Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Khoe khoang ảnh du lịch trên Facebook dễ gây 'ngứa mắt'

Hầu hết người dùng mạng xã hội thừa nhận họ thường bấm nút ẩn những bài đăng về kỳ nghỉ của bạn bè vì cảm thấy ghen tỵ.

Nghiên cứu mới đây của công ty du lịch Sunshine khảo sát hơn 2.000 người Anh về nguyên nhân họ hủy kết bạn trên Facebook tính đến thời điểm năm 2017, từ đó tìm ra lý do hàng đầu khiến mọi người "từ mặt" nhau trên mạng xã hội.

Phần lớn người tham gia (28%) cho biết họ hủy kết bạn với những người có quan điểm chính trị quá khác biệt. 4 nguyên nhân tiếp theo chủ yếu là vấn đề cá nhân, với 24% xóa liên lạc vì có bất hòa, 16% do họ bị chia cắt và 5% hủy kết bạn với người yêu cũ. Thêm vào đó, 10% người dùng hủy kết bạn với người mà họ nhận thấy không thực sự quen biết ngoài đời thực.

Khoe khoang anh du lich tren Facebook de gay 'ngua mat' hinh anh 1
Cuộc khảo sát giúp tìm ra nguyên nhân mọi người hủy kết bạn hoặc ẩn bạn bè trên Facebook. Ảnh: iStock.

Những năm gần đây, Facebook có thêm tính năng giúp bạn không cần xóa bỏ hoàn toàn một người khỏi vòng kết nối. Thay vào đó bạn, có thể chọn cách ẩn những bài đăng của họ để không phải nhìn thấy những thứ không thích.

Theo cuộc khảo sát, lý do chính khiến mọi người chọn cách "ẩn" bạn bè mà không hủy kết bạn là ghen tỵ. 21% người tham gia khảo sát ẩn bài đăng và ảnh của những người khoe chuyến du lịch của họ. 88% trong số đó giải thích rằng chúng khiến họ thấy bực.

Khoe khoang anh du lich tren Facebook de gay 'ngua mat' hinh anh 2
Những người hay khoe ảnh du lịch trên Facebook dễ bị bạn bè ẩn bài đăng. Ảnh: Bluffers.

Ngoài ra, 19% người dùng Facebook bị ẩn bài đăng do hay chia sẻ những bài viết khó hiểu và 10% do chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân.

Việc "sống ảo" cũng không giúp bạn trở thành tâm điểm trên Facebook, bởi 15% người tham gia khảo sát cho biết họ ẩn bạn bè đi vì người đó đăng quá nhiều ảnh tự sướng.

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.