Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Ngắm nhìn những hình ảnh ấn tượng của chất lỏng từ

Để tạo nên những bức ảnh lỗng lẫy từ chất lỏng từ (nước từ), nhiếp ảnh gia Andrew Hall đã sử dụng một cục nam châm cực mạnh đặt bên dưới một khay nước từ gồm một ít dầu và các hạt từ tính.

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Ferrofluid – Chất lỏng từ hay nước từ là một loại chất lỏng trong đó có chứa các hạt siêu nhỏ của vi sắt, quặng sắt từ hoặc co-ban trong dung môi. Dung môi thường là một chất lỏng hữu cơ, ví dụ như dầu, trong một số trường hợp mà dùng dầu có thể gây nguy hiểm khi sử dụng (trong trường hợp chọn những chất lỏng dễ cháy, không bay hơi) thì có thể dùng hạt mang điện hoặc nước.

Nước từ được nhà nghiên cứu Steve Papell của NASA phát minh năm 1963 như một liệu nhiên liệu tên lửa lỏng để sử dụng trong không gian – nơi sức kéo của lực hấp dẫn không thể ảnh hưởng đến nhiên liệu theo cách thông thường. Ngày nay, nước từ cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm điện tử, công nghệ, dược và cả nghệ thuật.

Để tạo nên những bức ảnh lỗng lẫy từ nước từ, nhiếp ảnh gia Andrew Hall đã sử dụng một cục nam châm cực mạnh đặt bên dưới một khay nước từ gồm một ít dầu và các hạt từ tính.

Hall cho biết: “Các chất lỏng luôn cố gắng tìm mọi cách để gắn kết chính nó với các cực của từ trường. Nó thường biến đổi bản thân thành các gai nhọn. Điều đó thật tuyệt vời.”

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Hall đã cho thêm các bột màu, mực và thuốc nhuộm vào hỗn hợp theo một tỷ lệ cụ thể để có được những mô hình màu sắc lỗng lẫy này; sự khác biệt về mật độ dẫn đến những thiết kế khác nhau. Các mô hình chỉ kéo dài trong một phần nhỏ của một giây, vì thế Hall sử dụng một đèn chớp với khoảng thời gian chỉ bằng 1/6.000 phần của một giây.

Mặc dù ông đã mài giũa kỹ thuật này của mình trong nhiều năm, nhưng kết quả đôi khi vẫn gây ngạc nhiên. “Luôn có những yếu tố cơ hội rất nhỏ. Đó là bản chất tạo nên quá trình này, điều đó làm cho chúng trở nên tuyệt đẹp”.

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Một vài tác phẩm của Hall sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Lancaster ở California, Mỹ từ 19/11 tới 22/1.

Trước đó, một nghệ sĩ khác người Thụy Sĩ là Fablan Oefner cũng đã tạo nên những bức ảnh cận cảnh tuyệt đẹp từ sơn và chất lỏng từ. Dưới đây là một số bức ảnh trong dự án Milleflori của anh.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Tranh vui: 7 bộ đồ 'quyền lực' nhất (Thứ năm, 11/01/2018 13:38)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.