Ai có dịp về miền Tây ăn tết một lần sẽ không sao quên được các món ăn dân dã rặt chất miền Tây như: cá lóc nướng trui, hến xào hành, canh khổ qua và đặc biệt là món “vũ nữ chân dài” làm cho không khí buổi họp mặt thêm rôm rả.
Ngày tết, hầu như ai cũng ngán các món chế biến từ thịt, đặc biệt là dân thành thị về quê ăn tết. Biết được tâm lí này các đầu bếp nhà vườn chế biến những món rất bình dị, thắm đẫm tình quê hương đãi khách phương xa, như: cá lóc nướng trui gói bánh tráng, cá lóc chiên xù, canh khổ qua nấu với chả cá hoặc đậm đà món mắm kho chấm với cà… Món nào thực khách nếm thử cũng phải gật gù khen ngon.
Đặc biệt là món khô nhái được đặt cho cái tên mỹ miều "vũ nữ chân dài" thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc. Món khô này vừa là món khoái khẩu cho bợm nhậu vừa tạo được không khí rôm rả trong buổi tiệc từ những mẫu chuyện vui, những câu bình luận từ thân hình, "chân, tay" của vũ nữ nhái...
Thứ hai, 15/04/2024 15:20
2026 lượt xem
Thứ hai, 15/04/2024 14:20
134 lượt xem