Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Người mẫu lặn cùng cá mập để chụp ảnh thời trang

Một người mẫu và là một nhà hoạt động vì động vật đã lặn xuống biển mà không có bất kỳ biện pháp an toàn hay dụng cụ hỗ trợ hô hấp nào, với cá mập bơi xung quanh cô, để thực hiện một bộ ảnh chụp nhằm kêu gọi nhận thức về bảo vệ loài cá mập.

Bộ ảnh này được chụp ngoài khơi thành phố Nassau (Bahamas), với sự tham gia của người mẫu và ngôi sao truyền hình người Brazil, Karina Oliani, 33 tuổi. Oliani xuất hiện trong bộ ảnh với những trang phục lộng lẫy, không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo hộ hay dụng cụ hỗ trợ hô hấp nào, trong khi cá mập bơi lội xung quanh cô.

Karina Oliani lặn cùng cá mập nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo hộ nào
Karina Oliani lặn cùng cá mập nhưng không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo hộ nào

Không chỉ là người mẫu và là nhà hoạt động môi trường, Oliani còn là một vận động viên lặn chuyên nghiệp trong 20 năm qua, điều này giúp cô có thể thực hiện bộ ảnh chụp dưới biển một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Oliani còn được hỗ trợ bởi các thợ lặn nổi tiếng thế giới, gồm Stuart Cove và Liz Parkinson, giúp cô có thể thực hiện bộ ảnh mà không cần sử dụng các thiết bị thở.

Bộ ảnh được thực hiện tại một khu bảo tồn cá mập của Bahamas và nhằm mục đích gửi đi thông điệp nhằm nêu cao nhận thức bảo vệ loài cá mập, trước thực trạng số lượng của cá mập ngày càng giảm.

Karina Oliani và các nhà hoạt động bảo vệ môi trường tin rằng cá mập đang bị con người hiểu lầm vì sự xuất hiện của chúng trong những bộ phim và các phương tiện truyền thông như một cỗ máy giết người đáng sợ dưới đại dương, nên chúng thường được xem như một mối đe dọa trực tiếp đến con người.

Bộ ảnh của Oliani nhằm nêu cao nhận thức để bảo vệ loài cá mập
Bộ ảnh của Oliani nhằm nêu cao nhận thức để bảo vệ loài cá mập

 

Việc không sử dụng rào chắn để bảo vệ cơ thể trước những con cá mập bơi lội xung quanh nhằm nhấn mạnh rằng loài cá mập không thực sự nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ.

“Chúng không phải là những sát thủ. Chúng ta đang giết 11.000 cá mập mỗi giờ, thật là điên rồ”, Oliani chia sẻ. “Cá mập là một động vật quan trọng, chúng đã tồn tại trên trái đất hơn 400 triệu năm”.

Trái ngược với nhiều người vẫn nghĩ, chỉ có một vài loài cá mập thực sự nguy hiểm cho con người. Trong số hơn 470 loài cá mập, chỉ có 4 loài thực sự nguy hiểm và gây nên số lượng tử vong đáng kể cho con người, bao gồm cá mập trắng, cá mập whitetip, cá mập hổ và cá mập bò.

Bộ ảnh này là một phần trong dự án Wild Waters của các nhà hoạt động vì môi trường, trong đó ngoài cá mập, Oliani sẽ lặn với nhiều loài động vật ăn thịt khác dưới biển. Những bức ảnh ấn tượng này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Brazil Alexandre Socci, người nổi tiếng với những bộ ảnh phiêu lưu, mạo hiểm.

Theo nghiên cứu của tạp chí đại dương Marine Policy, trung bình mỗi năm có 100 triệu cá mập bị con người giết chết, trong đó hàng triệu con cá mập bị săn bắt trộm, chủ yếu nhằm phục vụ cho thị trường châu Á, nơi món súp vây cá mập được coi là biểu tượng cho sự giàu có.

 

Những hình ảnh trong bộ ảnh lặn cùng cá mập của Oliani:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Xuất ngoại lặn biển ở Đông Nam Á (Thứ tư, 23/08/2017 09:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Angelababy mông phẳng lỳ, thân hình gầy gò
Thứ ba, 22/08/2017 13:54
12555 lượt xem
BTC SHOW ARIANA GRANDE SẼ KHÔNG HOÀN TIỀN VÉ??
Thứ tư, 23/08/2017 17:18
8186 lượt xem
Ngoài chụp ảnh nội y, Ngọc Trinh còn biết làm gì?
Thứ tư, 23/08/2017 10:44
7375 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.