Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Nhà báo bị đánh, sinh viên báo chí có lung lay?

Việc nhà báo bị đánh có làm lung lay tinh thần các sinh viên báo chí sắp ra trường?

Phạm Kiều Hương Ly, sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền:

Ngay khi chọn học tôi đã xác định nghề nhà báo khá nguy hiểm. Tôi rất ngưỡng mộ những người dấn thân vì nghề nghiệp, nhưng khi đọc những tin tức như thế này tôi cũng thấy hoang mang.

Gia đình tôi cũng sợ khi tôi theo nghề này, thậm chí còn bảo là có khi không cho làm nữa. Nhưng nếu đam mê lớn hơn tôi sẽ vẫn theo đuổi nghề báo. Thầy cô trong trường cũng đã đề cập tới vấn đề này và cũng nói tới các biện pháp phòng tránh, nhất là với phái nữ, như học võ, mang theo những trang bị tự vệ cá nhân..

Nguyễn Thị Hà, sinh viên K57 Khoa Báo chí, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội: 

Tôi cảm thấy rất bất bình khi đọc những tin tức về nhà báo bị hành hung. Tôi mong pháp luật sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm đối với hành vi bạo hành nhà báo. Nói đọc những tin như vậy không sợ thì không phải, mình làm nghề nên cũng cảm thấy sợ. Nhưng bảo là sợ mà thay đổi nghề mình đã chọn thì không. Tôi sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp này.

Nha bao bi danh, sinh vien bao chi co lung lay? hinh anh

Nguyễn Đoàn Đình Bổng.

Nguyễn Đoàn Đình Bổng, sinh viên K32 Học viện Báo chí - Tuyên truyền:

 Hiện tượng nhà báo hị hành hung không mới ở cả thế giới và Việt Nam, thậm chí đã có không ít nhà báo bị sát hại. Bản thân đang theo con đường viết báo nên tôi cũng có lo lắng. Nhưng nghề nào cũng có nguy hiểm nhất định, tôi sẽ cố gắng để tránh nguy hiểm tới bản thân và liên lụy tới gia đình.

Trong quá trình học, khi đi viết bài tôi cũng từng bị đe dọa, dù mới chỉ ở mức độ nhẹ. Một lần tôi đi viết về ô nhiễm sông Đáy ở “xóm thùng phi”. Vừa tới đầu xóm tôi đã bị hai thanh niên sấn tới dọa dẫm. Lúc đấy cũng khá hoang mang vì chưa chuẩn bị cho tình huống như vậy.

Một lần khác tôi viết về hiện tượng bảo vệ ở một bãi xe giữ chìa của những người quên rút khóa và bắt phải chuộc. Tôi thấy đây là việc vô lý nên đến tìm hiểu. Khi tôi chụp ảnh cây cột treo chìa khóa, một bảo vệ lao ra túm lấy ống kính và đe dọa. Sau khi giằng co máy ảnh của tôi bị rơi và hỏng. Nhưng cũng may có một số người đến can ngăn...

Vấn đề nhà báo bị hành hung này được nhắc đến rất nhiều trong các môn chuyên ngành, nghiệp vụ. Các thầy khuyên rằng lúc mới đi làm chưa nên theo các đề tài quá gai góc, nhạy cảm. Khi có kinh nghiệm rồi sẽ làm tới các vụ phức tạp.

 

Nguyễn Thị Hiền.

Nguyễn Thị Hiền, sinh viên K32 Học viện Báo chí - Tuyên truyền: 

Đọc những tin này tôi thấy bình thường ở chỗ nó không tác động gì tới tâm lý hay quan điểm về nghề nghiệp của tôi. Trong quá trình đi viết bài, tôi đã bị dọa rồi. Lần đó tôi đi làm tin về rác thải ở khu công nghiệp bên Bắc Ninh, khi đang chụp ảnh thì có vài người ra dọa nếu không đi sẽ đánh.

Có một lần trường tôi mời khách về nói chuyện, diễn giả có nói một câu là “khó quá thì bỏ qua”. Tôi thích làm điều tra. Sau những việc như thế này, sau này ra làm nghề tôi sẽ phải cẩn thận hơn nhiều.

Nha bao bi danh, sinh vien bao chi co lung lay? hinh anh

 

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cá chết trắng mặt Hồ Tây (Thứ ba, 10/07/2018 09:52)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...