Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Ngắm nhìn những hình ảnh ấn tượng của chất lỏng từ

Để tạo nên những bức ảnh lỗng lẫy từ chất lỏng từ (nước từ), nhiếp ảnh gia Andrew Hall đã sử dụng một cục nam châm cực mạnh đặt bên dưới một khay nước từ gồm một ít dầu và các hạt từ tính.

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Ferrofluid – Chất lỏng từ hay nước từ là một loại chất lỏng trong đó có chứa các hạt siêu nhỏ của vi sắt, quặng sắt từ hoặc co-ban trong dung môi. Dung môi thường là một chất lỏng hữu cơ, ví dụ như dầu, trong một số trường hợp mà dùng dầu có thể gây nguy hiểm khi sử dụng (trong trường hợp chọn những chất lỏng dễ cháy, không bay hơi) thì có thể dùng hạt mang điện hoặc nước.

Nước từ được nhà nghiên cứu Steve Papell của NASA phát minh năm 1963 như một liệu nhiên liệu tên lửa lỏng để sử dụng trong không gian – nơi sức kéo của lực hấp dẫn không thể ảnh hưởng đến nhiên liệu theo cách thông thường. Ngày nay, nước từ cũng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác bao gồm điện tử, công nghệ, dược và cả nghệ thuật.

Để tạo nên những bức ảnh lỗng lẫy từ nước từ, nhiếp ảnh gia Andrew Hall đã sử dụng một cục nam châm cực mạnh đặt bên dưới một khay nước từ gồm một ít dầu và các hạt từ tính.

Hall cho biết: “Các chất lỏng luôn cố gắng tìm mọi cách để gắn kết chính nó với các cực của từ trường. Nó thường biến đổi bản thân thành các gai nhọn. Điều đó thật tuyệt vời.”

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Hall đã cho thêm các bột màu, mực và thuốc nhuộm vào hỗn hợp theo một tỷ lệ cụ thể để có được những mô hình màu sắc lỗng lẫy này; sự khác biệt về mật độ dẫn đến những thiết kế khác nhau. Các mô hình chỉ kéo dài trong một phần nhỏ của một giây, vì thế Hall sử dụng một đèn chớp với khoảng thời gian chỉ bằng 1/6.000 phần của một giây.

Mặc dù ông đã mài giũa kỹ thuật này của mình trong nhiều năm, nhưng kết quả đôi khi vẫn gây ngạc nhiên. “Luôn có những yếu tố cơ hội rất nhỏ. Đó là bản chất tạo nên quá trình này, điều đó làm cho chúng trở nên tuyệt đẹp”.

Ảnh: Andrew hall
Ảnh: Andrew hall

Một vài tác phẩm của Hall sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Lancaster ở California, Mỹ từ 19/11 tới 22/1.

Trước đó, một nghệ sĩ khác người Thụy Sĩ là Fablan Oefner cũng đã tạo nên những bức ảnh cận cảnh tuyệt đẹp từ sơn và chất lỏng từ. Dưới đây là một số bức ảnh trong dự án Milleflori của anh.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Minh Hằng, Phạm Hương mặc kín khi đi dạo ở Dubai
Thứ tư, 22/11/2017 13:06
6199 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.