Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Kỳ quan Biển Chết sắp 'chết'

Biển chết đã lọt vào danh sách những kỳ quan thế giới sắp biến mất của tờ The Times, mỗi năm mực nước ở đây đều giảm đi và Biển Chết sẽ thực sự 'chết' trong thời gian tới.

Nằm trên địa phận Israel, Palestine và Jordan, Biển Chết là kỳ quan thiên nhiên thế giới có diện tích hơn 1.000 m2 và sở hữu độ mặn lên tới 38% so với 2,5% của nước biển thường. Sở dĩ, độ mặn ở đây cao đến vậy là nhờ một vết nứt giàu muối khoáng từ sông Jordan tạo ra.
Nằm trên địa phận Israel, Palestine và Jordan, Biển Chết là kỳ quan thiên nhiên thế giới có diện tích hơn 605km2 và sở hữu độ mặn lên tới 38% so với 2,5% của nước biển thường. Sở dĩ, độ mặn ở đây cao đến vậy là nhờ một vết nứt giàu muối khoáng từ sông Jordan tạo ra.
Khách du lịch có thể thoải mái đọc báo trên mặt nước ở Biển Chết
Chính vì độ mặn đặc trưng, rất nhiều loài động vật không thể tồn tại trên Biển Chết, đó là lý do của tên gọi có phần chết chóc này. Tuy nhiên, với con người, Biển Chết là một địa điểm lý tưởng khi tất cả mọi du khách có thể nổi trên mặt nước mà không cần bất kỳ thao tác gì.
Sao biển chết la liệt trên bờ Biển Chết .
Bắt đầu từ những năm 1920, các nhà khoa học thế giới đã nhận thấy mực nước biển đang giảm đi. Cho đến năm 1950, hơn 40 mét nước đã "biến mất", Dailymail đưa tin. Và theo dự đoán của The Times, kỳ quan này sẽ thực sự ''chết'' trong vòng chưa đến 50 năm nữa. Trong ảnh là sao biển chết la liệt trên bờ .
Hàng cây cọ trồng ở vùng ven biển đều đã chết do thiếu nước.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô hạn của Biển Chết được cho là vì lượng nước đổ vào từ sông Jordan ngày càng giảm, khu vực xung quanh đều là sa mạc khiến lượng mưa hàng năm rất thấp, không đủ bù đắp cho lượng nước mất đi. Trung bình mỗi năm mực nước biển tại đây giảm đi 1 mét. Viện địa chất học Israel đã nghiên cứu và chụp lại quang cảnh Biển Chết. Hàng cây cọ trồng ở vùng ven biển đều đã chết do thiếu nước.
Chiếc tàu mắc cạn ở Biển Chết
Chiếc tàu mắc cạn ở Biển Chết.
Vật thể được coi là bị tách ra từ một chiếc thuyền mắc kẹt dưới đáy biển, tuy nhiên khi mực nước giảm xuống quá thấp, hiện tại vật thể này đã ở trên bờ.
Vật thể được coi là bị tách ra từ một chiếc thuyền mắc kẹt dưới đáy biển, tuy nhiên khi mực nước giảm xuống quá thấp, hiện tại vật thể này đã ở trên bờ.
Mực nước quá thấp chủ yếu đến từ việc sông Jordan không còn cung cấp đầy đủ nước cho Biển Chết.
Mực nước quá thấp chủ yếu đến từ việc sông Jordan không còn cung cấp đầy đủ nước cho Biển Chết.
 Khu resort Ein Gedi bên bờ biển bị bỏ hoang khi Biển Chết không còn có thêm nhiều lượng khách du lịch
Khu resort Ein Gedi bên bờ biển bị bỏ hoang khi Biển Chết không còn có thêm nhiều lượng khách du lịch.
Rất nhiều vật dụng bị chìm dưới đáy biển đã lộ ra khi mực nước Biển Chết xuống mức rất thấp
Rất nhiều vật dụng bị chìm dưới đáy biển đã lộ ra khi mực nước Biển Chết xuống mức rất thấp
Biển Chết có thể sẽ thực sự
Biển Chết có thể sẽ thực sự "chết" trong vòng chưa đến 50 năm nữa.

 

Theo Khánh Huy/VTC News

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.