Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Lễ hội tại núi lửa đang hoạt động ở Indonesia

Những người dân Indonesia bất chấp nguy hiểm đứng trong miệng núi lửa đang hoạt động Bromo để bắt lấy lễ vật gà, lợn, dê... còn sống.

 
le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia

Núi lửa Bromo, một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Indonesia.

Núi Bromo tại phía Đông Java, Indonesia là một trong những núi lửa đang hoạt động tại dãy Tengger. Đây là một trong những điểm đến để ngắm bình minh đẹp nhất trên thế giới. Núi Bromo khác biệt với những ngọn núi xung quanh khi được bao phủ bởi một màu xám tro của nham thạch, không có loại cỏ cây nào sống được. 

Vòng tròn bao quanh Bromo được bảo vệ bởi một hàng rào khá đơn giản và sơ sài quá mức. Ở ngay miệng núi lửa, những cột khói trắng vẫn phun lên. Thi thoảng có một tiếng nổ từ bên trong lòng núi, mùi lưu huỳnh bốc lên nồng nặc. Một vài du khách bản địa mang hoa và đồ cúng để thả vào miệng núi lửa, bởi họ tin rằng đây là một ngọn núi thiêng.

le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia-1

Người dân bất chấp nguy hiểm leo lên miệng núi lửa trong ngày lễ Yadnya Kasada để cầu may mắn.

Với các tín đồ của đạo Hindu, từng phát triển rực rỡ trong quá khứ ở Java trước khi bị đạo Hồi xâm lấn, Bromo có nghĩa là thần của các vị thần. Hằng năm nơi đây có tổ chức một lễ hội gọi là Yadnya Kasada do một ngôi đền đạo Hindu đứng ra tổ chức. 

Vào ngày thứ 14 của lễ hội, người dân sẽ tụ tập tại đền Pura Luhur Poten để xin an lành từ các đấng tối cao. Sau đó, tất cả mọi người cùng đi lên miệng núi lửa Bromo. Những tín đồ mang theo rất nhiều đồ cúng tế, đó có thể là rau củ, hay thậm chí là bò, lợn, gà... còn sống để ném vào miệng núi lửa nhằm cúng thần linh. Nghe nói vào dịp lễ hội lớn nhất của đạo Hindu ở đây, những tín đồ mang rất nhiều đồ cúng, thậm chí là những chú bò, lợn, gà còn sống ném vào miệng núi để cúng thần linh.

Sau đó, nhiều người dân đã mạo hiểm trèo xuống miếng núi lửa trơn trượt, không có điểm tựa để chụp những đồ cúng. Mặc dù đây là hành động nguy hiểm, nhưng những người dân nơi đây cho rằng điều này sẽ mang lại sự may mắn cho họ.

le-hoi-tai-nui-lua-dang-hoat-dong-o-indonesia-2

Nhiều người không sợ nguy hiểm, quay mặt về miệng núi lửa Bromo để bắt, chụp lấy lễ vật mà những tín đồ khác đã ném xuống.

Lễ hội này được bắt nguồn từ một truyền thuyết lâu đời của người dân Tenggerese. Đó là vợ chồng công chúa cuối cùng của vương quốc Majapahit từ thế kỷ 13 đã lên đỉnh núi Bromo để cầu xin thần núi giúp họ có con. Họ đã phải hứa hẹn là sẽ hy sinh đứa con út của mình vào trong miệng núi lửa. Cặp đôi này sau đó đã sinh ra được 25 người con và được xem là do thần núi Bromo ban tặng. Vì vậy, truyền thống của Yadnya Kasada đã ra đời từ sau truyền thuyết này.

Theo ngoisao.net

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
20h hàng ngày
19h00 thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Ngọc Trinh diện nội y, khoe đường cong sexy
Thứ hai, 21/08/2017 11:38
12952 lượt xem
Angelababy mông phẳng lỳ, thân hình gầy gò
Thứ ba, 22/08/2017 13:54
12461 lượt xem
Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh đọ nhan sắc mong manh
Thứ hai, 21/08/2017 16:01
11233 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.