Press Esc to close
Thông tinWorld
Mẹ cô đơn tuyển 'con gái' đi du lịch cùng

Một người phụ nữ Trung Quốc muốn đi du lịch nhưng chồng bận việc, con gái ở nước ngoài, nên đã đăng tin tìm “con gái” để làm bạn đồng hành.

Người phụ nữ tên Li Yanling, 63 tuổi, sống ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bà muốn đi du lịch đến Tam Á, gần đảo Hải Nam vào mùa đông, nhưng không muốn đi một mình. Chồng bà là một kỹ sư, chưa nghỉ hưu và thường xuyên đi công tác, còn con gái đang định cư ở Canada, do vậy bà không có người thân đi cùng.

Bà Li đăng lên ứng dụng Wechat rằng muốn tìm một phụ nữ trẻ từ 19-25 tuổi làm “con gái” để cùng đến Tam Á. Bà muốn cô gái có tính cách vui vẻ, hoạt bát, có thể trò chuyện và chụp ảnh cùng bà.

Cô gái sẽ không phải lo lắng đến tiền vì bà Li sẽ bao trọn mọi chi phí trong kỳ nghỉ cho cả 2 người, thậm chí, sẽ tặng cho cô gái một chiếc điện thoại iPhone 7 thay lời cảm ơn.

Sau khi quảng cáo được đăng lên, nhiều người đã gọi điện đến khiến bà Li rất bất ngờ. Họ nói rằng mình đáp ứng đủ điều kiện để làm “con gái”, và sẵn sàng đi cùng bà cho bớt cô đơn mà không cần lấy điện thoại.

Một số người khác đề nghị mang theo bạn trai đi cùng, vì một chuyến du lịch có cả gia đình sẽ tốt cho tinh thần của bà hơn là chỉ có hai mẹ con.

Me co don tuyen 'con gai' di du lich cung hinh anh 1
Một số người không tin câu chuyện và cho rằng đó là chiêu trò của một công ty du lịch nào đó. Nhưng bà Li đã bác bỏ những nghi ngờ trên, và cho biết tất cả những gì bà muốn là một cô “con gái” đáng yêu để đi du lịch cùng. Ảnh: Vua Malleta.

 

Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc, số lượng người già ở nước này ngày càng gia tăng. Trong năm 2015, ước tính có 220 triệu người.

Năm 2012, Trung Quốc thông qua “Quyền lợi cho người già” nhằm đảm bảo phúc lợi cho người cao tuổi, theo đó các bậc cha mẹ có thể kiện con cái của họ nếu thấy mình bị xem nhẹ. Tuy nhiên, không ít trường hợp cô đơn giống như bà Li, nhất là ở các khu vực thôn quê, miền núi khi con cái trưởng thành và đi làm ăn xa. 

theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ