Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Nhà hàng Trung Quốc này bắt bạn phải giải toán lượng giác để tính giá món ăn

Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Bạn kéo bạn bè ra ngoài ăn một bữa, nếu như không phải có ai đó khao thì hẳn cuối bữa bạn sẽ phải rút điện thoại bấm bấm chia chia để đảm bảo công bằng, “đứa nào cũng phải xòe tiền”. Cộng trừ nhân chia thì đơn giản, vì vậy hãy sẵn sàng cho cấp độ tiếp theo, bởi lẽ trong một thời đại phức tạp như thế nào thì chia hóa đơn khi đi ăn cũng không thể đơn giản được.

Một nhà hàng nhỏ tại Bắc Kinh đã có một cách bắt ép khách hàng tới ăn phải “học toán” một cách miễn cưỡng, khi mà các thực khách tới đây phải giải những phương trình nhất định để có được giá tiền của một đĩa thức ăn. Cộng trừ, căn thức và thậm chí cả lượng giác, tất cả đều nằm trong thực đơn của nhà hàng.


Nơi thường là giá bán đồ ăn, nay là những phép lượng giác đáng sợ.

Nơi thường là giá bán đồ ăn, nay là những phép lượng giác đáng sợ.

Một số thực khách phàn nàn rằng họ đã gặp quá nhiều ác mộng, tốn quá nhiều chất xám, rơi quá nhiều nước mắt cho những bài toán như vậy thời trung học rồi, và khi nhìn thấy thực đơn như vậy thì họ thấy thực sự không thoải mái: kí ức vất vả thời cấp 3 lại ùa về.

Một số người khác lại rất hứng thú với nhà hang này, họ nói rằng Toán học là một nghệ thuật đáng để học và hơn nữa, trau dồi chút kiến thức thì có làm sao đâu!


Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Người ta đồn rằng ở đây phép tính càng khó thì đồ ăn sẽ càng ngon.

Cũng may mắn là chủ tiệm cũng là một người “rộng lượng”, khi mà đã cho đề một dòng dưới thực đơn, rằng quý khách tới ăn có thể nhờ nhân viên tại đó “gia sư” cho khi gặp một món ăn “quá khó nhằn”. Và có lẽ là thực khách tới đây không nên uống quá nhiều đồ có cồn, bởi lẽ hóa đơn của họ không đơn giản chỉ là cộng trừ nhân chia đâu.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.