Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Ngắm vườn hoa tam giác mạch “độc nhất vô nhị” ở Ninh Bình

Một vườn hoa tam giác mạch ở Ninh Bình đang bung nở hoa giữa tháng Giêng đã thu hút nhiều người đến chiêm ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa “độc nhất vô nhị” này.

Vườn hoa tam giác mạch đặc biệt này rộng hơn 1.000 m2, nằm trong khu du lịch vườn chim Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Thung Nham là điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình được nhiều người biết đến với vườn chim có đến hàng nghìn con với đủ các chủng loại khác nhau.

Từ cuối năm 2016 đến nay, Thung Nham thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, không chỉ để thăm đảo cò lớn nhất Ninh Bình mà còn được tận mắt chứng kiến vườn hoa tam giác mạch rộng lớn đang đua nhau bung nở hoa tại đây.

Vườn hoa tam giác mạch hơn 1.000 m2 tại vườn chim Thung Nham đang bung nở hoa ngay giữa tháng Giêng âm lịch.

 Chị Phạm Lan Hương, nhân viên khu du lịch vườn chim Thung Nham cho biết, tháng 10 âm lịch năm 2016, khu du lịch đưa giống hoa tam giác mạch từ Hà Giang về trồng thử. “Ban đầu ai cũng nghĩ loài hoa này sẽ không phát triển được ở Ninh Bình. Nhưng khi được gieo xuống đất đồi Thung Nham, cây tam giác mạch phát triển tốt và chỉ sau hơn một tháng thì bung nở hoa”.

Cũng theo chị Lan, lứa hoa đầu tiên được trồng và kết thúc vào dịp trước Tết Nguyên đán. Thời điểm lứa hoa đầu tiên bắt đầu nở hoa gặp thời tiết rét, có độ ẩm cao thuận lợi nên khi hoa nở chuyển màu rất nhanh. “Khi mới có hoa cả vườn hoa là bạt ngàn màu trắng, nhưng chỉ ít ngày sau đó hoa chuyển sang các màu khác đặc trưng của loài hoa vùng núi. Khi biết tin Thung Nham có loài đặc sắc của vùng núi, hàng nghìn người, nhiều nhất là các bạn trẻ đã đổ về đây để được ngắm loài hoa tuyệt đẹp này”, chị Hương nói.

Nhiều người dân kéo đến chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa tam giác mạch "độc nhất vô nhị" ở Ninh Bình.

Sau khi lứa hoa trước tàn đi, khu du lịch Thung Nham tiếp tục gieo thêm một lứa hoa mới (lứa hoa hiện tại). Thời điểm gieo lứa hoa thứ 2 cũng may gặp thời tiết thuận lợi nên hoa phát triển tốt. Đến nay sau hơn 1 tháng, cả vườn hoa đã bung nở. Nhiều người dân cùng du khách đến đây du xuân đã bất ngờ khi thấy loài hoa này tại đây. Mọi người kéo đến chiêm ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa tam giác mạch có một không hai ở Ninh Bình này.

Ghi nhận của PV Dân trí, đây là lần đầu tiên loài hoa tam giác mạch ở vùng núi cao Hà Giang xuất hiện ở Ninh Bình. Để trồng được loài hoa này, từ ngày gieo cho đến ngày có hoa phải mất ít nhất 1 tháng 10 ngày. Thời gian lưu hoa là 1,5 tháng. Để cho hoa nở đẹp thì phải cần độ ẩm cao và thời tiết phải lạnh, nhiệt độ thấp màu hoa sẽ đẹp hơn. Thung Nham là thung lũng có độ cao nên thời tiết thuận lợi cho loài hoa tam giác mạch phát triển.

Những hình ảnh PV Dân trí ghi lại tại vườn hoa tam giác mạch “độc nhất vô nhị” ở Ninh Bình.

Lứa hoa tam giác mạch thứ 2 khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham trồng thử nghiệm, sau hơn 1 tháng đã bắt đầu bung nở hoa.
Khi mới nở hoa có màu trắng...
 
Gặp thời tiết thuận lợi hoa sẽ chuyển sang nhiều màu khác nhau nhìn rất đẹp.
Để lưu hoa được lâu, ban quản lý khu du lịch đã phải trưng biển khuyến cáo du khách không dẫm lên hoa.
Nhiều du khách thích thú lưu niệm lại những hình ảnh hiếm có với vườn hoa tam giác mạch "độc nhất" ở Ninh Bình.
Chụp ảnh hoa, chụp tự sướng, chụp ảnh cho người thân để lưu lại những hình ảnh đẹp không thể bỏ qua tại vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.
Một nữ du khách nước ngoài cũng thích thú chụp ảnh lưu niệm với hoa tam giác mạch.
Dự kiến vườn hoa tam giác mạch ở Thung Nham sẽ lưu lại được hơn 1 tháng. Đây là dịp để các đôi tình nhân tìm đến đây chiêm ngắm hoa trong ngày Valentine 14/2 và ngày 8/3 sắp đến.
 
Theo dantri.com.vn
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.