Press Esc to close

Thông tinPhim Ảnh
Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý

Phần phim mới nhất của vũ trụ kinh dị The Conjuring là “The Nun” (Ác Quỷ Ma Sơ) khiến người xem ngao ngán bởi loạt tình tiết vô lý đến ngô nghê, nhất là từ phía chị ma Valak.

 

Sau The Conjuring (2013), Annabelle (2014), The Conjuring 2 (2016) và Annabelle: Creation (2017) thì The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) chính là tác phẩm thứ 5 trong Vũ trụ Kinh dị do James Wan sáng lập. Tuy nhiên, bộ phim lại là một sản phẩm "vắt sữa" quá đà nhân vật Valak (Bonnie Aarons) bởi nhiều tình tiết bất hợp lý.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim).

1. Valak có thể dễ dàng giết người nhưng chị không thích thế

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 1.

Valak có thể "một đòn chết bảy" nhưng chị thích diễn catwalk hù mọi người chơi.

Đầu phim, hai ma sơ tại tu viện cổ quyết định đi tìm "thánh tích" để phong ấn Valak. Song, con ác quỷ dễ dàng giết chết một người và khiến sơ Victoria (Charlotte Hope) phải tự sát. Nếu Valak có thể dễ dàng giết người như vậy thì tại sao lại cần một thể xác để trú ngụ?

Rồi sau đó chị ma còn "rảnh phi" tới mức không giết ngay mà còn tốn công hù dọa Frenchie (Jonas Bloquet), cha Burke (Demián Bichir), sơ Irene (Taissa Farmiga) mà chẳng có mục đích cụ thể. Việc giết người rồi ám kẻ còn lại dễ như trở bàn tay kia mà? Phải chăng mọi người đã hiểu lầm "chị Lắc" khi chị chỉ cố kết bạn mà thôi.

2. Valak ngốc tới mức tự "tạo nghiệp" cho bản thân

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 2.
 

Trong The Conjuring 2, Valak dễ dàng bị hạ bởi Lorraine Warren (Vera Farmiga) chỉ bằng cách… đọc tên. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như trước đó con ác quỷ không tự khai báo tên mình cho bà đồng khi được hỏi.

Hóa ra, sự ngây thơ và tin người này của "chị Lắc" có từ thuở ban đầu. Bằng chứng là khi ám hại cha Burke, Valak chọn đúng cỗ quan tài có đầy đủ sách vở về tiểu sử bản thân. Chẳng lẽ con ác quỷ không sợ một màn "gọi tên em" nữa chăng?

3. Lời thề im lặng có ích gì?

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 3.
 

Trong ngày đầu tiên đến tu viện, cha Burke và sơ Irene được Mẹ Bề trên hẹn qua hôm sau bởi các ma sơ thực hiện lời thề im lặng và không nói gì suốt đêm. Ở các tình tiết tiếp theo, họ lại hé lộ là luôn cầu nguyện 24/7 để ngăn con ác quỷ trở lại. 

Thậm chí, các ma sơ thoải mái "bà tám" to nhỏ với nhau mà cũng quên mất lời thề của mình. Nếu bạn là sơ Valak thì bạn có điên lên bởi bọn lắm mồm lắm miệng này không?

4. Vai trò của các ma sơ là gì? Mua vui cho khách lạ tới nhà à?

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 4.
 

Trong lúc ở lại tu viện, sơ Oana (Ingrid Bisu) đã cho Irene biết về quá khứ của nơi đây cũng như sự ra đời của Valak. Ngoài ra, cô cũng đã không ít lần giúp ma sơ thực tập thoát khỏi nanh vuốt con ác quỷ.

Ấy vậy mà ở cuối phim, hóa ra họ đều đã chết và biến thành ảo ảnh do Valak điều khiển. Vậy tại sao những hồn ma kia lại giúp Irene? Một lần nữa người xem lại phải suy ngẫm lại về mục đích của "chị Lắc" khi chỉ thích bày trò hù dọa là chính.

5. Hai người trừ tà "ngáo" nhất quả đất

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 5.
 

Đầu phim, cha Burke được giới thiệu là một bậc thầy trừ tà của Vatican với kinh nghiệm hàng chục năm đấu với quỷ dữ. Song, ông lại quá "ngáo" so với bản thành tích khủng như thế. Burke luôn đặt mình vào thế bị động và đi theo mọi ảo ảnh ông thấy trên đường không khác gì người bình thường.

Xuyên suốt bộ phim, vị cha xứ chưa từng một lần tỏ ra khả năng ghê gớm gì trong việc đấu lại các thế lực siêu nhiên. Ba hoa với toà thánh Vatican về kinh nghiệm xông pha trận mạc ra vẻ lõi đời lắm, rồi xăm xăm đi vào tu viện điều tra xác chết như là dũng cảm lắm, ấy thế là cha Burke cũng chẳng làm gì to tát hơn. Phải chăng đi trừ tà nên mang theo súng như Frenchie cho tiện lợi?

Hơn hết, ông cũng chẳng buồn gọi tên con ác quỷ để phong ấn như Lorraine sau này đã làm mà phải cần tới "thánh tích" mạnh mẽ như Máu của Jesus Christ. Trong khi đó, Irene cũng chỉ là một ma sơ thực tập hoàn toàn không có kinh nghiệm. Làm cách nào mà Vatican liên kết toàn bộ "siêu năng lực" của cô với Valak quả là bí ẩn hơn cả lý do các nhà làm phim thực hiện The Nun.

Chẳng những thế, dù biết kẻ thù là một ác quỷ hùng mạnh nhưng bộ ba vẫn quyết định… tách lẻ ra ở cuối phim. Chẳng hiểu sao việc đi cùng nhau ở một nơi tối tăm và bị quỷ ám lại khó hơn lên trời như thế. Nhiều năm kinh nghiệm để làm gì không biết nữa.

6. Valak chỉ loanh quanh catwalk quanh tu viện trong 7 năm trời?

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 6.

Chị Valak thò mặt ra là có người chết. Thế mà trong suốt 7 năm chị chỉ lượn lờ trong tu viện cổ?

Vốn do một Bá tước xây dựng để triệu hồi Valak, Vatican từng phải cử cả một đội quân đến để phong ấn con ác quỷ. Song, qua nhiều năm, họ chỉ để lại các ma sơ nhằm… cầu nguyện để giam giữ "chị Lắc". Thánh tích linh thiêng cũng được cất giấu kín tới mức… người nhà tìm cũng chẳng ra. Tại sao Vatican lên bỏ quên một nơi đáng sợ như thế và chẳng đưa ai đến bảo hộ trong suốt nhiều năm trời?

Ngoài ra, phim cũng tiết lộ rằng bom đạn chiến tranh khiến phong ấn bị vỡ và Valak thoát ra ngoài. Song, Thế chiến II đã kết thúc cách thời điểm The Nun diễn ra 7 năm (1945-1952). "Chị Lắc" đã làm gì trong suốt quãng thời gian đó? Tu viện không báo lên Tòa thánh khi phát hiện ra con ác quỷ đã hồi sinh sao?

7. Không ai quan tâm việc sơ Victoria chết?

Mải hù doạ mua vui, ma sơ Valak của “The Nun” dính 7 hạt sạn khó đỡ cực kỳ bất hợp lý - Ảnh 7.
 

Sau khi phát hiện ra sơ Victoria, Frenchie đưa xác của cô vào kho lạnh – nơi các sơ lấy thực phẩm mỗi ngày. Ấy vậy mà nhiều ngày sau, anh chàng cùng cha Burke và sơ Irene quay lại thì các xác vẫn nằm chỗ ấy.

Chả lẽ họ không nhận ra điều gì bất thường khi các sơ không chôn người đồng nghiệp sao? Xác chết để trong phòng thức ăn nhưng không ai lên ý kiến? Thật lạ khi cha Burke hay Irene cũng quên luôn việc đề cập chi tiết rùng rợn và khó hiểu này với những người trong tu viện.

Với kinh nghiệm… xem phim, khán giả cũng có thể lờ mờ đoán được việc chẳng ai còn sống sót kia mà. Lẽ ra, họ nên đi thẳng một mạch về Vatican và quay trở lại cùng một đội quân linh mục thì tốt hơn. Nhưng không, những con người quả cảm quyết định hợp lực "làm thịt" chị Valak chứ không thèm nhờ sự trợ giúp của bạn bè.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 đến thứ 7
19h từ thứ 2 - thứ 6
21:00 từ thứ 2 - thứ 7
22h hàng ngày
18:15 từ thứ 2 - thứ 6
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...