Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Loại thức uống phổ biến có thể ngừa xơ gan

Nghiên cứu mới cho thấy uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ xơ gan đến 65%.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Southampton (Anh) mới đây công bố những tác dụng không ngờ của cà phê thông qua 9 nghiên cứu, từ việc phân tích dữ liệu 430.000 người tham gia, trong đó có 1.990 người mắc bệnh xơ gan.

Kết quả cho thấy, uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm khả năng phát triển của xơ gan tới 44%, uống 3 tách giúp giảm 43%, uống 4 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ xơ gan tới 65%.

xơ gan, cà phê, phòng ngừa xơ gan
Các nghiên cứu tại ĐH Southampton đã chỉ ra mối liên hệ giữa cà phê với việc phòng ngừa xơ gan

Theo thống kê, mỗi năm trên toàn thế giới có hơn 1 triệu người chết vì xơ gan. Nguyên nhân do tiêu thụ quá nhiều rượu, bia, rối loạn hệ miễn dịch, viêm gan và gan nhiễm mỡ. Trong khi đến nay xơ gan vẫn chưa có phương thức chữa trị.

“Chính vì thế, đây chính là tín hiệu đáng mừng khi chúng ta có thể giảm nguy cơ xơ gan bằng cách uống cà phê, một thức uống rẻ, ở đâu cũng có thể có và dễ uống", TS Oliver Kennedy, tác giả chính của nghiên cứu nói.

Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng lượng cà phê cụ thể tốt cho gan vẫn chưa được làm rõ: “Cà phê là một hợp chất chứa hàng trăm thành phần hóa học, và chúng ta cũng chưa biết chất nào trong đó có khả năng bảo vệ gan”.

Ông cũng khuyên rằng không nên uống quá nhiều cà phê khi mới bắt đầu.

Theo một nghiên cứu năm 2013, uống 5 tách cà phê trở lên trong một ngày có thể gây tăng cân, béo bụng.


Theo vietnamnet.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.