Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Làm giàu nhờ việc cho lợn... tập bơi và nhảy cầu

Một người nông dân ở Hồ Nam, Trung Quốc, huấn luyện đàn lợn của mình tập nhảy cầu từ độ cao 3m và bơi lội hàng ngày. Với phương pháp này, đàn lợn được tăng cường sự dẻo dai và thịt cũng thơm ngon hơn các loại khác.

Huang Demin, một người nông dân ở Ning Hương, Hồ Nam, Trung Quốc, nghĩ ra phương pháp độc đáo để cải thiện chất lượng thịt trong đàn lợn của gia đình. Theo Sina, ông Huang dựng một chiếc chòi ngay cạnh ao. Hàng ngày, ông lùa đàn lợn lên chòi và luyện tập cho chúng thói quen “nhảy cầu” từ độ cao 3m. Sau đó, đàn lợn sẽ bơi lội trong nước trước khi tự vào bờ.

Đàn lợn nhảy cầu ở Hồ Nam
Đàn lợn nhảy cầu ở Hồ Nam
Những con lợn được huấn luyện nhảy cầu từ năm 1 tháng tuổi
Những con lợn được huấn luyện nhảy cầu từ năm 1 tháng tuổi

Bài tập này được ông duy trì trong suốt 4 năm qua. Theo lời giới thiệu của ông Huang, phương pháp đặc biệt này giúp đàn lợn của ông duy trì được độ dẻo dai, khỏe mạnh, cải thiện hệ thống miễn dịch, và quan trọng hơn cả là chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn những nơi khác. Ông huấn luyện “lợn nhảy cầu” từ khi chúng mới 1 tháng tuổi.

Đàn lợn nhảy cầu và tự bơi vào bờ
Đàn lợn nhảy cầu và tự bơi vào bờ

Với những chú lợn “tập thể thao hàng ngày”, giá thành thịt bán ra ngoài thị trường cao gấp 3 lần so với thông thường nhờ chất lượng thịt săn chắc hơn. Qua đó, đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho người nông dân này. Hiện tại, trang trại nuôi lợn của ông Huang còn là điểm du lịch hút khách khi cả dân địa phương và du khách đều tới đây để tìm hiểu, tham quan.

Đàn lợn của ông Huang có giá cao gấp 3 lần so với lợn thông thường
Đàn lợn của ông Huang có giá cao gấp 3 lần so với lợn thông thường

Được biết, ông Huang không phải người đầu tiên áp dụng phương pháp chăn nuôi độc đáo. Trước đó, một người nông dân chăn nuôi bò ở Trùng Khánh dùng cách cho bò nghe nhạc hàng ngày để chúng phát triển nhanh hơn.

Những chú lợn biết bơi ở Bahamas
Những chú lợn biết bơi ở Bahamas
Đàn lợn rất dạn dĩ và chúng thích tiếp xúc với du khách
Đàn lợn rất dạn dĩ và chúng thích tiếp xúc với du khách

Nếu như ở Trung Quốc, đàn lợn được huấn luyện nhảy cầu để tăng cường độ dẻo dai, thì tại Bahamas, chúng lại thoải mái bơi lội trong nước và đùa giỡn với khách du lịch. Những chú lợn tại đây nổi tiếng với khả năng bơi lội tự nhiên. Theo tài liệu ghi lại, chúng do các thủy thủ mang tới làm thực phẩm. Tuy nhiên, sau khi họ trở về, chúng bị bỏ lại và phải tự thích ứng trong môi trường mới. Hiện những chú lợn biết bơi trên Pig Beach là điểm du lịch hút khách trên thế giới.

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Hình xăm phong cách cho 12 cung hoàng đạo (Thứ bảy, 14/10/2017 13:43)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 6
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.