Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Những cách làm phẳng quần áo mà không cần bàn là

Đôi khi chúng ta cần phải có những bộ quần áo phẳng phiu nhưng trớ trêu thay lại không có sẵn bàn là lúc đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách giúp bạn làm phẳng quần áo mà không cần tới bàn là.

 

Máy là tóc là công cụ lý tưởng giúp bạn là phẳng những nơi khó là tới như cổ áo hay những nếp gấp nhỏ. Hãy đặt máy là tóc ở nhiệt độ trung bình, giữ một lúc tại vị trí cần là và chờ trong vài giây. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo rằng máy là không còn dính tóc hay thuốc làm tóc trên đó vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn. Dù vậy, cách làm này không nên áp dụng với những loại quần áo dễ hỏng.

Hãy pha hỗn hợp dấm rượu cùng với nước theo tỷ lệ 1:3, sau đó lắc đều hỗn hợp này trong một bình xịt nước. Lúc này bạn có thể xịt dung dịch này lên những vết nhăn của quần áo.

Nếu bạn không có bàn là hơi thì một ấm nước cũng là một giải pháp thay thế. Bạn đun sôi ấm nước và khi ấm nước bắt đầu sôi thì hãy để những chiếc quần áo bị nhăn gần với hơi toả là từ ấm nước, cách khoảng 20cm.

Máy sấy tóc cũng có thể giúp bạn làm phẳng quần áo. Bạn hãy chọn chế độ nhiệt lớn nhất và để hơi nóng trực tiếp lên vết nhăn của quần áo. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Bạn hãy mở nước nóng và treo quần áo của mình càng gần với vòi sen càng tốt, bạn nên đảm bảo là không để nước nhỏ vào quần áo của mình. Bạn cũng phải đóng hết cửa sổ và cửa chính và chờ trong vài phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm lúc này trong khi chờ quần áo của mình được “xông hơi”.

Bạn hãy đặt quần áo lên một mặt phẳng, như là bàn kệ hoặc bàn học. Sau đó đặt một chiếc khăn ướt lên chỗ áo quần bị nhăn và dùng tay ấn thật mạnh lên đó. Sau đó, bạn hãy để quần áo tự khô.

Chế độ sấy khô trong máy giặt cũng có thể “là” các loại quần áo làm từ cotton và vải lanh. Bạn hãy chọn chế độ sấy ngắn, khoảng 15 phút là đủ. Nếu quần áo nhăn nhiều thì hãy cho những chiếc tất, áo T-shirt trẻ con hay khăn tay vào sấy cùng.

Bạn cũng có thể đun sôi nước trong một chiếc chảo, sau đó đổ hết nước. Phần đế chảo lúc này sẽ đủ nóng để đóng vai trò như một chiếc bàn là. Bạn hãy để quần áo lên một mặt phẳng và sau đó “là” như bình thường.

Bạn cũng có thể đặt chế độ sấy khô trên máy giặt. Sau đó cho khoảng 5 loại quần áo nhăn vào máy giặt cùng với 2-3 cục đá và bật máy lên. Sau 10 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên như thể quần áo vừa được là phẳng.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
6 điều khách Tây thích nhất ở Hà Nội (Chủ Nhật, 18/02/2018 10:24)
Đủ kiểu mix giày Oxford hợp mốt (Thứ bảy, 17/02/2018 14:42)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ