Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 1.

Howard Lee là một họa sĩ người Anh nổi tiếng với tài vẽ tranh chân thực “xuất quỷ nhập thần”. Những bức vẽ của anh chân thực đến mức khiến người xem khó phân biệt nổi đâu là thật, đâu là tranh. Hãy thử xem bạn có thể phân biệt nổi thật - giả trong những tác phẩm dưới đây của Howard Lee?

Howard Lee có biệt tài đáng kinh ngạc trong việc sáng tạo nên những tác phẩm sống động y như thật. Sự vật mà anh khắc họa thường là các loại thực phẩm thường ngày.

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 3.
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 4.

Chia sẻ về cách thực hiện tác phẩm của mình, Howard Lee rất khiêm tốn: “Tôi bắt đầu với một vài nét phác thảo, rồi sau đó cố gắng khắc họa hình ảnh sao cho không còn nhìn ra điểm khác biệt thật - giả nữa. Quá trình thực hiện tác phẩm luôn xoay quanh việc so sánh những nét khác biệt rồi sửa chữa. Để tạo được tác phẩm siêu chân thực, người thực hiện phải không ngừng lặp đi lặp lại quá trình đó một cách không mệt mỏi cho tới khi tạo ra được một ảo ảnh”.

Lý giải tại sao trước sau gì các tác phẩm của anh vẫn trở đi trở lại đề tài ẩm thực, Howard Lee cũng thấy… khó hiểu: “Tôi cũng không biết tại sao. Có lẽ bởi đó là những thứ chúng ta thấy mỗi ngày, quá giản dị, đời thường đến mức chúng ta không buồn quan sát kỹ, tôi đoán chắc yếu tố này cũng đóng góp vào việc tạo nên ảo ảnh. Đối với nghệ thuật vẽ 3D đánh lừa thị giác, họa sĩ sẽ không chọn những sự vật quá lạ lẫm, bởi những sự vật thường thấy lại tạo ra hiệu ứng mạnh hơn với người xem tranh”.

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 5.
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 6.

Những tác phẩm của Howard Lee nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng để thực hiện được không hề dễ dàng, hiện tại, anh nổi lên như một hiện tượng trong giới họa sĩ vẽ tranh đánh lừa thị giác ở Anh. Howard Lee liên tục nhận được lời mời hợp tác từ các ê-kíp sản xuất chương trình truyền hình, lời mời thực hiện tác phẩm độc quyền đăng trên báo, tạp chí.

Từ một thú vui âm thầm theo đuổi suốt nhiều năm qua, bỗng nhiên Howard Lee trở thành họa sĩ nổi tiếng và rất đắt khách đặt hàng tác phẩm. Anh cho biết lịch làm việc hiện tại rất bận rộn khi các đơn đặt hàng liên tiếp gửi đến, có lúc anh còn cảm thấy khá căng thẳng.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cười té ghế (Chủ Nhật, 18/02/2018 10:24)
Vẻ ngọt ngào của sắc thu châu Âu (Thứ bảy, 17/02/2018 15:33)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
30 tết, MÙNG 1, MÙNG 2, MÙNG 3
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ