Press Esc to close
Thông tinWorld
Kỳ quan Biển Chết sắp 'chết'

Biển chết đã lọt vào danh sách những kỳ quan thế giới sắp biến mất của tờ The Times, mỗi năm mực nước ở đây đều giảm đi và Biển Chết sẽ thực sự 'chết' trong thời gian tới.

Nằm trên địa phận Israel, Palestine và Jordan, Biển Chết là kỳ quan thiên nhiên thế giới có diện tích hơn 1.000 m2 và sở hữu độ mặn lên tới 38% so với 2,5% của nước biển thường. Sở dĩ, độ mặn ở đây cao đến vậy là nhờ một vết nứt giàu muối khoáng từ sông Jordan tạo ra.
Nằm trên địa phận Israel, Palestine và Jordan, Biển Chết là kỳ quan thiên nhiên thế giới có diện tích hơn 605km2 và sở hữu độ mặn lên tới 38% so với 2,5% của nước biển thường. Sở dĩ, độ mặn ở đây cao đến vậy là nhờ một vết nứt giàu muối khoáng từ sông Jordan tạo ra.
Khách du lịch có thể thoải mái đọc báo trên mặt nước ở Biển Chết
Chính vì độ mặn đặc trưng, rất nhiều loài động vật không thể tồn tại trên Biển Chết, đó là lý do của tên gọi có phần chết chóc này. Tuy nhiên, với con người, Biển Chết là một địa điểm lý tưởng khi tất cả mọi du khách có thể nổi trên mặt nước mà không cần bất kỳ thao tác gì.
Sao biển chết la liệt trên bờ Biển Chết .
Bắt đầu từ những năm 1920, các nhà khoa học thế giới đã nhận thấy mực nước biển đang giảm đi. Cho đến năm 1950, hơn 40 mét nước đã "biến mất", Dailymail đưa tin. Và theo dự đoán của The Times, kỳ quan này sẽ thực sự ''chết'' trong vòng chưa đến 50 năm nữa. Trong ảnh là sao biển chết la liệt trên bờ .
Hàng cây cọ trồng ở vùng ven biển đều đã chết do thiếu nước.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô hạn của Biển Chết được cho là vì lượng nước đổ vào từ sông Jordan ngày càng giảm, khu vực xung quanh đều là sa mạc khiến lượng mưa hàng năm rất thấp, không đủ bù đắp cho lượng nước mất đi. Trung bình mỗi năm mực nước biển tại đây giảm đi 1 mét. Viện địa chất học Israel đã nghiên cứu và chụp lại quang cảnh Biển Chết. Hàng cây cọ trồng ở vùng ven biển đều đã chết do thiếu nước.
Chiếc tàu mắc cạn ở Biển Chết
Chiếc tàu mắc cạn ở Biển Chết.
Vật thể được coi là bị tách ra từ một chiếc thuyền mắc kẹt dưới đáy biển, tuy nhiên khi mực nước giảm xuống quá thấp, hiện tại vật thể này đã ở trên bờ.
Vật thể được coi là bị tách ra từ một chiếc thuyền mắc kẹt dưới đáy biển, tuy nhiên khi mực nước giảm xuống quá thấp, hiện tại vật thể này đã ở trên bờ.
Mực nước quá thấp chủ yếu đến từ việc sông Jordan không còn cung cấp đầy đủ nước cho Biển Chết.
Mực nước quá thấp chủ yếu đến từ việc sông Jordan không còn cung cấp đầy đủ nước cho Biển Chết.
 Khu resort Ein Gedi bên bờ biển bị bỏ hoang khi Biển Chết không còn có thêm nhiều lượng khách du lịch
Khu resort Ein Gedi bên bờ biển bị bỏ hoang khi Biển Chết không còn có thêm nhiều lượng khách du lịch.
Rất nhiều vật dụng bị chìm dưới đáy biển đã lộ ra khi mực nước Biển Chết xuống mức rất thấp
Rất nhiều vật dụng bị chìm dưới đáy biển đã lộ ra khi mực nước Biển Chết xuống mức rất thấp
Biển Chết có thể sẽ thực sự
Biển Chết có thể sẽ thực sự "chết" trong vòng chưa đến 50 năm nữa.

 

Theo Khánh Huy/VTC News

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH VOTE CHO IDOL! NHẬN NGAY ĐỒNG HỒ GIÁ TRỊ - GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH LẦN 4 - NĂM 2017
Thứ hai, 25/12/2017 16:06

Vote Cho Idol! Nhận Ngay Đồng Hồ Giá Trị - Từ ngày 25/12/2017 đến ngày 06/01/2018, tất cả Khán giả bình chọn cho giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2017 qua hệ thống SMS và Website http://giaithuongngoisaoxanh.vn/ - - Giải thưởng Ngôi Sao Xanh Lần 4 – Năm 2017 - Gương mặt Điện ảnh và Truyền hình Hôm nay” sẽ có cơ hội nhận ngay đồng hồ và nhiều quà tặng giá trị.