Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Ngắm vườn hoa tam giác mạch “độc nhất vô nhị” ở Ninh Bình

Một vườn hoa tam giác mạch ở Ninh Bình đang bung nở hoa giữa tháng Giêng đã thu hút nhiều người đến chiêm ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa “độc nhất vô nhị” này.

Vườn hoa tam giác mạch đặc biệt này rộng hơn 1.000 m2, nằm trong khu du lịch vườn chim Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Thung Nham là điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình được nhiều người biết đến với vườn chim có đến hàng nghìn con với đủ các chủng loại khác nhau.

Từ cuối năm 2016 đến nay, Thung Nham thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, không chỉ để thăm đảo cò lớn nhất Ninh Bình mà còn được tận mắt chứng kiến vườn hoa tam giác mạch rộng lớn đang đua nhau bung nở hoa tại đây.

Vườn hoa tam giác mạch hơn 1.000 m2 tại vườn chim Thung Nham đang bung nở hoa ngay giữa tháng Giêng âm lịch.

 Chị Phạm Lan Hương, nhân viên khu du lịch vườn chim Thung Nham cho biết, tháng 10 âm lịch năm 2016, khu du lịch đưa giống hoa tam giác mạch từ Hà Giang về trồng thử. “Ban đầu ai cũng nghĩ loài hoa này sẽ không phát triển được ở Ninh Bình. Nhưng khi được gieo xuống đất đồi Thung Nham, cây tam giác mạch phát triển tốt và chỉ sau hơn một tháng thì bung nở hoa”.

Cũng theo chị Lan, lứa hoa đầu tiên được trồng và kết thúc vào dịp trước Tết Nguyên đán. Thời điểm lứa hoa đầu tiên bắt đầu nở hoa gặp thời tiết rét, có độ ẩm cao thuận lợi nên khi hoa nở chuyển màu rất nhanh. “Khi mới có hoa cả vườn hoa là bạt ngàn màu trắng, nhưng chỉ ít ngày sau đó hoa chuyển sang các màu khác đặc trưng của loài hoa vùng núi. Khi biết tin Thung Nham có loài đặc sắc của vùng núi, hàng nghìn người, nhiều nhất là các bạn trẻ đã đổ về đây để được ngắm loài hoa tuyệt đẹp này”, chị Hương nói.

Nhiều người dân kéo đến chiêm ngưỡng và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa tam giác mạch "độc nhất vô nhị" ở Ninh Bình.

Sau khi lứa hoa trước tàn đi, khu du lịch Thung Nham tiếp tục gieo thêm một lứa hoa mới (lứa hoa hiện tại). Thời điểm gieo lứa hoa thứ 2 cũng may gặp thời tiết thuận lợi nên hoa phát triển tốt. Đến nay sau hơn 1 tháng, cả vườn hoa đã bung nở. Nhiều người dân cùng du khách đến đây du xuân đã bất ngờ khi thấy loài hoa này tại đây. Mọi người kéo đến chiêm ngắm và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có tại vườn hoa tam giác mạch có một không hai ở Ninh Bình này.

Ghi nhận của PV Dân trí, đây là lần đầu tiên loài hoa tam giác mạch ở vùng núi cao Hà Giang xuất hiện ở Ninh Bình. Để trồng được loài hoa này, từ ngày gieo cho đến ngày có hoa phải mất ít nhất 1 tháng 10 ngày. Thời gian lưu hoa là 1,5 tháng. Để cho hoa nở đẹp thì phải cần độ ẩm cao và thời tiết phải lạnh, nhiệt độ thấp màu hoa sẽ đẹp hơn. Thung Nham là thung lũng có độ cao nên thời tiết thuận lợi cho loài hoa tam giác mạch phát triển.

Những hình ảnh PV Dân trí ghi lại tại vườn hoa tam giác mạch “độc nhất vô nhị” ở Ninh Bình.

Lứa hoa tam giác mạch thứ 2 khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham trồng thử nghiệm, sau hơn 1 tháng đã bắt đầu bung nở hoa.
Khi mới nở hoa có màu trắng...
 
Gặp thời tiết thuận lợi hoa sẽ chuyển sang nhiều màu khác nhau nhìn rất đẹp.
Để lưu hoa được lâu, ban quản lý khu du lịch đã phải trưng biển khuyến cáo du khách không dẫm lên hoa.
Nhiều du khách thích thú lưu niệm lại những hình ảnh hiếm có với vườn hoa tam giác mạch "độc nhất" ở Ninh Bình.
Chụp ảnh hoa, chụp tự sướng, chụp ảnh cho người thân để lưu lại những hình ảnh đẹp không thể bỏ qua tại vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.
Một nữ du khách nước ngoài cũng thích thú chụp ảnh lưu niệm với hoa tam giác mạch.
Dự kiến vườn hoa tam giác mạch ở Thung Nham sẽ lưu lại được hơn 1 tháng. Đây là dịp để các đôi tình nhân tìm đến đây chiêm ngắm hoa trong ngày Valentine 14/2 và ngày 8/3 sắp đến.
 
Theo dantri.com.vn
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21458 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.