Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nộ

8 quán ăn phục vụ các món bún ốc, bún bò Huế, bún bề bề... dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng lại vị giác sau các bữa cỗ ê hề giò, thịt của ngày Tết.

1. Bún ốc sườn sụn, Hàng Cân - Xuyên Tết

Bát bún ốc Hàng Cân có hương vị chua dịu thanh mát, ốc béo với những miếng sườn sụn giòn mềm rất đặc trưng. Nước dùng của quán đậm đà, có vị vừa ăn, nếu thích ăn chua, có thể thêm dấm bỗng.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 1.

@trangnhimtron

Bát bún ốc ở đây làm đầy đặn, ốc to, ốc nhỏ đều làm sạch sẽ, ăn giòn. Đặc biệt với ốc to thì khi có khách gọi, chủ quán mới khều để ốc được ngon. Miếng sườn ăn kèm to, chắc nịch, ninh mềm nhừ vừa phải, dễ gặm tách khỏi xương. Ngày thường bún ốc ở đây trung bình từ 30 ngàn đến 40 ngàn đồng. Tết này, bún ốc Hàng Cân bán xuyên Tết từ khoảng 16 giờ đến 22 giờ.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 2.

@foody

2. Bún Đại Hải Phòng, Trần Nhật Duật - Xuyên tết

Theo nhiều người nhận xét thì quán bún và bánh đa đúng kiểu và đúng vị Hải Phòng. Một bát bánh đa đỏ thành phẩm gồm bề bề, tôm, chả lá lốt, thịt xá xíu. Bề bề và tôm được chọn rất cẩn thận, con không quá to nhưng đều tăm tắp, dai thịt và không bị bở. Nước dùng ngọt thanh, rất dễ ăn.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 3.

Bên cạnh điểm cộng về đồ ăn, không gian của quán cũng khá ghi điểm. Ngồi trong nhà, có bàn ghế đàng hoàng, không bị cảm giác ùi xùi. Giá bánh đa, bún ở đây khoảng 30 ngàn/ bát thường. Ngày thường, quán ăn này bán từ sáng đến khuya, và trong dịp Tết này, quán bán không nghỉ cho đến hết ngày mùng 2.

3. Cháo sườn cô Là, Lý Quốc Sư - Xuyên Tết

Giới mê ăn vặt Hà Nội chắc chẳng còn xa lạ với quán cháo sườn cô Là xưa ở Ngõ Huyện, nay chuyển ra Lý Quốc Sư, gần đoạn giao với Hàng Bông. Cháo sườn của cô nổi tiếng là sánh, mịn đặc trưng. Mỗi bát cháo thêm chút thịt xào, ít ruốc và sườn sụn cho khách ăn "đã" miệng hơn.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 4.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 5.

Ngày thường, cháo ở đây khá bình dân, cháo quẩy chỉ 12k. Tết này, quán mở xuyên Tết, rất tiện để đi đổi bữa sau những bữa cỗ bàn nhiều đạm.

4. Bún cá, Quán Thánh - Mùng 1 Tết

Đoạn gần cuối phố Quán Thánh nổi tiếng với món bún cá. Bún cá ở đây có tiếng là đầy đặn, nước dùng đậm đà, miếng cá to, dai giòn, lượng cá nhiều đủ để ăn chán miệng. Dĩ nhiên tô bún không thể thiếu rau ăn kèm theo mùa như dọc mùng, rau cải. 

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ngoài cá rán, ở đây còn có thêm lòng, trứng cá khá hấp dẫn. Ngày thường, giá bún cá Quán Thánh giá khá hợp lý, trung bình từ 35 đến 40 ngàn/ bát. Tết năm nay, quán mở bán rất sớm, từ 3 giờ ngày mùng 1.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 7.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 8.

5. Bún bò Huế Thu Thuỳ, Đại Cồ Việt - Mùng 2 Tết

Quán bún bò này của một gia đình người Huế bán nên hương vị rất chuẩn. Quán không bán bún bò Huế thập cẩm mà có riêng từng loại một. Bạn có thể chọn theo sở thích: bún bò giò heo, bún bò với chả cua, bún bò với gân cua hay đơn giản là một bát bún bò đủ các loại.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 9.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 10.

Thêm vào đó nước dùng của quán được chế biến đậm đà với hương vị đặc trưng của mắm ruốc. Ngoài ra ở đây còn có cả ớt xanh và hành ngâm đúng chuẩn Huế. Ngày thường, giá bún ở đây khoảng 40 ngàn/ bát. Tết này, quán chỉ nghỉ bán ngày mùng 1, và bán trở lại vào ngày mùng 2.

6. Bún ốc cô Huê, Đặng Dung - Mùng 3 Tết

Năm nay, bún ốc cô Huê mở bán từ ngày mùng 3, nên nếu thèm tô bún ốc có đủ vị chua cay đặc trưng thì đây là địa chỉ bạn có thể tham khảo. Điểm cộng của bún ốc cô Huê là ốc làm sạch, giòn, ăn sướng miệng.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 11.

Bát bún ở đây đơn giản là nắm bún rối, dăm con ốc nhồi hoặc thìa to ốc vặn, chút hành lá tía tô thái nhỏ rồi chan thứ nước dùng nóng hồi có kèm vài miếng cà chua đỏ mềm. Không có đậu rán giòn, không có thịt bò hay giò tai chả miếng nào... ấy vậy mà không ít người mê bún ở đây đến mức có thể húp cạn sạch bát bún ốc. 

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 12.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 13.

7. Bún ốc cô Huệ, Nguyễn Siêu - Mùng 3 Tết

Quán bún ốc cô Huệ nhỏ xíu, năm ở cuối đường Nguyễn Siêu giao với Hàng Giầy đến nay đã có thâm niên đến 30 năm. Bún ốc của cô Huệ cũng là kiểu bún ốc truyền thống. Bát chỉ gồm những sợi bún trắng tinh mềm mại, những con ốc béo, giòn, xung quanh là đủ loại rau thơm, tía tô, hành lá, điểm thêm vài miếng cà chua đỏ au thế mà ngon không chịu nổi.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 14.

Ngoài bún ốc nóng, cô còn có thêm bún ốc nguội. Hàng ngày, cô bán từ 5h sáng đến 3h chiều, giá bún trung bình từ 20 đến 30 ngàn, tuỳ ốc to hay ốc nhỏ. Năm nay, bún ốc cô mở sáng vào sáng mùng 3 Tết.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 15.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 16.

8. Bún ốc cô Thêm, Hàng Chai - Mùng 3 Tết

Quán bún ốc cô Thêm ở Hàng Chia là địa chỉ quen thuộc của nhiều người mê bún ốc Hà Nội. Điểm nổi bật làm nên danh tiếng của quán cô Thêm chính là nước dùng cực kỳ ngon và vừa miệng. Ngày trước quán chỉ bán riêng ốc, nhưng gần đây để chiều khách, quán đã chần thêm thịt bò, giò cho khách.

Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 17.
Mách bạn 8 quán ăn ngon, mở bán sớm để giải ngấy cỗ Tết ở Hà Nội - Ảnh 18.

Bún ốc cô Thêm thường bán từ 7 giờ - 12 giờ hàng ngày, giá một tô bún thường là 30 ngàn đồng. Dịp Tết này, quán của cô bán trở lại vào ngày mùng 3 Tết

 

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)