Press Esc to close
Thông tinWorld
Nghiên cứu: Đồng tính là do quá trình tiến hóa của con người

Trong lịch sử tiến hóa, đồng tính luyến ái chứa đựng một nghịch lý. Theo Darwin, bất kỳ đặc điểm nào làm cho sinh vật bị hạn chế khả năng sinh sản sẽ bị tiêu diệt trong một vài thế hệ, nhưng sự thật là tỷ lệ người sinh ra là người đồng tính vẫn duy trì ở mức độ khá cao.

 
Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Portsmouth tin rằng, hành vi tình dục ở những người đồng tính là do quá trình tiến hóa của loài người.

Nghiên cứu: Đồng tính là do quá trình tiến hóa của con người 1
 
Theo đó, các chuyên gia phát hiện ra những nam, nữ dị tính có nồng độ hormone progesterone cao sẽ thường suy nghĩ giống người đồng giới.
 
Hormone progesterone được sản xuất ở cả nam và nữ, có vai trò liên kết, kích thích, điều hòa chức năng của cơ thể.
 
Tiến sĩ Diana Fleischman - tác giả nghiên cứu cho biết: "Từ quan điểm tiến hóa, chúng ta thường cho rằng, hành vi tình dục là một phương tiện để có thể đưa đến kết quả là sự sinh sản. Tuy nhiên, sự thân mật, hành vi tình dục vô cùng thú vị này cũng được nhiều loài áp dụng, trong đó có loài linh trưởng. Nghiên cứu của tôi không đề cập đến bất kỳ mối tương quan nào giữa nồng độ môi trường của progesterone và khuynh hướng tình dục".

Nghiên cứu: Đồng tính là do quá trình tiến hóa của con người 2
 
Bà cũng nói thêm rằng, ở mức độ môi trường của progesterone tăng, không có bằng chứng cho thấy tỷ lệ phần trăm những người đồng tính nữ tăng lên. 
 
Tiến sĩ Fleischman và đồng nghiệp tiến hành một nghiên cứu khi yêu cầu người tham gia trả lời các câu hỏi: "Ý tưởng về hôn một người đồng tính xuất hiện mạnh mẽ như thế nào? hay nếu bị một người đồng giới hôn bất ngờ, bạn sẽ có cảm nhận ra sao?".
 
Bằng cách so sánh câu trả lời và đo nồng độ progesterone trong nước bọt của người tham gia, các chuyên gia phát hiện ra mối liên hệ của progesterone với suy nghĩ của người đồng tính.
 
Nghiên cứu: Đồng tính là do quá trình tiến hóa của con người 3
 
Rõ ràng,  progesterone được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng của nữ giới và trong tuyến thượng thận ở nam giới. Đây là những nội tiết tố chính chịu trách nhiệm về sự thân thiện trong các mối quan hệ. 
 
Tiến sĩ cũng nói thêm: "Các khả năng tham gia tình dục với những người cùng hay khác giới là phổ biến. Ở người, có không ít hành vi tình dục đồng giới xảy ra nhưng họ không nhận mình là người đồng tính. Tuy nhiên, để có thể giải mã được hết những thắc mắc này thì không chỉ có một vài nghiên cứu là chỉ ra đầy đủ được".
 
Hiện các chuyên gia vẫn đang tiến hành thêm nghiên cứu để hiểu hơn về vấn đề này.
 
Nguồn: Telegraph
 

Theo

June / Trí Thức Trẻ
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.