Press Esc to close
Thông tinWorld
Làm giàu nhờ việc cho lợn... tập bơi và nhảy cầu

Một người nông dân ở Hồ Nam, Trung Quốc, huấn luyện đàn lợn của mình tập nhảy cầu từ độ cao 3m và bơi lội hàng ngày. Với phương pháp này, đàn lợn được tăng cường sự dẻo dai và thịt cũng thơm ngon hơn các loại khác.

Huang Demin, một người nông dân ở Ning Hương, Hồ Nam, Trung Quốc, nghĩ ra phương pháp độc đáo để cải thiện chất lượng thịt trong đàn lợn của gia đình. Theo Sina, ông Huang dựng một chiếc chòi ngay cạnh ao. Hàng ngày, ông lùa đàn lợn lên chòi và luyện tập cho chúng thói quen “nhảy cầu” từ độ cao 3m. Sau đó, đàn lợn sẽ bơi lội trong nước trước khi tự vào bờ.

Đàn lợn nhảy cầu ở Hồ Nam
Đàn lợn nhảy cầu ở Hồ Nam
Những con lợn được huấn luyện nhảy cầu từ năm 1 tháng tuổi
Những con lợn được huấn luyện nhảy cầu từ năm 1 tháng tuổi

Bài tập này được ông duy trì trong suốt 4 năm qua. Theo lời giới thiệu của ông Huang, phương pháp đặc biệt này giúp đàn lợn của ông duy trì được độ dẻo dai, khỏe mạnh, cải thiện hệ thống miễn dịch, và quan trọng hơn cả là chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn những nơi khác. Ông huấn luyện “lợn nhảy cầu” từ khi chúng mới 1 tháng tuổi.

Đàn lợn nhảy cầu và tự bơi vào bờ
Đàn lợn nhảy cầu và tự bơi vào bờ

Với những chú lợn “tập thể thao hàng ngày”, giá thành thịt bán ra ngoài thị trường cao gấp 3 lần so với thông thường nhờ chất lượng thịt săn chắc hơn. Qua đó, đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho người nông dân này. Hiện tại, trang trại nuôi lợn của ông Huang còn là điểm du lịch hút khách khi cả dân địa phương và du khách đều tới đây để tìm hiểu, tham quan.

Đàn lợn của ông Huang có giá cao gấp 3 lần so với lợn thông thường
Đàn lợn của ông Huang có giá cao gấp 3 lần so với lợn thông thường

Được biết, ông Huang không phải người đầu tiên áp dụng phương pháp chăn nuôi độc đáo. Trước đó, một người nông dân chăn nuôi bò ở Trùng Khánh dùng cách cho bò nghe nhạc hàng ngày để chúng phát triển nhanh hơn.

Những chú lợn biết bơi ở Bahamas
Những chú lợn biết bơi ở Bahamas
Đàn lợn rất dạn dĩ và chúng thích tiếp xúc với du khách
Đàn lợn rất dạn dĩ và chúng thích tiếp xúc với du khách

Nếu như ở Trung Quốc, đàn lợn được huấn luyện nhảy cầu để tăng cường độ dẻo dai, thì tại Bahamas, chúng lại thoải mái bơi lội trong nước và đùa giỡn với khách du lịch. Những chú lợn tại đây nổi tiếng với khả năng bơi lội tự nhiên. Theo tài liệu ghi lại, chúng do các thủy thủ mang tới làm thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi họ trở về, chúng bị bỏ lại và phải tự thích ứng trong môi trường mới. Hiện những chú lợn biết bơi trên Pig Beach là điểm du lịch hút khách trên thế giới.

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.