Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Lễ hội tại núi lửa đang hoạt động ở Indonesia

Những người dân Indonesia bất chấp nguy hiểm đứng trong miệng núi lửa đang hoạt động Bromo để bắt lấy lễ vật gà, lợn, dê... còn sống.

 
le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia

Núi lửa Bromo, một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Indonesia.

Núi Bromo tại phía Đông Java, Indonesia là một trong những núi lửa đang hoạt động tại dãy Tengger. Đây là một trong những điểm đến để ngắm bình minh đẹp nhất trên thế giới. Núi Bromo khác biệt với những ngọn núi xung quanh khi được bao phủ bởi một màu xám tro của nham thạch, không có loại cỏ cây nào sống được. 

Vòng tròn bao quanh Bromo được bảo vệ bởi một hàng rào khá đơn giản và sơ sài quá mức. Ở ngay miệng núi lửa, những cột khói trắng vẫn phun lên. Thi thoảng có một tiếng nổ từ bên trong lòng núi, mùi lưu huỳnh bốc lên nồng nặc. Một vài du khách bản địa mang hoa và đồ cúng để thả vào miệng núi lửa, bởi họ tin rằng đây là một ngọn núi thiêng.

le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia-1

Người dân bất chấp nguy hiểm leo lên miệng núi lửa trong ngày lễ Yadnya Kasada để cầu may mắn.

Với các tín đồ của đạo Hindu, từng phát triển rực rỡ trong quá khứ ở Java trước khi bị đạo Hồi xâm lấn, Bromo có nghĩa là thần của các vị thần. Hằng năm nơi đây có tổ chức một lễ hội gọi là Yadnya Kasada do một ngôi đền đạo Hindu đứng ra tổ chức. 

Vào ngày thứ 14 của lễ hội, người dân sẽ tụ tập tại đền Pura Luhur Poten để xin an lành từ các đấng tối cao. Sau đó, tất cả mọi người cùng đi lên miệng núi lửa Bromo. Những tín đồ mang theo rất nhiều đồ cúng tế, đó có thể là rau củ, hay thậm chí là bò, lợn, gà... còn sống để ném vào miệng núi lửa nhằm cúng thần linh. Nghe nói vào dịp lễ hội lớn nhất của đạo Hindu ở đây, những tín đồ mang rất nhiều đồ cúng, thậm chí là những chú bò, lợn, gà còn sống ném vào miệng núi để cúng thần linh.

Sau đó, nhiều người dân đã mạo hiểm trèo xuống miếng núi lửa trơn trượt, không có điểm tựa để chụp những đồ cúng. Mặc dù đây là hành động nguy hiểm, nhưng những người dân nơi đây cho rằng điều này sẽ mang lại sự may mắn cho họ.

le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia-2

Nhiều người không sợ nguy hiểm, quay mặt về miệng núi lửa Bromo để bắt, chụp lấy lễ vật mà những tín đồ khác đã ném xuống.

Lễ hội này được bắt nguồn từ một truyền thuyết lâu đời của người dân Tenggerese. Đó là vợ chồng công chúa cuối cùng của vương quốc Majapahit từ thế kỷ 13 đã lên đỉnh núi Bromo để cầu xin thần núi giúp họ có con. Họ đã phải hứa hẹn là sẽ hy sinh đứa con út của mình vào trong miệng núi lửa. Cặp đôi này sau đó đã sinh ra được 25 người con và được xem là do thần núi Bromo ban tặng. Vì vậy, truyền thống của Yadnya Kasada đã ra đời từ sau truyền thuyết này.

Theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.