Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Ngỡ ngàng trước hình ảnh của phụ nữ Hoàng gia ở xứ sở "cô dâu 8 tuổi"

Trong số họ thậm chí đã có người được tạp chí Vogue lừng danh bình chọn trong danh sách những phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Năm 1947, Hoàng gia Ấn Độ chính thức mất toàn bộ quyền lực khi chính quyền tư bản giành được độc lập. Nhưng trong những giai thoại còn lại cho đến bây giờ, các vị nữ hoàng vẫn được tôn vinh vì vẻ đẹp lộng lẫy nghiêng nước nghiêng thành.

Một nhiếp ảnh gia đang cố gắng phục dựng lại hình ảnh của những người phụ nữ hoàng gia Ấn Độ xưa. Đó là những bà hoàng hậu, những cô công chúa,… và trưng bày ảnh trong triển lãm mang tên: “Maharani: Những người phụ nữ Hoàng gia Ấn Độ.”

Những hình ảnh trên được lấy từ kho lưu trữ của Bảo tàng Nghệ thuật và Nhiếp ảnh Ấn Độ, từ những nhà sưu tập tư nhân và các bảo tàng nước ngoài.
 
Nhiếp chính vương Sethu Lakshmi Bayi (phải) cùng em họ Sethu Parvathi Bayi của vương quốc Travancore, vùng Kerala, Ấn Độ. Sethu Lakshmi Bayi là nhiếp chính vương nổi tiếng tại Ấn Độ với nhiều cải cách tiến bộ cho người dân nghèo. Tuy nhiên, bà cũng là người có nhiều tai tiếng.


Công chúa Thakorani Vijayalakshmi Devi Sahiba thuộc vương quốc Kotda Sangani, hiện là bang Gujarat, Ấn Độ.


Bức ảnh chụp công chúa Rani Yashoda Devi của Vương quốc Patiala tại một studio ở London những năm 1930.

Mặc dù vậy, có một điều phải thừa nhận, trong lịch sử Ấn Độ hiện nay vẫn chủ yếu nhắc đến những “Maharajas”, hay còn gọi là các ông vua, bởi tầm ảnh hưởng cũng như danh tiếng vang vọng hơn rất nhiều. 
 
Trong khi đó, các “Maharanis”, hay còn gọi là nữ hoàng, thường ít được nhắc đến hơn. Nữ hoàng Gayatri Devi của tiểu vương quốc Jaipur thời đó là được nhắc đến nhiều khi bà từng xuất hiện trong danh sách những người phụ nữ đẹp nhất thế giới do tạp chí Vogue bình chọn. Còn lại, hầu hết phụ nữ hoàng gia Ấn Độ xưa đều không xuất hiện nhiều và ít được biết đến.
 

Công chúa Prem Kaur Sahiba của Vương quốc Kapurthala chụp tại Tây Ban Nha năm 1915.


Vẻ đẹp phúc hậu của công chúa Rafat Zamani Begum chụp tại Delhi năm 1960.


Nữ hoàng Chimnabai II của vương quốc Baroda, ảnh chụp năm 1891.


Nữ hoàng Gayatri Devi, người từng được vinh danh là một trong những phụ nữ đẹp nhất thế giới.


 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.