Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ!

Những vật dụng, những món đồ chơi, những món quà bánh tuy đơn giản, bình dị nhưng lại gắn chặt với một phần kí ức tuổi thơ không thể tách rời. Nếu là một 8X, 9X - chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bồi hồi sau khi xem xong loạt ảnh này!

Tuổi thơ luôn là một khoảng thời gian đáng nhớ với bất kì ai. Làm sao mà có thể quên được những tháng ngày vô âu vô lo, cả một ngày dài không cười thì khóc, khóc xong thì lại... hỉ hả cười tiếp như chưa có chuyện gì xảy ra. Nỗi lo lớn nhất của những ngày đó là làm sao xin má được 5 đồng để đi mua kẹo xí muội khao đám trong lớp, hay làm sao "dụ dỗ" được thằng Bi hàng xóm cho mình chơi ké cái xe điều khiển mới toanh của nó. Mọi thứ cứ thế êm ả trôi qua, đơn giản, bình dị nhưng lại đáng giá vô cùng. Bây giờ nhiều khi có muốn tìm lại cũng đành ngậm ngùi bó tay.  

Nghe hai chữ "tuổi thơ" sao mà to lớn và khó diễn tả quá, nhưng thật ra tất cả đều gói gọn trong những món đồ chơi giá vài ba đồng, những thứ quà bánh thân thương bán đầy trước cổng trường mỗi giờ tan học hay chỉ đơn giản là một bộ phim nào đó chiếu đi chiếu lại trên TV. Có thể có người còn nhớ rõ, có người thì chỉ nhớ mang máng, có người thì vì quá lâu nên đã quên bẵng mất - nhưng đảm bảo sau khi nhìn xong một loạt ảnh này, bất kì 8X - 9X nào cũng sẽ cảm thấy bồi hồi không nguôi khi thấy lại chính mình của 10, 15, 20 năm về trước. 

1. Ngày xưa đứa con gái nào đi học cũng đều phải có một cuốn sổ chép nhạc. Tua đi tua lại cả chục lần mới ghi xong một bài. Chép nháp xong rồi mới viết lại, vẽ vời vào sổ. Tổng một buổi ghi được 3 bài. Ai cha...

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 1.

2. Trò giải trí huyền thoại một thời. Người thì xếp nhoay nhoáy chả cần nhìn cũng xếp thành hình, người thì xếp hoài xếp mãi chả ra tức quá tháo hết không thèm chơi nữa... 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 3.

3. Ngày xưa ai có cái này thì tha hồ mà phổng mũi tự hào và làm giá vì bảo đảm sẽ có ngay một đám lí nhí bu vào, người thì xin kẹo, người thì xin... thổi ké chong chóng! Ôi ngày ấy còn đâu! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 5.

4. Bảo đảm 8X, 9X nào cũng từng một lần cầm trên tay cục gôm này. Xài thì ít nhưng... ngửi thì nhiều. Cái mùi thơm nhè nhẹ của cục gôm này công nhận là khó dứt! Và đây cũng là một trong những thứ thường xuyên mất không hiểu lí do nhất trong hộp bút mỗi người. Một năm có khi mua đến cả trăm cục.

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 7.

5. Chua lè chua loét nhưng đứa nào cũng thích ăn để rồi nhăn mặt như khỉ ăn ớt. Cái phần ở ngoài mới là cái phần chính nhưng ai cũng chỉ muốn xử lí lẹ để đến phần hột bên trong. 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 9.

6. "Ngày xửa ngày xưa" - Show truyền hình dành cho thiếu nhi ăn khách nhất thời điểm 15 năm trước. Có ai còn nhớ câu nói huyền thoại "Haha, vitamin C chứ không phải là no nê" không? 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 11.

7. Lại thêm một thứ cực kì vô nghĩa và buồn cười nhưng lúc nào cũng bán đắt như tôm tươi. Mồm thì chê thế thôi chứ sau giờ học lại chẳng lén chúng bạn mua "mặt nạ kẹo" về chơi! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 13.

8. Đây rồi, đỉnh cao của tuổi thơ đây rồi! Dù là trò con gái nhưng thời xưa các bạn trai cũng chơi đầy cả ra. Mà mỗi tờ khi ấy chỉ có 500 hay 1000 đồng, rẻ như cho không! Chắc cũng nhờ trò này mà nhiều bạn ôm mộng làm nhà thiết kế thời trang nhỉ! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 15.

9. Mỗi lần muốn coi gì là phải ngồi xoay băng mòn mỏi. Lỡ mạnh tay xoay sao hư băng thì chỉ biết mếu máo lắp vào rồi xoay lại từ đầu. Nói chung là mệt nhưng vui... 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 17.

10. Chắc là đến 9/10 đám bạn thời ấy ghi trong sổ mình "Bộ phim yêu thích: Thơ ngây, Tình cờ, Định mệnh, Hoàng tử Ếch". Ai trong đời cũng từng mơ một lần được làm Dương Thừa Lâm để có người yêu xinh trai, ngổ ngáo như Hạ Quân Tường! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 19.

11. Đắt ơi là đắt nhưng ăn nhoắng cái là hết trong một nốt nhạc. Nhưng ngon! Bây giờ tìm lại thì vẫn được đấy nhưng tiếc là mùi vị không còn đặc sắc như xưa mất rồi... 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 21.

12. Hí ha hí hửng mua về, tự nhủ với lòng sẽ làm nên những "tác phẩm" thật đẹp để đi khoe với chúng bạn. Hai ngày sau tất cả hoà lại thành một cục rối nùi màu xám. Thất bại từ nhỏ... 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 23.

13. Cây bút Hero trong truyền thuyết. Chuyên dùng cho việc luyện tập viết chữ đẹp. Các em bé cuối 9X và 10X bây giờ toàn viết bút bi nên chắc ít người biết đến loại bút này.

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 25.

14. Đến tận bây giờ vẫn chả biết tên chính xác của cái này là gì. Chỉ biết rằng bỏ cái này vào ngăn đá 2-3 tiếng rồi lấy ra hút thì cứ gọi là hạnh phúc không gì sánh bằng! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 27.

15. Đi học không vất vả, chỉ vất vả mỗi khi phải bơm mực. Đáng sợ nhất là những khi mực bị tắc, viết mãi không ra, thế là vẩy nhẹ để xem nó còn hoạt động không, ngẩng lên nhìn thì thấy áo thằng bạn đằng trước đã lốm đốm chấm bi màu tím. Hỏi sao hồi đó không bị đánh hoài... 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 29.

16. Thời nay có Bingsu thì thời xưa có đá bào lề đường. Ngon - rẻ và cực kì sảng khoái! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 31.

17. Hãy cho tôi thấy cánh tay của tất cả những ai từng một lần ước mong được làm Sabrina để có thể đi từ nơi này đến nơi khác chỉ bằng một cái búng tay nào! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 33.

18. Ngồi bóp miệt mài, bóp cả ngày, bóp quên ăn quên ngủ. Chỉ cần nghe tiếng nó nổ thôi là đã cảm thấy thoả mãn và giải trí rồi. Vô nghĩa đúng không, nhưng vui, rất vui!!! Đừng có chối là bạn chưa từng chơi trò này nhé! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 35.

19. Mấy đứa chơi nhây chuyên gia thổi cái này cho thật to lên xong rồi... đập thẳng vô mặt đứa bạn. Ngồi thổi rách cả mồm chỉ để có những phút giây khó quên như thế! 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 37.

20. Ngày xưa ắt hẳn đứa nào cũng từng len lén xé tập đi học để chơi trò Đông Tây Nam Bắc này. Đứa nào cũng mong được làm Công chúa, Hoàng tử. Ai mở ra mà thấy làm nô tì, ở đợ là coi như mặt bí xì xị cả ngày như ai ăn hết của. 

Những món đồ 10X có thể không hiểu, nhưng 8X - 9X bảo đảm ai cũng bồi hồi nhớ về tuổi thơ! - Ảnh 39.

 

 

Theo  kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...