giả bằng sắt để làm gãy răng quỷ. Do vậy, lễ hội được mang tên “của quý bằng sắt”, cầu các vị thần Shinto phù hộ khả năng sinh sản và bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. 

 theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.