Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Không nên dùng iPhone, iPad trước khi ngủ

 

Theo kết quả nghiên cứu từ bệnh viện Brigham and Women (Boston, Mỹ), sử dụng iPad sẽ khó để đi vào giấc ngủ và tác động đến tinh thần ngày hôm sau.

Không chỉ iPad, các sản phẩm công nghệ khác như máy đọc sách, laptop, smartphone hay TV cũng không phải ngoại lệ.

Không nên dùng iPhone, iPad trước khi ngủ

Để đưa ra kết luận như trên, các chuyên gia đã thực hiện một bài thí nghiệm khá đơn giản. Họ yêu cầu 12 người vào các phòng thí nghiệm và ở đó trong vòng 2 tuần liền. 12 người này được chia làm 2 nhóm, một nhóm đọc sách bằng iPad hoặc smartphone liên tục 4 tiếng trước khi đi ngủ, nhóm còn lại thì đọc sách in cũng trong khoảng thời gian đó.

Kết quả cho thấy những người sử dụng iPad hoặc điện thoại trước khi ngủ đều bị giảm lượng hormone melatonin (giúp điều tiết giấc ngủ) và cảm thấy khó ngủ hơn. Hơn nữa, giấc ngủ của nhóm dùng các thiết bị công nghệ khó đạt được tới trạng thái REM - lúc cơ thể hoàn toàn được thư giãn.

Tiến sĩ Anne Marie Chang, trưởng nhóm nghiên cứu khuyên rằng nếu không muốn trông giống “thây ma” vào ngày hôm sau, hãy đọc sách giấy và đừng sử dụng những thứ đồ công nghệ trước khi đi ngủ. Bà cho biết việc ngủ không đủ giấc hay chất lượng giấc ngủ không tốt sẽ dẫn đến các bệnh như béo phì, tiểu đường, suy nhược thần kinh. Không những thế, việc thiếu hormone melatonin có thể làm cho da lão hóa nhanh hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh các bệnh ung thư.

 

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ