Press Esc to close
Thông tinWorld
Nhà hàng Trung Quốc này bắt bạn phải giải toán lượng giác để tính giá món ăn

Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Bạn kéo bạn bè ra ngoài ăn một bữa, nếu như không phải có ai đó khao thì hẳn cuối bữa bạn sẽ phải rút điện thoại bấm bấm chia chia để đảm bảo công bằng, “đứa nào cũng phải xòe tiền”. Cộng trừ nhân chia thì đơn giản, vì vậy hãy sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo, bởi lẽ trong một thời đại phức tạp như thế nào thì chia hóa đơn khi đi ăn cũng không thể đơn giản được.

Một nhà hàng nhỏ tại Bắc Kinh đã có một cách bắt ép khách hàng tới ăn phải “học toán” một cách miễn cưỡng, khi mà các thực khách tới đây phải giải những phương trình nhất định để có được giá tiền của một đĩa thức ăn. Cộng trừ, căn thức và thậm chí cả lượng giác, tất cả đều nằm trong thực đơn của nhà hàng.


Nơi thường là giá bán đồ ăn, nay là những phép lượng giác đáng sợ.

Nơi thường là giá bán đồ ăn, nay là những phép lượng giác đáng sợ.

Một số thực khách phàn nàn rằng họ đã gặp quá nhiều ác mộng, tốn quá nhiều chất xám, rơi quá nhiều nước mắt cho những bài toán như vậy thời trung học rồi, và khi nhìn thấy thực đơn như vậy thì họ thấy thực sự không thoải mái: kí ức vất vả thời cấp 3 lại ùa về.

Một số người khác lại rất hứng thú với nhà hang này, họ nói rằng Toán học là một nghệ thuật đáng để học và hơn nữa, trau dồi chút kiến thức thì có làm sao đâu!


Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Cũng may mắn là chủ tiệm cũng là một người “rộng lượng”, khi mà đã cho đề một dòng dưới thực đơn, rằng quý khách tới ăn có thể nhờ nhân viên tại đó “gia sư” cho khi gặp một món ăn “quá khó nhằn”. Và có lẽ là thực khách tới đây không nên uống quá nhiều đồ có cồn, bởi lẽ hóa đơn của họ không đơn giản chỉ là cộng trừ nhân chia đâu.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ