Press Esc to close
Thông tinWorld
Những địa danh nổi tiếng không cho phụ nữ được “bén mảng”

Xã hội hiện đại ngày nay tôn trọng bình đẳng nam nữ nhưng ở một số địa danh du lịch trên thế giới, phụ nữ vẫn không được chào đón hay được phép hiện diện.

Núi Athos, Hi Lạp

Ngọn núi nằm ở miền bắc Hy Lạp là nhà của hơn 2.000 tu sĩ sống đời sống khổ hạnh và là một trong số 20 tu viện của Chính thống giáo Đông Phương. Hơn 1000 năm nay, bất cứ ai bên ngoài cũng có thể đến đây, miễn đó không phải là phụ nữ.

Núi Omine, Nhật Bản

Núi Omine nằm ở phía nam tỉnh Nara, Nhật Bản. Là tên gọi chung cho các đỉnh Shinto Sanjogatake, Inamuragatake, Daifugendake, Misen, Hakkyogatake. Từ hơn 1300 năm về trước, các nhà sư, tu sĩ thường leo lên ngọn núi này để tu hành khổ hạnh nhằm mục đích giác ngộ. Tuy nhiên nó rất nổi tiếng vì chỉ có nam giới được phép leo lên núi này, ngay phía chân núi có đặt biển báo cấm phụ nữ. Nguyên nhân là bởi các nhà sư sợ rằng bóng dáng phụ nữ sẽ làm quá trình tu hành khổ luyện gặp thất bại.

Đền Chúa Ayyappa, Sabarimala, Ấn Độ

Kể từ năm 1991, tất cả phụ nữ trong độ tuổi từ 10 và 50 đã bị cấm thờ tại ngôi đền này. Một kiến ​​nghị xem xét lại lệnh cấm đã được trình lên Tòa án tối cao của Ấn Độ, nhưng nó không được giải quyết.

Nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah, Ấn Độ

Nhà thờ Hồi giáo này và ngôi mộ ở Mumbai cũng không cho phép các tín đồ nữ. "Bất kỳ phụ nữ nào đến gần mộ của một vị thánh Hồi giáo nam đều là một tội lỗi đau thương trong đạo Hồi"

Ở Ấn Độ, không chỉ có nhà thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah mà còn có nhiều điểm khác cũng nghiêm cấm và hạn chế phụ nữ đến thăm. Trong ảnh là đền Jain Temple

Sân vận động bóng đá ở Iran

Hiện nay, Iran mới chỉ cho phép một lượng hạn chế phụ nữ có thể chơi bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném và quần vợt, còn những môn thể thao khác chẳng hạn như bóng đá, bơi lội và đấu vật, vẫn còn nghiêm cấm. Phụ nữ Iran nếu đến sân vận động là một hành động không thể chấp nhận được và sẽ bị phạt, thậm chí có thể sẽ bị bỏ tù.

Câu lạc bộ Golf MUIRFIELD, Scotland

Sân Golf Muirfield, Scotland rất nổi tiếng vì nó có từ lâu đời. Muirfield từng chứng kiến màn đăng quang của những cái tên tiếng tăm như Ernie Els, Nick Faldo, Tom Watson, Lee Trevino, Jack Nicklaus hay Henry Cotton. Nó cũng rất nổi tiếng bởi quy định khá khó hiểu là cấm các golf thủ nữ. Có nhiều cuộc bỏ phiếu lấy ý kiến của các thành viên về việc có nên duy trì hay phá bỏ quy định này, nhưng số phiếu thu được luôn ít hơn 2/3.

Công viên nước Galaxy Rutschenparadies, Đức

Công viên này cấm phụ nữ không phải bởi lý do tôn giáo hay bất kỳ lý do nào, mà đơn giản bởi những đường trượt nước khổng lồ ở đây hoàn toàn không thích hợp với thể chất của người phụ nữ. Trước khi lệnh cấm được ban ra, nhiều phụ nữ đã phàn nàn và kiện công viên nước này vì những chấn thương trên cơ thể họ sau khi tham gia trượt nước ở đây.


Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.