Press Esc to close
Thông tinWorld
Nhiều bằng chứng cho thấy Facebook đang phát triển công nghệ giao tiếp bằng sóng não, hiểu nhau mà không cần nói gì cả

Trong vòng 2 năm nữa, liệu việc Sử dụng sóng não để liên lạc có thành sự thực?

 

Facebook đang lên kế hoạch về một dự án đọc suy nghĩ người dùng. Không cần dẫn dắt dài dòng nữa, vấn đề nằm ở chính một câu nói từ miệng Mark Zuckerberg trong một buổi phỏng vấn - Đây là chứng cứ thứ nhất.

Một ngày nào đó, tôi tin rằng chúng ta sẽ có thể truyền đạt những suy nghĩ giàu thông tin tới những người khác bằng công nghệ. Bạn chỉ cần nghĩ tới thứ gì đó và bạn của bạn sẽ có thể ngay lập tức trải nghiệm suy nghĩ đó nếu bạn muốn”.


Mark với bộ kính và điều khiển thực tế ảo.

Mark với bộ kính và điều khiển thực tế ảo.

Chứng cứ thứ hai, nhóm “Building 8” của Facebook đã đăng tải một loạt những bài post liên quan tới việc tuyển dụng, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của các cụm từ “neuroimaging – xem xét và nghiên cứu hoạt động thần kinh” và “electrophysiological data – thông tin điện sinh lý học”.

Đó là những yêu cầu nghề nghiệp để tạo nên một “nền tảng liên lạc của tương lai”. Một số nghề khác yêu cầu bằng Tiến sĩ trong ngành khoa học về thần kinh, nhằm giúp đỡ việc “đưa ý tưởng thành sản phẩm” Thời gian làm việc sẽ kéo dài trong 2 năm.

Chưa hết, nghề kĩ sư thiết kế yêu cầu một người có thể “phát triển thuật toán có thể phân tích tín hiệu từ lời nói”, để phục vụ việc phat triển “nền tảng liên lạc và tính toán của tương lai”.


Con người tương lai sẽ chìm đắm vào thế giới ảo có thể đọc chính suy nghĩ của họ?

Con người tương lai sẽ chìm đắm vào thế giới ảo có thể đọc chính suy nghĩ của họ?

Điều này có nghĩa là gì? Có nghĩa là Mark Zuckerberg đã không nói đùa, anh định đọc suy nghĩ người sử dụng chỉ trong vòng HAI NĂM NỮA. Nên vui hay nên buồn đây.

“Building 8” vẫn là một cơ sở bí ẩn, nhưng tất cả ẩn số đều chỉ ra rằng đó là một cơ sở có thật đang vận hành dưới sự chỉ đạo của Facebook. Tất cả những thông tin mà Facebook công khai về cơ sở này chỉ đơn giản là Building 8 được thành lập để đẩy xa sứ mệnh kết nối thế giới của họ.

Ta còn có một dẫn chứng nữa khi vào tháng Tư năm ngoái, Facebook đã liên lạc với bà Regina Dugan, mong muốn bà dẫn dắt dự án xây dựng “những công nghệ có thể bẻ cong thế giới thực tại và thế giới kĩ thuật số”. Đó chính là những gì chính Facebook đã công bố sau khi thuyết phục được bà Dugan rời Google và về Facebook làm việc.


Bà Regina Dugan.

Bà Regina Dugan.

Liệu rằng, có đúng là họ đang xây dựng một thứ công nghệ đọc suy nghĩ con người không, Facebook có thực sự toan tính làm bá chủ thế giới Internet không?

Hãy tưởng tượng những gì họ làm được với công nghệ này, từ chuyển suy nghĩ thành status Facebook mà không mất công gõ phím cho tới khả năng đọc suy nghĩ để biết ngay người sử dụng đang muốn gì. Quả thật, tiềm năng của một công nghệ có thể đọc suy nghĩ là vô tận.

Nên lo hay nên sợ đây?

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Những thứ sẽ sớm biến mất trong tương lai gần
Chủ Nhật, 14/01/2018 07:57
494 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.