Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 1.

Howard Lee là một họa sĩ người Anh nổi tiếng với tài vẽ tranh chân thực “xuất quỷ nhập thần”. Những bức vẽ của anh chân thực đến mức khiến người xem khó phân biệt nổi đâu là thật, đâu là tranh. Hãy thử xem bạn có thể phân biệt nổi thật - giả trong những tác phẩm dưới đây của Howard Lee?

Howard Lee có biệt tài đáng kinh ngạc trong việc sáng tạo nên những tác phẩm sống động y như thật. Sự vật mà anh khắc họa thường là các loại thực phẩm thường ngày.

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 3.
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 4.

Chia sẻ về cách thực hiện tác phẩm của mình, Howard Lee rất khiêm tốn: “Tôi bắt đầu với một vài nét phác thảo, rồi sau đó cố gắng khắc họa hình ảnh sao cho không còn nhìn ra điểm khác biệt thật - giả nữa. Quá trình thực hiện tác phẩm luôn xoay quanh việc so sánh những nét khác biệt rồi sửa chữa. Để tạo được tác phẩm siêu chân thực, người thực hiện phải không ngừng lặp đi lặp lại quá trình đó một cách không mệt mỏi cho tới khi tạo ra được một ảo ảnh”.

Lý giải tại sao trước sau gì các tác phẩm của anh vẫn trở đi trở lại đề tài ẩm thực, Howard Lee cũng thấy… khó hiểu: “Tôi cũng không biết tại sao. Có lẽ bởi đó là những thứ chúng ta thấy mỗi ngày, quá giản dị, đời thường đến mức chúng ta không buồn quan sát kỹ, tôi đoán chắc yếu tố này cũng đóng góp vào việc tạo nên ảo ảnh. Đối với nghệ thuật vẽ 3D đánh lừa thị giác, họa sĩ sẽ không chọn những sự vật quá lạ lẫm, bởi những sự vật thường thấy lại tạo ra hiệu ứng mạnh hơn với người xem tranh”.

Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 5.
Kinh ngạc với tranh 3D đánh lừa thị giác ngoạn mục - Ảnh 6.

Những tác phẩm của Howard Lee nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng để thực hiện được không hề dễ dàng, hiện tại, anh nổi lên như một hiện tượng trong giới họa sĩ vẽ tranh đánh lừa thị giác ở Anh. Howard Lee liên tục nhận được lời mời hợp tác từ các ê-kíp sản xuất chương trình truyền hình, lời mời thực hiện tác phẩm độc quyền đăng trên báo, tạp chí.

Từ một thú vui âm thầm theo đuổi suốt nhiều năm qua, bỗng nhiên Howard Lee trở thành họa sĩ nổi tiếng và rất đắt khách đặt hàng tác phẩm. Anh cho biết lịch làm việc hiện tại rất bận rộn khi các đơn đặt hàng liên tiếp gửi đến, có lúc anh còn cảm thấy khá căng thẳng.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)