Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Ngồi làm việc 8 tiếng/ngày thì cần tập thể dục mấy tiếng để bù lại, giúp cơ thể khỏe mạnh?

Một nghiên cứu mới đây từ thời báo Lancet đã công bố một thực tế phũ phàng rằng nếu muốn loại bỏ những biểu hiện và hậu quả không đáng có liên quan đến cơ thể, nhân viên văn phòng cần cân bằng 8 tiếng ngồi bàn giấy của họ với 1 tiếng hoạt động và di chuyển tích cực.

Cụ thể, theo nguồn tin trích dẫn từ Guardian:

Một nhóm những chuyên gia hàng đầu thế giới đã khám phá ra rằng tỷ lệ tử vong sẽ tăng cao lên khoảng 9,9% nếu chúng ta trải qua quá trình từ 2 đến 18 năm chỉ ngồi liên tục 8 tiếng/ngày (hoặc hơn) và ít tham gia các hoạt động tổng hợp. Con số đó sẽ giảm đi chênh lệch đôi chút - 6,8% - nếu ngồi ít hơn 4 tiếng/ngày đồng thời có ít nhất 1 tiếng hoạt động sôi nổi hơn. Thế nhưng kể cả khi bạn dính vào trường hợp đen đủi nhất phía trên, tình hình hoàn toàn có thể được khắc phục nhờ vào một phương pháp vô cùng đơn giản, nhưng đòi hỏi sự kiên trì: vận động thể chất ít nhất 1 tiếng/ngày.

Nhà nghiên cứu hàng đầu từ Đại học Cambridge và Học viện Khoa học Thể thao Na-uy - Ulf Ekelund đã bình luận: "Bạn không cần phải đích thân trực tiếp chơi một môn thể thao, hay đăng ký tập tại phòng gym. Chỉ cần một buổi đi bộ ngắn hàng ngày là đủ, sáng, trưa hay chiều cũng được. Việc chia nhỏ thành nhiều phân đoạn cũng không có gì ảnh hưởng cả, miễn sao tổng thời gian hợp lại thành ít nhất một tiếng là được."

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.