Press Esc to close
Thông tinWorld
Ngôi làng người dân không cần lắp cửa, khóa nhà

Người dân làng Shani Shingnapur ở bang Maharashtra Ấn Độ sống thảnh thơi, không cảnh giác nhờ niềm tin bất diệt vào thần Shani. Các ngôi nhà ở đây đều không cần cửa hay khóa.

Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 1
Ở làng Shani Shingnapur, người dân không có bất cứ biện pháp bảo vệ tài sản nào, ngoài niềm tin vào thần Shani, được coi là thần hộ vệ của làng. Ảnh: Aol.

 

Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 2
Theo truyền thuyết, 300 năm trước, một tảng đá đen lớn dạt vào bờ sông Panasnala (trước đây chảy qua làng). Tối đó, thần Shani xuất hiện trong giấc mơ của trưởng làng, cho biết tảng đá là hiện thân của ngài. Thần yêu cầu để tảng đá trong làng, không che chắn để có thể bao quát và bảo vệ ngôi làng. Sau khi đặt tảng đá trên một bệ cao ở giữa làng, người dân quyết định bỏ hết các cánh cửa và ổ khóa. Họ cho rằng không cần đến chúng nữa, do đã có thần Shani bảo vệ. Ảnh: Zeenews.

 

Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 3
Truyền thống này đã kéo dài nhiều thế hệ. Người dân dùng các thanh gỗ chắn ngang cửa để ngăn chó hoang vào nhà, nhưng không lắp cánh cửa, cũng như không cất giấu trang sức và tiền bạc. Ngay cả nhà vệ sinh công cộng ở quảng trường làng cũng chỉ có tấm màn che mỏng ở lối vào để đảm bảo riêng tư. Ảnh: Fridaymagazine.

 

Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 4
Người dân địa phương còn không nhờ hàng xóm trông nhà hộ khi đi xa. Họ tin những tên trộm sẽ bị mù ngay lập tức, và bất cứ kẻ nào không thành thật sẽ phải chịu 7 năm rưỡi đen đủi. Theo đồn đại, một người dân lắp cửa ở lối vào nhà đã bị tai nạn xe hơi ngay hôm sau. Ảnh: BBC.
Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 5
Các công trình mới cũng làm theo phong tục này. Đồn cảnh sát mở cửa từ tháng 9/2015 không lắp cửa, và cũng chưa nhận được lời phàn nàn nào từ dân làng. Ngân hàng Hiệp Thương đã mở chi nhánh không khóa đầu tiên ở Shani Shingnapur năm 2011, với cửa kính trong suốt và khóa điện từ điều khiển từ xa, tôn trọng truyền thống của làng.

 

Ảnh: BBC.
Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 6
Shani Shingnapur không có vụ trộm nào diễn ra trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, năm 2010, một du khách trình báo đã bị mất tiền và đồ đạc trị giá 35.000 rupee, một vụ trộm đồ trang trí bằng vàng trị giá 70.000 rupee cũng được báo cáo năm 2011. Tuy nhiên, các vụ này đều bị bãi nại do dân làng khẳng định chúng diễn ra ngoài phạm vi làng. Ảnh: BBC.
Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 7
Nhờ đặc trưng này, Shani Shingnapur thu hút nhiều du khách từ khắp nơi. Mỗi ngày, ít nhất 40.000 người tới đây để chiêm ngưỡng ngôi đền nơi đặt tảng đá thần. Trước đây, đền khá nhỏ nhưng sau này đã được mở rộng nhờ tiền quyên góp. Ảnh: BBC.
Ngoi lang nguoi dan khong can lap cua, khoa nha hinh anh 8
Một số người cho rằng tỷ lệ tội phạm ở khu vực này thấp do vị trí xa xôi hẻo lánh của làng nhiều hơn là sức mạnh của thần thánh. Ngày nay, vài người dân cũng đang xin phép trưởng làng cho lắp cửa và khóa để đảm bảo an toàn cho gia đình. Phần lớn người dân Shani Shingnapur hy vọng truyền thống này sẽ tiếp tục được thực hiện, và thần Shani sẽ bảo vệ họ khỏi sự xấu xa trong nhiều thế kỷ nữa. Ảnh: Latimes.
theo zing
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ