Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Nếu vẫn còn FA mùa đông này thì khẩn trương tìm một nửa đi, khoa học chứng minh: Càng cô đơn càng dễ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư

Theo ước tính, khoảng 150.000 người Anh và khoảng 795.000 người Mỹ bị đột quỵ mỗi năm. Trong đó, khoảng hơn một phần tư số trường hợp bị đột quỵ tử vong, hơn một nửa những người sống sót mang thương tật lâu dài như liệt, biến đổi nhân cách, có vấn đề về khả năng ngôn ngữ.

 

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Duke, phía Bắc bang Carolina, Mỹ, sự chăm sóc của người bạn đời đóng vai trò quan trọng đối với sự phục hồi của bệnh nhân sau đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 2.351 trường hợp bị đột quỵ trong vòng 5 năm. Kết quả cho thấy, các bệnh nhân đã kết hôn và được hưởng sự chăm sóc của người bạn đời có cơ hội sống sót cao hơn 71%. Tỉ lệ tử vong do đột quỵ ở những bệnh nhân sống goá bụa cao hơn 25%, ở người đã li hôn là 23%.


Những người chưa từng kết hôn có ít khả năng sống sót và phục hồi sau đột quỵ hơn.

Những người chưa từng kết hôn có ít khả năng sống sót và phục hồi sau đột quỵ hơn.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo, những người sống cố đơn có nguy có mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư cao hơn. Thiếu bạn bè, người thân và mối quan hệ gia đình tốt đẹp ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của bạn.

Các chuyên gia từ đại học Bắc Carolina kiểm chứng mối liên hệ giữa sức khoẻ và các mối quan hệ xã hội trong từng giai đoạn sống. Họ xác nhận, những người có ít mối quan hệ xã hội khi còn trẻ có nhiều nguy cơ về sức khoẻ tương tự như người ít tập thể dục. Bệnh huyết áp ở người già cũng là một hệ quả của một tuổi trẻ cô đơn.

“Chúng tôi cho rằng, những người có hôn nhân bền vững có thể hồi phục và sống lâu hơn sau cơn đột quỵ. Sự căng thẳng do li hôn hay goá bụa tác động không nhỏ đến sức khoẻ khi về già. Nghiên cứu đã chứng minh rằng tình trạng hôn nhân có ảnh hưởng rất nhiều đến tiên lượng của bệnh nhân sau đột quỵ.

Tôi hy vọng rằng kết quả nghiên cứu sẽ giúp các trung tâm y tế xác định tốt hơn phương pháp điều trị và chăm sóc bệnh nhân cô đơn – những người tiềm ăn nguy cơ tử vong cao hơn sau đột quỵ. Sự hỗ trợ về tâm lý có vai trò rất quan trọng trong việc hồi phục của bệnh nhân đột quỵ.

Người có gia đình hạnh phúc cũng thường có tài chính ổn định hơn để có thể chi trả chi phí điều trị bệnh”, tiến sĩ Mathwe Dupre – người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Bệnh đột quỵ có thể xảy ra với mọi người bất kể họ có gia đình hay còn độc thân. Bước đơn giản để có thể giảm nguy cơ đột quỵ là thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát các chỉ số hệ tuần hoàn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9262 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.