Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Khoe khoang ảnh du lịch trên Facebook dễ gây 'ngứa mắt'

Hầu hết người dùng mạng xã hội thừa nhận họ thường bấm nút ẩn những bài đăng về kỳ nghỉ của bạn bè vì cảm thấy ghen tỵ.

Nghiên cứu mới đây của công ty du lịch Sunshine khảo sát hơn 2.000 người Anh về nguyên nhân họ hủy kết bạn trên Facebook tính đến thời điểm năm 2017, từ đó tìm ra lý do hàng đầu khiến mọi người "từ mặt" nhau trên mạng xã hội.

Phần lớn người tham gia (28%) cho biết họ hủy kết bạn với những người có quan điểm chính trị quá khác biệt. 4 nguyên nhân tiếp theo chủ yếu là vấn đề cá nhân, với 24% xóa liên lạc vì có bất hòa, 16% do họ bị chia cắt và 5% hủy kết bạn với người yêu cũ. Thêm vào đó, 10% người dùng hủy kết bạn với người mà họ nhận thấy không thực sự quen biết ngoài đời thực.

Khoe khoang anh du lich tren Facebook de gay 'ngua mat' hinh anh 1
Cuộc khảo sát giúp tìm ra nguyên nhân mọi người hủy kết bạn hoặc ẩn bạn bè trên Facebook. Ảnh: iStock.

Những năm gần đây, Facebook có thêm tính năng giúp bạn không cần xóa bỏ hoàn toàn một người khỏi vòng kết nối. Thay vào đó bạn, có thể chọn cách ẩn những bài đăng của họ để không phải nhìn thấy những thứ không thích.

Theo cuộc khảo sát, lý do chính khiến mọi người chọn cách "ẩn" bạn bè mà không hủy kết bạn là ghen tỵ. 21% người tham gia khảo sát ẩn bài đăng và ảnh của những người khoe chuyến du lịch của họ. 88% trong số đó giải thích rằng chúng khiến họ thấy bực.

Khoe khoang anh du lich tren Facebook de gay 'ngua mat' hinh anh 2
Những người hay khoe ảnh du lịch trên Facebook dễ bị bạn bè ẩn bài đăng. Ảnh: Bluffers.

Ngoài ra, 19% người dùng Facebook bị ẩn bài đăng do hay chia sẻ những bài viết khó hiểu và 10% do chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân.

Việc "sống ảo" cũng không giúp bạn trở thành tâm điểm trên Facebook, bởi 15% người tham gia khảo sát cho biết họ ẩn bạn bè đi vì người đó đăng quá nhiều ảnh tự sướng.

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
21649 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.