Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Muốn có ảnh ‘không trọng lượng’ đẹp xuất sắc, đừng quên 5 gạch đầu dòng này

Bỏ túi ngay 5 bí quyết đơn giản này để có những bức ảnh lơ lửng "sống ảo" cực thú vị nhé!

Trào lưu chụp ảnh lơ lửng Gravity free đang mê hoặc giới trẻ khắp Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam bởi sự mới mẻ và hơi thở tự do nó đem lại. Giống như trào lưu ảnh bay trước đây từng gây sốt 1 thời, mấu chốt của ảnh chụp “không trọng lượng” cũng là bắt lấy khoảnh khắc đang lơ lửng trên không. Điểm khác biệt lớn nhất là nó tự nhiên hơn và giống như bạn đang trôi giữa vũ trụ bao la vậy!

“Phải bám vào đây thật chắc không thì mình sẽ bay mất!”

Bí quyết 1: Góc máy thấp

Đây được xem là điều cơ bản đầu tiên mà bạn cần biết khi chụp ảnh không trọng lượng. Góc chụp thấp hơn sẽ tạo ra nhiều không gian hơn giữa mặt đất và cơ thể khi bạn nhảy lên.

Ảnh đẹp như mơ thế này thì ai chẳng mê!

 

Kết hợp trào lưu này để khoe ảnh #ootd cũng là 1 ý rất hay đúng không?

Thay vì nhìn thẳng vào ống kính, hãy xoay ngang người và thực hiện các hành động tự nhiên như mở cửa, với đồ đạc… để tạo cảm giác chân thực hơn.

Bí quyết 2: Background ấn tượng, trang phục đơn giản

Đối với ảnh không trọng lượng, không gian đóng vai trò quan trọng không kém để có được bức ảnh ấn tượng. Không gian phù hợp với ý tưởng diễn của bạn và có chiều sâu là lý tưởng nhất.

Khi chụp, bạn nên lên ý tưởng để nhảy sao cho “khớp” với không gian, giúp bức ảnh thu hút hơn.Trang phục có kiểu dáng đơn giản, dễ hoạt động cũng sẽ khiến bạn dễ dàng có được bức ảnh lơ lửng tự nhiên.

Bí quyết 3: Thả lòng và sáng tạo

Khi chúng ta nhảy lên, khuôn mặt thường bộc lộ vẻ căng thẳng vì quá tập trung vào việc nhảy lên thật cao và vô tình “quên” không mỉm cười thật sảng khoái. Kết quả là dáng nhảy thì đẹp trong khi mặt lại “fail”. Khi nhảy, bạn cũng nên đổ người về phía trước một chút và hành động càng nhẹ nhàng, tự nhiên bao nhiêu thì ảnh càng thật bấy nhiêu.

Trào lưu này cũng rất phù hợp để hội bạn thân cùng nắm tay nhau “sống ảo”

Bên cạnh đó, hãy thử tạo ra các kiểu dáng khác nhau khi cơ thể bay lên không trung và lên ý tưởng sẵn để những bức ảnh tự xâu chuỗi thành một câu chuyện thú vị. Điều này sẽ mang đến cơ hội có một bức ảnh để đời, độc đáo “gắn mác” cá tính của riêng.

Bí quyết 4: Chế độ chụp liên tục

Sử dụng chế độ chụp liên tục sẽ giúp bạn thu trọn toàn bộ mọi quá trình từ nhảy lên trên không trung cho đến khi chạm đất. Điều này vừa giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc hoàn hảo nào vừa có thể sử dụng những tấm ảnh nối tiếp về thời gian để làm thành một bức ảnh động hay ho.

Bí quyết 5: Hãy kiên nhẫn

Đừng vội vàng. Bạn sẽ khó có được một tấm ảnh bay nhảy ngay từ lần chụp đầu tiên, vì vậy, hãy kiên nhẫn và vui vẻ chụp lại cho đến khi hài lòng.

 

 

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
597 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.