Press Esc to close

Thông tinMách nhỏ
Nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ nghe thôi đã thèm chảy nước miếng

Nhót xanh cuộn bắp cải, rau thơm chấm với nước chấm chẩm chéo thơm thơm, cay cay là món ăn dân dã của người Thái nhưng lại rất được lòng chị em ở khắp mọi nơi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bắp cải nửa cái (chọn loại ngon, sạch, an toàn)
- Một nắm mớ rau mùi ta
- Nhót xanh: 300gr
- Vài cây tỏi ta, lấy cả củ và lá (nếu có)
- 4 tép tỏi
- Hai quả ớt cay (dùng ớt khô cũng được)
- Một miếng gừng nhỏ
- Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, nếu ăn mỳ chính thì cho chút xíu mỳ chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẨM CHÉO

Bước 1: Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo nước, không cắt nhỏ lá mà để nguyên. Rau mùi, bỏ rễ rửa sạch. Cây tỏi tươi, bỏ rễ, rửa sạch cắt lá thành khúc ngắn vừa ăn. Nhót xanh rửa sạch, cắt làm đôi hoặc cắt mỏng hơn theo sở thích.

Bước 2: Cách pha nước chấm chẩm chéo

- Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi (nếu có), chút mỳ chính (nếu mọi người ăn được mỳ chính), 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn.

- Thêm một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước đun sôi để nguội, hai thìa cà phê đường, hòa thật đều và tan các nguyên liệu. Nêm nếm lại cho vừa miệng, không mặn và không nhạt quá là được.

nhot xanh cham cham cheo chi nghe thoi da them chay nuoc mieng - 3

Phần pha nước chấm mọi người có thể điều chỉnh theo sở thích được nhưng phải đủ các nguyên liệu trên.

Bước 3: Cách ăn

Lấy một miếng lá bắp cải để một miếng nhót vào giữa, thêm nhánh rau mùi, khúc lá tỏi cuộn lại chấm nước chấm đã pha và thưởng thức. Nếu ăn thêm được gừng thì thái những lát gừng mỏng ăn kèm cho ấm bụng.

Lưu ý: Ai bụng yếu và mắc các bệnh đường tiêu hoá không nên ăn món này.

Bước 4: Cách làm nhót dầm chẳm chéo

 - Nhót rửa sạch, bổ đôi, thái phần gân dầy nhất của lá bắp cải thật mỏng và nhỏ, rồi trộn chung với nhót, đổ phần nước chấm đã pha ở trên vào trộn đều là xong.

- Nhiều bạn khó ăn món này vì có vị chát thì các bạn bổ dọc quả nhót ra, tách bỏ đi phần hạt ở giữa sẽ đỡ chát hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm chẳm chéo và nhót dầm chẳm chéo hấp dẫn siêu hot này!

 

Theo eva.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Trường Giang, Trấn Thành, Minh Hằng, Kiều Minh Tuấn,Yeye Nhật Hạ,... cùng nhiều nghệ sĩ vinh dự nhận cúp vàng 10 năm Ngôi Sao Xanh
Thứ sáu, 12/01/2024 10:14

Đêm gala vinh danh giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 do Kênh Truyền hình TodayTV phối hợp Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tổ chức đã diễn ra thành công, náo nhiệt vào tối ngày 10/01/2024 với sự góp mặt của hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Film Thanapat, Jam Rachata cùng dàn sao Trấn Thành, Việt Hương, Kiều Minh Tuấn, Trương Thế Vinh,... sải bước lộng lẫy tại thảm đỏ Ngôi Sao Xanh 2023
Thứ sáu, 12/01/2024 09:46

Tối ngày 10/01/2024 rộn ràng diễn ra chương trình Gala Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng: NSND Kim Xuân, NSƯT - Đạo diễn Lê Hoàng, Trấn Thành, Việt Hương, Trương Thế Vinh, Kiều Minh Tuấn, Diễm My 9X, Jun Vũ, Ưng Hoàng Phúc, Trương Quỳnh Anh,... xuất hiện lung linh trên thảm đỏ, chiếm trọn ống kính truyền thông và sự quan tâm của người hâm mộ khắp cả nước.